Đã có ý kiến cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí đều nằm trong tay chúng ta (hay nhất)

Lựa chọn các bài báo hoặc chủ đề Đã có ý kiến ​​cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu là do chúng ta. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết và đầy đủ từ những bài văn hay nhất, hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Đại cương Đời là nguyên liệu, ta là nghệ nhân

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Giới thiệu đề: Có ý kiến ​​cho rằng: “Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu đều nằm trong tay chúng ta.”

2. Cơ thể

– “Cuộc sống là nguyên liệu” là ẩn dụ cho sự hỗn độn, phức tạp và đa diện của cuộc sống.

– Đứng trước cuộc sống của mình, tương lai của mình, để thành công và phát triển con người cần phải nỗ lực biến những nguyên liệu thô sơ này thành cơ hội và cuối cùng là sử dụng những nguyên liệu tinh chế.

– “Nghệ nhân” là từ chung chỉ những người có năng khiếu nghệ thuật và con mắt thẩm mỹ.

–> Nghệ sĩ ở đây được dùng để chỉ những người giàu nghị lực, có bản lĩnh làm chủ cuộc đời và chinh phục mọi thử thách.

– “Tạo ra tác phẩm đẹp hay vật xấu đều do chúng ta”

+ Con người có đủ ý chí sẽ thành công

+ Ngược lại, nếu cứ mãi than trách trách nhiệm của bản thân và chấp nhận cuộc sống hiện tại thì con người mãi mãi làm nô lệ cho hoàn cảnh.

=> Câu nói đã khẳng định vai trò chủ động của mỗi cá nhân trong việc nắm bắt và quyết định cuộc đời của chính mình. Thành công hay thất bại không phải do số mệnh quyết định mà do chính thái độ và khả năng sống của bạn.

3. Kết luận

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ như chúng ta mong muốn, những khó khăn, thử thách khách quan sẽ khiến chúng ta nản lòng, chùn bước, nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc, hãy vững vàng, kiên cường, vươn lên hoàn cảnh để viết nên số phận của chính mình.

Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân – Bài mẫu 1

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, mỗi người có một số phận riêng, nhưng tương lai tốt hay xấu đều do chúng ta tạo ra bởi: “Đời là nguyên liệu thô, ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu đều nằm trong tay chúng ta.”

“Thọ là nguyên liệu” là nói đến những khó khăn, phức tạp mà mỗi người phải trải qua. Nghệ sĩ là những người có tài năng, có con mắt thẩm mỹ và sự khéo léo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp. Giống như người nghệ sĩ phải làm nên tác phẩm của mình bằng những chất liệu sẵn có, con người cũng phải nhào nặn cuộc đời mình bằng những chất liệu sẵn có, thì con người cũng phải nhào nặn cuộc đời mình bằng những công cụ của chính mình. gian khổ mà họ phải trải qua. Câu nói đó đã khẳng định vai trò của mỗi cá nhân trong việc tạo dựng cuộc sống của chính mình. Chính nỗ lực và thái độ sống của mỗi người sẽ làm nên giá trị cuộc sống của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Cách nhận biết chất kết tủa thường gặp

Vậy tại sao lại nói “sự sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân”?. Cuộc sống không bao giờ là màu hồng cho bất cứ ai. Trong cuộc đời này chúng ta luôn phải trải qua những vấp ngã, những thăng trầm, những bộn bề, lo toan và cả những vui buồn… Chúng ta vui hay buồn, đau khổ hay hạnh phúc là do mỗi người tự quyết định. xác định. Một cậu học sinh chuẩn bị bước vào cánh cổng trường đại học, nếu không chăm chỉ học tập thì kết quả thi sẽ thất vọng, chán nản vì không đỗ được vào trường đại học mình mong muốn. Ngược lại, nếu chăm chỉ, chắc chắn họ sẽ đạt được kết quả như ý muốn. Chúng ta đều biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai tay từ nhỏ. Nếu thầy không phấn đấu vượt lên chính mình thì làm sao có thể thành công và trở thành tấm gương sáng của những người biết vượt lên số phận.

Nghĩa là: “Tạo ra tác phẩm đẹp hay vật xấu đều do mình”. Đối mặt với những khó khăn, bộn bề của cuộc sống, chúng ta dễ chán nản, buông xuôi, bỏ cuộc. Đó là khi bạn đang tự hủy hoại tương lai tươi đẹp của chính mình. Nick Vujivic từng có ý định tự tử khi sinh ra đã không có tay chân như bao người khác nhưng may mắn là anh đã không làm thế. Trong suốt những năm qua, những gì Nick đã làm được thực sự đáng khâm phục. Tốt nghiệp đại học năm 21 tuổi, đi du lịch khắp nơi, có một gia đình hạnh phúc, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy đó, cuộc sống của bạn sẽ chỉ tốt đẹp khi bạn biết gạt bỏ cái xấu, cái tiêu cực để đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Dẫu biết rằng cuộc đời đôi khi sẽ không dễ dàng chiều theo những gì ta chọn, muốn. Tuy nhiên, hãy coi đó là một thử thách, chỉ cần vượt qua thử thách bạn sẽ gặt hái được thành công.

Ngày nay có nhiều người quan niệm ngồi không thành công sẽ đến, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều người trong số họ đã quá quen với lối sống hưởng thụ, cái gì cũng có, đến nỗi chỉ cần một va vấp nhỏ cũng dễ chùn bước, bỏ cuộc. Hãy tự đứng trên đôi chân của mình để có thể vượt qua mọi khó khăn.

Họ nói, “Con đường dễ dàng là xuống dốc”. Đừng bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn mà bạn gặp phải bởi vì chúng chỉ là thử thách dẫn bạn đến thành công.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 11 trang 46 SGK Giải tích 12

Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân – Bài mẫu 2

Sinh ra trên đời, mỗi chúng ta đều được cha mẹ trao cho một cơ hội sống quý giá. Mỗi người có một hoàn cảnh và cuộc sống riêng, có người hạnh phúc, có người khốn khổ, có người thành đạt với những thành tựu rực rỡ, nhưng cũng không ít kẻ thất bại với cuộc đời đầy chông gai. Trong bi kịch của đời mình, chứng kiến ​​thành công của người khác, có nhiều người cay đắng cho rằng đó là sự bất công của số phận mà không biết rằng số phận là do mình. tôi. Có ý kiến ​​cho rằng: “Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu đều nằm trong tay chúng ta.”

“Cuộc sống là nguyên liệu thô” là một phép ẩn dụ cho sự hỗn loạn, phức tạp và đa diện của cuộc sống. Đứng trước cuộc sống của mình, tương lai của mình, để thành công và phát triển, con người cần phải nỗ lực biến những nguyên liệu thô này thành cơ hội và cuối cùng là sử dụng những nguyên liệu tinh luyện, tức là phải nỗ lực hết mình. , năng lực nội sinh để vượt qua hoàn cảnh, để đạt được những thành công cuối cùng.

“Nghệ nhân” là từ chung chỉ những người có năng khiếu nghệ thuật và con mắt thẩm mỹ. Nghệ nhân ở đây được dùng để chỉ những người có nghị lực, có dũng khí làm chủ cuộc đời mình và chinh phục mọi thử thách. “Làm ra tác phẩm đẹp hay vật xấu đều do mình”, xuất phát điểm của mỗi người mỗi khác, có người thuận lợi, có người khó khăn, nhưng tất cả chúng ta đều đang đứng vững. Đứng trước vô vàn cơ hội phát triển, nếu biết tận dụng, nếu đủ nghị lực, con người sẽ thành công, ngược lại, nếu luôn than trách trách nhiệm của bản thân và chấp nhận cuộc sống hiện tại, con người sẽ mãi trở thành nô lệ của nhân dân. tình hình.

Câu nói đã khẳng định vai trò tích cực của mỗi cá nhân trong việc nắm bắt và quyết định cuộc đời của chính mình. Thành công hay thất bại không phải do số mệnh quyết định mà do chính thái độ và khả năng sống của bạn. Giá trị sống và ý nghĩa cuộc sống sẽ được tạo nên từ thái độ sống tích cực và sức sống tinh thần mạnh mẽ.

“Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng tôi là nghệ nhân.” Cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng, nó cũng không suôn sẻ như ý muốn của con người nhưng bề nổi là muôn hình vạn trạng, bên cạnh những thuận lợi và cơ hội cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và thách thức. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống và cuộc đời đó như thế nào là do chính mình quyết định chứ không ai có thể quyết định thay mình.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tính chất bi tráng trong bài thơ Tây Tiến (hay nhất)

Khi đối diện với vấn đề của mình, mỗi người có thái độ và cách ứng xử khác nhau, có người mạnh mẽ vượt qua khó khăn, cũng có không ít người sợ hãi thu mình trong vỏ ốc. Cũng chính những thái độ sống ấy quyết định sự thành bại của cuộc đời chứ không phải một định mệnh vô hình nào khác mà chúng ta vẫn lầm tưởng. Mỗi người phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình, vì vậy cuộc đời và số phận của chúng ta là kết quả của thái độ sống, hay nói cách khác cuộc đời là một sản phẩm nghệ thuật được nhào nặn từ những chất liệu thô mộc. của cuộc sống, và nếu chúng ta làm chủ được cuộc sống, chúng ta cũng là những nghệ nhân tài ba.

Trước những khó khăn, bộn bề của cuộc sống, nếu sống tích cực, có ý thức vươn lên, chúng ta sẽ biến khó khăn thành cơ hội để phát triển và hoàn thiện. Ngược lại, nếu chúng ta mãi sợ hãi và cam chịu hoàn cảnh, thì cuộc sống của chúng ta chỉ là những tác phẩm nhỏ bé, méo mó.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ như chúng ta mong muốn, những khó khăn, thử thách khách quan sẽ khiến chúng ta nản lòng, chùn bước, nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc, hãy mạnh mẽ, vững vàng vượt lên hoàn cảnh để viết. lên số phận của chính mình.

—/—

Vì thế THCS Ngô Thì Nhậm Đã hoàn thành bài văn mẫu Đã có ý kiến ​​cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu là do chúng ta. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và thực hành với tác phẩm. Chúc các bạn học tốt môn Văn!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Đã có ý kiến cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí đều nằm trong tay chúng ta

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đã có ý kiến cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí đều nằm trong tay chúng ta

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đã có ý kiến cho rằng: Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí đều nằm trong tay chúng ta

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận