Du Học

CV là gì? Làm sao để có được một CV đạt chuẩn?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => CV là gì? Làm sao để có được một CV đạt chuẩn? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

CV là một thuật ngữ rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bên dưới mỗi tin tuyển dụng, bạn sẽ thường thấy câu “Please send your CV to this email address”. Vậy CV là gì? Làm thế nào để có được một CV chất lượng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

CV của bạn – là viết tắt của cụm từ Latinh “Sơ yếu lý lịch” có nghĩa là “sơ yếu lý lịch” – là một tài liệu chi tiết về thành tích chuyên môn và học tập xuất sắc của bạn. CV thường bao gồm các thông tin như kinh nghiệm làm việc, thành tích và giải thưởng, học bổng hoặc trợ cấp mà bạn đã nhận được, hoặc các dự án nghiên cứu và ấn phẩm bạn đã sản xuất. CV đóng vai trò như một bản phác thảo đầy đủ về những thành tựu nghề nghiệp của một người.

2. Hướng dẫn viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

CV là gì?  Làm thế nào để có được một CV chất lượng?

Đối với những bạn chưa biết gì về CV và chưa biết cách viết CV thì một CV chuẩn bao gồm những thành phần sau:

2.1. Thông tin liên lạc của bạn

Thông tin liên hệ bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Bạn có thể nhập địa chỉ tạm thời hoặc không. Nếu thêm địa chỉ tạm trú thì chỉ cần ghi quận (huyện), thành phố đang sinh sống là được, không cần ghi rõ.

2.2. Chi tiết lịch sử học tập của bạn theo thứ tự thời gian

Về lý lịch học tập, các bạn lưu ý ghi từ thời cấp 3 trở lên, không cần ghi hết quá trình học tập từ nhỏ đến lớn. Về mốc thời gian, bạn chỉ cần ghi năm bắt đầu học đến năm kết thúc. Vì thường thì nhà tuyển dụng quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của bạn hơn.

2.3. Kinh nghiệm làm việc của bạn

Liệt kê tên của công ty hoặc tổ chức, tên của vị trí và thời gian làm việc của tất cả các công việc bạn đã làm (bạn phải chọn lọc, cân nhắc xem có nên đưa công việc đó vào CV của bạn hay không). Liệt kê các nhiệm vụ, kinh nghiệm đạt được và thành tích của bạn. Mô tả ngắn gọn và súc tích quá trình làm việc của bạn trong các gạch đầu dòng.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các con số để đo lường hiệu suất của mình khi có thể. Điều này gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và giúp họ thấy được kết quả chính xác mà bạn đã giao cho các công ty trước đây của mình. Để làm như vậy, hãy xem xét các đề xuất sau:

  • Số tiền: Bao nhiêu lợi nhuận đã mang lại cho công ty? Doanh thu hàng năm của công ty tăng bao nhiêu?
  • Tỷ lệ phần trăm: Bạn đã vượt quá mục tiêu bán hàng của mình bao nhiêu phần trăm? Bạn đã tăng doanh thu của công ty lên bao nhiêu?
  • Con số: Bạn đã quản lý bao nhiêu nhân viên? Bạn đã trả lời bao nhiêu cuộc gọi mỗi ngày? Bạn đã phối hợp bao nhiêu văn phòng / địa điểm trong một dự án?

2.4. Các kỹ năng và bằng cấp liên quan

Đây là phần kỹ năng riêng biệt, bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên đọc kỹ mô tả công việc sau đó liệt kê những kỹ năng phù hợp nhất với công việc đó.

2.5. Danh hiệu và giải thưởng

CV là gì?  Làm thế nào để có được một CV chất lượng?

Sử dụng phần này để làm nổi bật những thành tích của bạn trong một lĩnh vực liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bắt đầu bằng tên giải thưởng, sau đó là năm nó được trao, tổ chức đã trao cho bạn giải thưởng và thông tin chi tiết về giải thưởng như tần suất trao giải, bao nhiêu người đã nhận được giải thưởng, v.v.

2.6. Các ấn phẩm liên quan

Bao gồm các bài báo nổi bật, nghiên cứu, sách hoặc các ấn phẩm khác của bạn.

2.7. hình chụp

Ảnh CV nên là ảnh chân dung, tuy không cần quá nghiêm túc như ảnh thẻ nhưng bạn cần ăn mặc lịch sự. Bức ảnh cần thể hiện được trọn vẹn khuôn mặt của bạn, vì vậy hãy mỉm cười để nhà tuyển dụng thấy được năng lượng tích cực từ bạn.

2.8. Đọc lại CV của bạn để biết lỗi

Trước khi nộp đơn xin việc, hãy nhớ xem kỹ CV của bạn xem có sai sót hoặc mâu thuẫn nào không. Cân nhắc việc nhận đánh giá từ đồng nghiệp đáng tin cậy hoặc người cố vấn chuyên nghiệp, đặc biệt nếu họ có kinh nghiệm trong ngành bạn đang ứng tuyển. Điều này có thể hữu ích trong việc giúp bạn tạo một CV bóng bẩy.

3. Một số lưu ý khi viết CV

CV là gì?  Làm thế nào để có được một CV chất lượng?

3.1. Chọn một mẫu phù hợp

Ngày nay, mọi người đang chuyển sang thiết kế CV trực tuyến thay vì viết tay. Không có gì sai với một CV viết tay, nhưng nó sẽ kém nổi bật hơn một CV được thiết kế sáng tạo.

Việc lựa chọn một mẫu phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi cái nhìn đầu tiên sẽ quyết định nhà tuyển dụng có hứng thú với nội dung bạn viết trên CV hay không. Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng, từ đó ảnh hưởng đến gu thẩm mỹ của người lao động. Hãy tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn ứng tuyển để có được bản CV phù hợp với nhà tuyển dụng.

3.2. Luôn cập nhật CV của bạn thường xuyên.

Lượng kiến ​​thức và kinh nghiệm làm việc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xin việc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật CV của mình với những thông tin mới nhất. Nhà tuyển dụng cũng có nhiều cơ sở hơn để xem xét khả năng của bạn.

3.3. Lưu CV của bạn ở định dạng PDF

Để tránh những lỗi CV hay gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi tải và mở, bạn nên lưu CV dưới dạng PDF để tránh những sự cố đáng tiếc.

CV là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với ứng viên, ngoài kinh nghiệm làm việc thì màu sắc và cách trình bày cũng vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi CV là gì, từ đó giúp bạn có được một bản CV chất lượng.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

CV là gì? Làm sao để có được một CV đạt chuẩn?

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_3_plain]

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_1_plain]

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_2_plain]

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_2_plain]

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_3_plain]

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#là #gì #Làm #sao #để #có #được #một #đạt #chuẩn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button