Dẫn chứng về chiến thắng bản thân (hay nhất)

Đề bài: Hãy nêu những ví dụ về chiến thắng của bản thân

Bằng chứng 1

Scrtee: bẩm sinh đã cáu bẳn, nhưng anh đã chiến thắng khuyết điểm của mình bằng cách tập nói, tập nói trước sóng biển để trở thành một nhà hùng biện

Bằng chứng 2

Nhân loại có nhà bác học Edison, người đã phải kiên trì hơn 1000 lần mới chế tạo thành công dây tóc bóng đèn, mang lại ánh sáng văn minh cho nhân loại. Chiến tranh có hàng ngàn anh hùng. Họ đã rơi vào tay kẻ thù, chịu sự tra tấn dã man cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng kiên quyết không phản bội Tổ quốc. Họ không phải đánh bại kẻ thù trước mặt, mà là chinh phục nỗi sợ chết và nỗi đau ẩn sâu trong tim.

Nếu không tỉnh táo để kiểm soát bản thân, bạn sẽ dễ dàng vấp ngã, và nếu không nỗ lực để khẳng định mình, bạn sẽ không bao giờ thành công. Thực tế đã chứng minh bằng nhiều tấm gương sáng. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký sinh ra với hai bàn tay tật nguyền. Để được đi học, cậu bé phải tập viết bằng chân. Bao lần đau đớn, thầy vẫn kiên cường vượt qua và trở thành người thầy mà học trò kính trọng.

Bằng chứng 3

Paven: vượt qua những giây phút đau đớn về thể xác, những lúc muốn kết thúc cuộc đời vì nghĩ mình đã trở thành người tàn tật..

Bằng chứng 4

Những xao lãng trong tâm trí có ảnh hưởng rất lớn đến cách sống của chúng ta, những lời mời gọi của ma quỷ có thể dễ dàng hạ gục chúng ta nếu chúng ta không đủ can đảm. Aristotle đã từng nói: “Tôi ban dũng khí cho người chiến thắng dục vọng của mình hơn là cho người chiến thắng kẻ thù của mình, vì chiến thắng khó khăn nhất là chiến thắng chính mình”. Chiến thắng bản thân là điều vô cùng khó, bởi vì người ta thường dễ nhìn thấy khuyết điểm của người khác, nhưng khó thấy được khuyết điểm của chính mình. Chúng ta thường khó chấp nhận việc mình sai và rất dễ tìm lời bào chữa cho lỗi lầm của mình, điều này có thể khiến chúng ta dễ dãi với bản thân và cho phép mình tiếp tục sai, vì vậy để vượt qua những giới hạn, những suy nghĩ tầm thường đó là một thách thức lớn. Khó khăn càng nhiều, chiến thắng càng vẻ vang.

Xem thêm bài viết hay:  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Hành động, sáng tạo bước vào năm 2023

Bằng chứng 5

Liz Murray sinh ra trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều mang HIV/AIDS. Mẹ cô qua đời khi cô 15 tuổi, sau đó cha cô phải chuyển đến một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư. Murray trở thành người vô gia cư, không cha mẹ. Vượt qua mặc cảm, ám ảnh tiêu cực “Tôi không thể”, Liz Murray luôn nỗ lực, mỗi tối tìm nơi có ánh sáng để đọc sách. Cô gái ấy đã chiến thắng số phận, vượt qua sự tự ti để rồi lọt vào danh sách trúng tuyển của trường đại học Harvard danh giá và sau này trở thành một diễn giả tài năng.

Bằng chứng 6

Một điển hình của sự chiến thắng chính là dân tộc ta, Việt Nam vốn là một nước nhỏ bé, nghèo nàn lạc hậu, khi giặc muốn cướp nước, dân tộc ta đã không bỏ cuộc. đầu hàng nhưng vùng lên chiến đấu. Người mù chữ cùng học đọc, nước nghèo tăng gia sản xuất, vũ khí thô sơ học tự chế tạo vũ khí, để rồi chính đất nước nhỏ bé của chúng ta đã chinh phục được các cường quốc trên thế giới. thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc.

Bằng chứng 7

Chiến thắng chính mình cũng là lúc chúng ta khẳng định giá trị của mình. Đó không chỉ là sức mạnh, sự kiên trì; Đó còn là bản lĩnh, ý chí sống mạnh mẽ. Tôi biết một Helen Keller mù, điếc và câm, người luôn nghĩ rằng cuộc đời mình là một màu đen đáng sợ, không âm thanh, không thị giác. Nhưng không, ông trời đã lấy đi của chị những điều bình dị nhất, nhưng lại để lại cho chị một niềm tin, một nghị lực sống căng tràn. Vượt lên số phận, Helen đã trở thành nhà văn, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, người truyền nhiều thông điệp ý nghĩa cho thế hệ sau, trở thành biểu tượng nghị lực sống phi thường.

Bằng chứng 8

Chúng ta biết một Nick Vujicic sinh ra đã không có cả tay lẫn chân, dường như tạo hóa đã lấy đi mọi thứ của anh. Nhưng không, anh đã vượt qua bệnh tật, tốt nghiệp ngành tài chính năm 21 tuổi và trở thành diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho ba triệu người trên thế giới với châm ngôn “Cuộc sống thật ý nghĩa”. cuộc sống không giới hạn”. Helen Keller hay Nick Vujicic cùng với vô số người đồng cảnh ngộ khác, họ đã phá vỡ giới hạn mà mình có, vượt qua hoàn cảnh cá nhân để vươn tới đỉnh cao, nên mỗi chúng ta đều là con người. vốn sinh ra đã có thân hình đẹp, khỏe mạnh thì không có lý do gì lại không dám bứt phá để chiến thắng chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về loài hoa em thích

Bằng chứng 9

Phạm Thị Huệ, quê ở Hải Phòng, là một trong số ít người Việt nhiễm HIV dám tiết lộ danh tính. Biết mình và chồng nhiễm bệnh nhưng chị đã vượt qua nỗi sợ hãi để góp chút sức lực còn lại cho sự sống. Tháng 2 năm 2005, cô trở thành cộng tác viên tại Liên hợp quốc. Bà được Tạp chí Times bình chọn là Anh hùng châu Á.

Bằng chứng 10

O. Henry (1862-1910) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông không bao giờ nhận được bất kỳ giáo dục từ bên ngoài. Ông cũng bị bệnh tật hành hạ. Từ nhỏ ông đã làm nghề chăn bò, chăn dê và làm thuê. Anh ta cũng từng làm kế toán, nhưng bị nghi ngờ ăn cắp tiền và bị bỏ tù. Ra tù, ông bắt đầu viết truyện ngắn và trở nên nổi tiếng. Tác phẩm của ông thu hút nhiều người tìm đọc, nghiên cứu và trở thành nội dung bắt buộc trong chương trình giảng dạy đại học ở Mỹ.

Bằng chứng 11

Ông Newton – nhà toán học, vật lý học, cơ học, thiên văn học vĩ đại người Anh. Sinh ra là một đứa trẻ yếu ớt, thường xuyên phải trốn tránh những trò chơi hiếu động của bạn bè. Vì vậy, anh ấy đã tạo ra các trò chơi của riêng mình. Sức khỏe yếu nhưng ông luôn nuôi dưỡng nghị lực, sự kiên trì tìm tòi. Nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp bằng những phát minh của thế kỷ.

Bằng chứng 12

Trần Trà My sinh ra và lớn lên tại Đông Hà, Quảng Trị. Từ nhỏ, cô đã phải trải qua một cuộc đại phẫu không thành công khiến đôi chân bị liệt, chỉ có thể nằm một chỗ và không nói nên lời. Không được đến trường, những tưởng cuộc sống sẽ chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường, nhưng không, cô bắt đầu tập viết. Khi những con chữ lành lặn ra đời, chị tập viết cảm xúc, suy nghĩ của mình qua văn xuôi, truyện ngắn… Với niềm đam mê, chị trở thành nhà văn. Chân không vững, tay chỉ gõ được máy tính bằng một ngón nhưng đến nay, nhà văn Trần Trà My đã xuất bản 3 cuốn sách và nhiều bài báo. Cô đã làm điều đó với một quyết tâm vô tận.

Xem thêm bài viết hay:  Thân bài Tràng giang

Bằng chứng 13

Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Năm 2 tuổi, anh mắc phải một căn bệnh khiến toàn thân tê liệt. Kể từ đó, Hùng thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Thương cha mẹ vất vả, bằng nghị lực và trí thông minh của mình, năm 2003, anh thành lập “Trung tâm Nghị lực sống” dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật. Việc Hùng làm quen với máy tính và thế giới Internet đầy hấp dẫn đã tiếp thêm nghị lực cho chàng trai khuyết tật. Anh bắt đầu phổ cập công nghệ thông tin cho thanh niên trong xã, giúp hàng trăm người khuyết tật, trẻ mồ côi tìm được việc làm phù hợp. Với những cống hiến không mệt mỏi của mình, năm 2005, Công Hùng được Tạp chí eChip phong là Hiệp sĩ công nghệ thông tin và năm 2006, anh được Trung ương Đoàn bình chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của cả nước. Anh được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về chiến thắng bản thân

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng về chiến thắng bản thân

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Dẫn chứng về chiến thắng bản thân

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận