Du Học

Đại sứ quán Hàn Quốc và những thông tin cần biết 

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đại sứ quán Hàn Quốc và những thông tin cần biết  phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là địa chỉ quen thuộc của những ai có ý định sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Để giúp bạn đọc có nhu cầu đi du học nắm rõ hơn thông tin về Đại sứ quán, NETVIET đã tổng hợp những kiến ​​thức trong bài viết dưới đây. Mời các bạn đón đọc.

  Du học hàn quốc

Lịch sử của Đại sứ quán Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc được thành lập vào năm 1992, nhân dịp thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Từ năm 1992 đến năm 2021, sau 30 năm thử thách, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc không ngừng phát triển, hình thành quan hệ hữu nghị đa lĩnh vực. Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng số vốn hơn 50 tỷ USD. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc.

đại sứ quán hàn quốc

Tại Việt Nam có 3 trụ sở đại diện cho chính phủ Hàn Quốc là Đại sứ quán Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc để du lịch, học tập, làm việc, bạn cần đến trụ sở trên để làm thủ tục.

Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Ban đầu, trụ sở của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội được đặt tại tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, từ ngày 8/4/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc chuyển đến trụ sở mới. Đại sứ quán là địa chỉ giải quyết các vấn đề kinh tế, chính trị nói chung liên quan đến Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: Lô SQ4, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Số điện thoại: + 84-24-3831-5111 ~ 6
 • E-mail: [email protected]

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Ngoài Đại sứ quán Hàn Quốc đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, Lãnh sự quán cũng được đặt ngay tại Hà Nội. Đây là nơi cung cấp các loại visa để bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc như visa kết hôn, visa du học,… Nhiều người thường nhầm lẫn Đại sứ quán là nơi cấp visa nhưng sự thật không phải vậy, Lãnh sự quán Hàn Quốc mới là nơi để thực hiện nhiệm vụ này. Bạn nên ghi nhớ điều này để tránh đi nhầm chỗ, mất thời gian của mình.

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84-4-3771-0404
 • Fax: 84-4-3831-6834
 • E-mail: [email protected]

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.

đại sứ quán hàn quốc

Hồ Chí Minh cũng có cơ quan đại diện cho chính phủ Hàn Quốc đó là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, đặt tại Quận 1, đối diện với tòa soạn Báo Công Cộng, gần Dinh Độc Lập và chợ Bến Thành.

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Số điện thoại.

  • Số tổng đài: + 84- (0) 28-3822-5757 (Trả lời tự động)
  • Số nhân viên tổng đài: + 84- (0) 28-3824-8531 ~ 4
  • Văn phòng Visa: + 84- (0) 28-3824-3311

Hướng dẫn thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

Những lưu ý khi xin visa

Nếu bạn muốn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, học tập, kết hôn thì bạn cần đến Lãnh sự quán Hàn Quốc để làm thủ tục xin cấp đúng loại visa mà chính phủ Hàn Quốc yêu cầu. Trong quá trình này, cần ghi nhớ những điểm sau:

 • Có bản sao chứng minh thư nhân dân / chứng minh nhân dân (có công chứng) để nộp.
 • Nếu xin visa công tác và ủy quyền cho nhân viên, công ty đến Lãnh sự quán để nộp thủ tục thay thế thì cần có đủ thẻ nhân viên (dành cho 2 người) hoặc hợp đồng lao động bản chính, chứng minh nhân dân bản chính.
 • Trường hợp gia đình làm thủ tục xin visa thăm thân, thăm con thì chỉ những người có cùng họ, tên trong hộ khẩu mới có thẩm quyền nộp hồ sơ hoặc đến nộp hồ sơ trực tiếp.
 • Tất cả các giấy tờ phải có bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm, v.v.)
 • Bản sao các giấy tờ nộp hồ sơ xin visa khổ A4.
 • Đối với đối tượng xin visa kết hôn: Cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc phải trực tiếp xin visa mà không qua môi giới.
 • Người mang quốc tịch Việt Nam và có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao, thẻ APEC (và hộ chiếu) sẽ không xin visa vào Hàn Quốc nếu thời gian lưu trú tại Hàn Quốc dưới 90 ngày.

Thông tin về đơn xin thị thực

Hồ sơ xin thị thực bao gồm các giấy tờ sau:

 • 1 tờ khai xin visa, dán 1 ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu có trẻ trùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán ảnh của trẻ vào ô 34, và ghi thông tin của trẻ vào các ô liền kề.
 • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng đối với visa đi Hàn Quốc 90 ngày và 1 năm đối với visa đi Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày cấp).

Phí xin visa đi Hàn Quốc:

 • VẼdu lịch isa dưới 90 ngày: 20 USD
 • Visa một lần trên 90 ngày: 50 USD
 • Nếu xin visa 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
 • Nếu visa đi nhiều lần: 80 USD

Thời hạn cấp visa của Lãnh sự quán Hàn Quốc

đại sứ quán hàn quốc

Thời gian xét visa là 8 ngày, nếu hồ sơ không có vấn đề gì (trừ visa kết hôn, du học và công tác). Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu và phải bổ sung các giấy tờ khác thì thời gian cấp visa sẽ lâu hơn. Sau khi bạn bổ sung đủ hồ sơ sẽ có thông báo kết quả từ 1 đến 2 ngày sau (trừ visa kết hôn, visa du học). Người được thông báo từ chối hồ sơ cần đến cơ quan để nhận lại hộ chiếu và hồ sơ gốc trong thời hạn 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả, nhưng không nộp lại lệ phí đã nộp.

Lãnh sự quán Hàn Quốc giờ làm việc

 • Thời gian nhận hồ sơ Visa: Sáng từ 9.00 – 12.00 / Chiều từ 14.00 – 16.00 (Visa Kết hôn chỉ làm buổi sáng).
 • Thời gian trả kết quả: Từ 14.00 đến 16g00 hàng ngày.

Làm thế nào để hợp pháp hóa các giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc?

Nếu bạn đến Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn thì việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của bạn để sử dụng tại Hàn Quốc là điều không thể bỏ qua. Theo quy định đã ban hành, các tài liệu của Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự thì mới được sử dụng tại Hàn Quốc và ngược lại. NETVIET sẽ hướng dẫn bạn một số thông tin cụ thể:

Những giấy tờ gì cần hợp pháp hóa lãnh sự?

Có khá nhiều giấy tờ của bạn tại Việt Nam cần sử dụng khi làm thủ tục hành chính tại Hàn Quốc nên bạn cần phải hợp pháp hóa lãnh sự rất nhiều loại giấy tờ như bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, kỹ thuật tay nghề. kỹ năng, tiền án, tiền sự, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,….

Các cơ quan sẽ giúp bạn hợp pháp hóa hồ sơ bao gồm: Công chứng nhà nước, Đại sứ quán Hàn Quốc (nếu bạn ở Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (nếu bạn ở TP.HCM), Cục Lãnh sự / Bộ Ngoại giao.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu

Bước 1: Công chứng, dịch thuật các giấy tờ cần thiết

Bạn đến các phòng công chứng của Nhà nước để thực hiện dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Văn phòng công chứng đủ tiêu chuẩn phải có chữ ký của công chứng viên và con dấu của văn phòng công chứng đã đăng ký với Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ.

Bước 2: Đến Cục Lãnh sự Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để xin chứng nhận lãnh sự

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai chứng nhận số LS / HPH-2012 / TK
 • Bản chính giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, căn cước công dân) nếu nộp hồ sơ trực tiếp; CMND bản sao có công chứng nếu nộp qua đường bưu điện.
 • Các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự (dịch công chứng)
 • Nếu gửi qua đường bưu điện thì chuẩn bị thêm một phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận (tức là bạn) để nhận kết quả trả về qua đường bưu điện.

Nơi nộp hồ sơ:

Cục Lãnh sự Hà Nội (chứng nhận lãnh sự cho người từ Đà Nẵng trở ra Bắc): 40 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Sở Ngoại vụ TP.HCM (chứng nhận lãnh sự cho người từ Quảng Ngãi trở vào Nam): 184 Bis Pasteur, Q.1, TP.HCM.

Thời gian làm việc và giải quyết không quá 1 ngày đối với hồ sơ dưới 10 hồ sơ, không quá 5 ngày đối với hồ sơ từ 10 hồ sơ trở lên, hoặc lâu hơn (trường hợp hồ sơ cần xác minh). )

Bước 3: Xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Hàn Quốc

Sau bước 2 và được chứng nhận lãnh sự giấy tờ, bạn cần làm đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự và nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu chung

Yêu cầu nộp bản chính và bản dịch có chứng thực của Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ (bản photocopy hai mặt); Đơn đăng ký theo mẫu của Đại sứ quán; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu; Nếu nộp thay người được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền theo mẫu và bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học và các bằng cấp khác

Yêu cầu bản chính và bản sao dịch công chứng đã được chứng nhận lãnh sự; bản chính và bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của chủ sở hữu; bản phô tô học bạ, bằng đại học, các bằng cấp khác; Giấy chứng nhận của Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế (thuộc Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo).

đại sứ quán hàn quốc

Trong quá trình xin hợp pháp hóa lãnh sự, bạn phải cung cấp số điện thoại, địa chỉ cụ thể của trường, cung cấp một số thông tin mới nhất về trường để việc xác nhận diễn ra thuận lợi. .

Hợp pháp hóa lãnh sự chứng chỉ kinh nghiệm làm việc do công ty Việt Nam cấp

Yêu cầu giấy tờ đã được chứng nhận lãnh sự trước đó, bản dịch cần 2 mặt; Sổ bảo hiểm gốc và tờ khai nộp bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân, sổ bảo hiểm 1 bản sao có công chứng; Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty; ảnh công ty và ảnh bạn đang làm việc tại công ty; đơn xin công chứng.

Ngoài ra, còn có các giấy tờ cơ bản khác như: bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu; giấy ủy quyền theo mẫu và bản chụp giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền đến nộp hồ sơ thay.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc do công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam cấp

Các tài liệu tương tự được yêu cầu trong trường hợp của công ty Việt Nam nêu trên. Ngoài ra, hồ sơ cần có thêm dấu xác nhận của công ty, giấy phép lao động của giám đốc công ty và bản photo hộ chiếu của giám đốc.

Địa chỉ nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc: Lô SQ4 Khu Ngoại giao, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam (Thời gian nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu).
 • Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, Khu phố 1, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM (Thời gian nhận hồ sơ từ 9.00 – 12.00 từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Thời hạn nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự

 • Thời gian làm việc là 1 ngày với hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu chung, 6 ngày với hợp pháp hóa lãnh sự các văn bằng.
 • Thời gian trả kết quả từ 14.00 đến 16g00 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Thực hiện xong bước 3 là bạn đã hoàn thành đầy đủ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự – hành trang vô cùng quan trọng để sang Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin cần biết về Đại sứ quán Hàn Quốc và một số thủ tục thực hiện tại cơ quan này. Hãy truy cập NETVIET mỗi ngày để biết thêm nhiều bài viết hay về Du học Hàn Quốc và các kiến ​​thức cuộc sống khác.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Đại sứ quán Hàn Quốc và những thông tin cần biết 

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_3_plain]

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_1_plain]

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_2_plain]

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_2_plain]

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_3_plain]

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Đại #sứ #quán #Hàn #Quốc #và #những #thông #tin #cần #biết

Xem thêm:   Tại sao phải Test IQ khi đi du học Nhật?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button