Đặc điểm nào sau đây không đúng với thị trường chung châu Âu?

Trắc nghiệm: Điều nào sau đây không đúng về thị trường chung châu Âu?

A. Quyền tự do đi lại, cư trú, làm ăn của mọi công dân được bảo đảm.

B. Các hạn chế trong giao dịch thanh toán ngày càng được tăng cường.

C. Các nước EU có chính sách thương mại chung trong quan hệ buôn bán với các nước ngoài EU.

D. Sản phẩm của một nước được tự do mua bán trên thị trường chung

Câu trả lời:

Đáp án B. Hạn chế trong giao dịch thanh toán ngày càng tăng.

Giải thích : Đặc điểm của thị trường châu Âu duy nhất:

– Quyền tự do đi lại -> đảm bảo quyền tự do đi lại, cư trú và lựa chọn nghề nghiệp của mọi công dân => Nhận xét A đúng

– Sử dụng đồng tiền chung Châu Âu -> góp phần đơn giản hóa công tác kế toán của các doanh nghiệp đa quốc gia. => Ý kiến ​​B: Việc hạn chế giao dịch thanh toán ngày càng mạnh hơn => không đúng.

– Các nước EU đã dỡ bỏ hàng rào thuế quan với nhau và có chính sách thương mại chung trong quan hệ thương mại với các nước ngoài EU => Nhận xét C đúng

– Trong tự do lưu thông hàng hóa, sản phẩm của một nước được tự do mua bán trên thị trường chung => Phát biểu D đúng

=> Như vậy, một đặc điểm không đúng với thị trường chung châu Âu là các hạn chế trong giao dịch thanh toán ngày càng được tăng cường.

Hãy cùng Top fake tìm hiểu về thị trường Châu Âu nhé!

1. Thị trường chung châu Âu

một. Tìm hiểu về thị trường chung Châu Âu – EU

– Theo tìm thấy, chúng ta được biết Liên minh Châu Âu là một trong những trường lưu trữ tự động chung, với thị trường chung về con người, hàng hóa, tiền tệ….

– Người đang sinh sống tại các nước Châu Âu có thể tự do đi lại hoặc lưu trú tại quốc gia EU

b. tiền tệ châu Âu

Đồng euro là đồng tiền chung được các nước là thành viên của Liên minh châu Âu sử dụng nhằm mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh của EU, tránh thất thoát trong các giao dịch, trao đổi tiền giữa các nước. thành viên với nhau

c. Liên minh sản xuất

– Liên kết sản xuất của các nước thành viên EU là một trong những khâu đột phá đưa EU lớn mạnh như ngày nay. Trong đó nổi bật có sản phẩm: máy bay airbus, hầm thông tin liên lạc. giữa các nước thành viên và nhiều sản phẩm máy bay khác, bạn có thể tìm hiểu

d. Sự phát triển của EU

– EU được biết đến là một thể chế kinh tế chính trị lớn nhất thế giới. Tính theo con số, các nước EU chiếm 2/5 số nước là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và có tới 4/7 nước công nghiệp phát triển nhất thế giới.

– Hiện tại, EU vẫn giữ vị trí số một thế giới về kinh tế, với GDP bình quân là 17,57 nghìn đô la.

– Trong những năm gần đây, mặc dù kinh tế EU gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn là nhà tài trợ chính trong hợp tác phát triển kinh tế với các nước trên thế giới. Điều này khẳng định vị thế của EU trên thế giới. rất lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 4 trang 141 SGK Đại số 11

– Công nghệ châu Âu dường như cũng vượt trội hơn hẳn, từ sản xuất công nghệ cao đến sơn phủ trang trí. Tất cả những điều đó làm cho châu Âu trở thành một khu vực công nghiệp hiện đại.

2. Thị trường chung Châu Âu

một. Ý tưởng

– Thị trường chung Châu Âu tiếng Anh là European Single Market

– Thị trường chung châu Âu là một thực thể được tạo ra bởi một hiệp định thương mại giữa các quốc gia. Các quốc gia tham gia bao gồm các thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), cũng như bốn quốc gia ngoài EU là thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA).

– Thị trường chung châu Âu tạo ra một lãnh thổ thương mại thống nhất hoạt động mà không có các quy định biên giới, chẳng hạn như thuế quan, thường áp dụng cho thương mại giữa các quốc gia. Thị trường chung cho phép hàng hóa và dịch vụ di chuyển không hạn chế, cũng như vốn và con người trên toàn lãnh thổ.

b. Lợi ích của Thị trường chung châu Âu

– Các mục tiêu chính của Thị trường chung châu Âu bao gồm kích thích tăng trưởng kinh tế trong khu vực, cải thiện chất lượng và tính sẵn có của hàng hóa và dịch vụ, đồng thời giảm giá. Để đáp ứng những mục tiêu này, Thị trường chung châu Âu mang lại những lợi ích sau:

+ Thị trường “nội địa” lớn hơn với nhiều nguồn lực hơn

+ Chuyên môn hóa khu vực lớn hơn

+ Ảnh hưởng lớn trong thương mại quốc tế

+ Tăng cường hội nhập kinh tế giữa các thành viên

– Một chức năng chính khác của Thị trường chung châu Âu là thiết lập và thực thi các biện pháp nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao, đồng thời bảo vệ môi trường.

c. Hạn chế đối với Thị trường chung châu Âu

– Là một phần của Thị trường chung châu Âu có nghĩa là một quốc gia riêng lẻ không có quyền từ chối bán các sản phẩm được chấp nhận ở các quốc gia khác trong khối.

– Đã có trường hợp một quốc gia thách thức luật pháp EU bằng cách tìm cách cấm bán các sản phẩm được cho là có hại. Ví dụ, Pháp đã thành công trong việc xin phép cấm bán đồ uống Red Bull trên cơ sở một trong những thành phần chính của nó có hại cho sức khỏe. Lệnh cấm này được duy trì trong 12 năm cho đến khi nó bị bác bỏ với lý do không có bằng chứng về nguy cơ sức khỏe này.

– Một quốc gia cũng không thể hạn chế việc nhập cư của công dân mình từ các nước khác trong khối, và tại thời điểm Brexit được công bố, việc giành lại quyền kiểm soát nhập cư dường như là một vấn đề quan trọng đối với Anh.

– Các nhà lãnh đạo EU đã nói rõ rằng việc duy trì các lợi ích của thương mại tự do cho Vương quốc Anh phụ thuộc vào việc các công dân EU có quyền tiếp tục làm việc và cư trú tại Vương quốc Anh.

3. Doanh nghiệp Việt Nam rộng cửa vào thị trường châu Âu

một. Tận dụng các ưu đãi hiệu quả

Một năm sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng ưu đãi thông qua việc sử dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O). Năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam được cải thiện rõ rệt tại thị trường EU. Việt Nam hiện đã vươn lên trở thành đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất của EU trong khu vực ASEAN, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt 43,2 tỷ EUR, nằm trong Top 10 nước cung cấp hàng hóa lớn. vào thị trường EU.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 6 trang 68 SGK Đại số 10 – Giải Toán 10

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong nước cũng như thế giới. Tuy nhiên, Mỹ và các nước châu Âu đang dỡ bỏ dần hoặc hoàn toàn lệnh phong tỏa, nhu cầu hàng hóa trên thị trường đang phục hồi. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Bình Dương đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp chủ lực. Các hiệp định thương mại tự do, trong đó có EVFTA đang từng bước được thực thi toàn diện và hiệu quả hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của tỉnh thâm nhập sâu vào các thị trường đối tác bằng thuế. cơ quan ưu đãi. Hiện EU là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Bình Dương. 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường EU chiếm 9,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh

Cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương bày tỏ lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế và phát triển quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và EU trong bối cảnh “bình thường mới”; đồng thời cũng chỉ ra nhiều thách thức trước mắt, nhất là diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19. Ông Phan Thế Hải, Giám đốc Công ty Triệu Phú Lộc (TX. Tân Uyên) – đơn vị đón đầu Hiệp định EVFTA ngay từ đầu năm 2020 cho biết, công ty đang sử dụng 600 công nhân chuyên sản xuất đồ gỗ cao cấp để cung cấp nội thất cao cấp. cho các công ty xuất khẩu. Hiệp định EVFTA có hiệu lực đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nội thất nói chung. EU là thị trường rộng lớn, tiềm năng, kinh tế ổn định, tiếp nhận các luồng hàng hóa có giá trị cao. Chủ động hội nhập, công ty tạo ra những sản phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn rất khắt khe của thị trường này.

Bà Trịnh Thị Hồng Châu, Giám đốc Công ty Cơ khí Kim Chung (TX. Tân Uyên) cho biết, đây là thị trường cực kỳ khó tính nhưng rất bền vững. Sau gần 10 năm vật lộn với các đơn hàng thử nghiệm, giờ đây các đối tác châu Âu đã có sự gắn kết chặt chẽ với công ty. Trong bối cảnh dịch bệnh, công ty đã cố gắng giữ liên lạc thường xuyên, cung cấp thông tin sản xuất để khách hàng yên tâm. Vì vậy, khi hoạt động sản xuất được khôi phục, doanh nghiệp không quá lo lắng về vấn đề đơn hàng.

b. sức mạnh mới

Tại diễn đàn thương mại “EVFTA – Sức bật cho hợp tác thương mại và đầu tư trong trạng thái bình thường mới” vừa được tổ chức, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An khẳng định trong bối cảnh kinh tế phục hồi, cùng với sự định hình của nền kinh tế. và sự phát triển của các xu hướng thương mại và đầu tư mới, EVFTA sẽ tạo điều kiện thuận lợi và năng lực cạnh tranh để Việt Nam tham gia quá trình tái cơ cấu chuỗi cung ứng với các đối tác EU, mở ra nhiều cơ hội. về thu hút vốn đầu tư, công nghệ tiên tiến, tạo động lực mới.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung, nghệ thuật bài Nhàn – Văn 10

Ông Nguyễn Thanh Toàn cũng khẳng định, hơn bao giờ hết, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt, chủ động thích ứng và đổi mới để đón đầu cơ hội mới. Ngành công thương nỗ lực giữ mối liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại EU, nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, khai thác tối đa lợi thế từ EVFTA, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy thương mại, kết nối đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp. giúp giải quyết các vướng mắc, vấn đề phát sinh.

Trao đổi về những vướng mắc hiện nay khi mở rộng hợp tác với EU, ông Trần Thanh Trọng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, cho biết hiện EU đã bình thường hóa đi lại nội khối, nhưng thủ tục cấp thị thực cho doanh nhân Việt Nam vào EU để giao dịch thương mại rất khó khăn. mất thời gian. Đề nghị Đại sứ EU tại Việt Nam hỗ trợ cấp thị thực vào EU để tham gia giao thương, xúc tiến thương mại thuận lợi hơn. Doanh nghiệp EU có lợi thế về công nghệ tiên tiến nhưng thời gian giao nhận thiết bị quá dài (hiện nay từ 3 đến 6 tháng) làm giảm khả năng cạnh tranh và khả năng tiếp cận công nghệ cao của doanh nghiệp Việt Nam.

Kiến nghị với Bộ Công Thương, ông Trần Thành Trọng cho biết EU đã chung sống an toàn với Covid-19, người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin không phải cách ly. Trong khi Việt Nam vẫn yêu cầu cách ly tập trung đối với doanh nghiệp nhập cảnh dù đã tiêm đủ vắc xin. Điều này làm hạn chế thương mại của các nhà đầu tư EU vào Việt Nam.

Trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch EuroCham, ông Alain Cany nhấn mạnh, hai bên Việt Nam – EU cần hợp tác chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề tồn tại vì lợi ích chung của cộng đồng doanh nghiệp; Đồng thời cho rằng, với việc dịch bệnh được kiểm soát tốt và những thuận lợi lớn từ EVFTA, Việt Nam sẽ có cơ hội thu hút làn sóng FDI mới từ các nhà đầu tư châu Âu đang tìm kiếm một điểm đến ổn định và an toàn. .

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Địa lớp 11 , Địa lý 11

Bạn thấy bài viết Đặc điểm nào sau đây không đúng với thị trường chung châu Âu?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặc điểm nào sau đây không đúng với thị trường chung châu Âu?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặc điểm nào sau đây không đúng với thị trường chung châu Âu?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận