Dẫn chứng về chính kiến (hay nhất)

Đề bài: Hãy nêu ví dụ về chính kiến

Bằng chứng 1

Steve Jobs – một doanh nhân, nhà phát minh người Mỹ, đồng thời là người đồng sáng lập, Chủ tịch, và cựu Giám đốc điều hành của Apple – một nhà sản xuất điện thoại rất nổi tiếng trên thế giới, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp máy tính đã từng nói: “Thời gian của bạn ngắn ngủi, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác át đi tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Họ biết những gì bạn thực sự muốn trở thành. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.”

Bằng chứng 2

Lúc Tiêu Hà vừa lên làm tướng quân, trong lòng rất vui mừng. Khi hành quân, Tiêu Hà thường thích đi phía sau đồng đội. Một lần, tướng địch cười nhạo ông và nói: “Coi kìa, Tiêu Hà không giống tướng quân, giống như một kẻ chăn cừu”.

Xiao He, sau khi nghe những lời này, đã di chuyển đến giữa đội. Sau đó đối phương lại cười: “Nhìn Tiêu Hà không giống đại tướng quân, nhìn giống như một tên hèn hạ phải trốn trong quân đội.”

Tiêu Hà nghe xong đi tới trước đội, đối phương nói: “Xem kìa, lão Sáp dẫn quân đi đánh vẫn chưa thắng được trận nào, lại kiêu ngạo, dám đi trước cả đội, thật là đúng. một người không biết xấu hổ.”

Tiêu Hà nghe xong, trong lòng thầm nghĩ: “Họ là kẻ thù của ta, chê cười ta là chuyện bình thường, có gì đáng ngại”. Từ đó, ông bỏ ngoài tai những lời nhạo báng của kẻ thù và tập trung vào nghiên cứu các chiến thuật để tìm cách giết kẻ thù.

Ý nghĩa của câu chuyện này là gì? Tức là con người khó nhận thức nhất về bản thân chủ yếu là do tâm bị ảnh hưởng. Giống như một tấm gương, nếu bị bụi che phủ, nó không thể chiếu một hình ảnh rõ ràng. Nếu lòng bị rung động thì vọng tưởng sẽ điều khiển con người, luôn nghĩ đến những chuyện bên ngoài. Chỉ khi tâm không dao động, chúng ta mới thực sự nhận ra chính mình, khi gặp thuận lợi, tâm không dao động, khi gặp khó khăn, tâm không dao động, và không bị ngoại cảnh tác động.

Bằng chứng 3

Chàng sinh viên Đại học Điện lực chạy xe ôm Grab đã tìm được chủ nhân của hơn 340 triệu đồng bỏ quên trong cốp xe để trả lại và được sống yên ổn trong căn nhà trọ 10m2. Sinh viên này bày tỏ quan điểm cho rằng đó là việc làm đúng đắn và mong mọi người đừng chú ý đến mình. Rồi chuyện anh nông dân “hai lúa” học hết lớp 7 sáng chế máy nông nghiệp, bán đi 14 nước, từ chối 2 tỷ đồng tiền bản quyền, bỏ xứ đi lao động với mức lương 30.000 USD/năm. Tháng sau, anh quyết định về nước để chế tạo máy móc phục vụ bà con nông dân trên đất nước mình. Đó là những người có chính kiến, đáng được cộng đồng khuyến khích và tôn trọng. Và còn rất nhiều câu chuyện khác nữa… để nói rằng chúng ta sống trên đời này phải có chính kiến ​​của mình, phải có lập trường của riêng mình, như một cách để chứng minh sự khác biệt, sự tồn tại của chính mình. mình trên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết Địa lí 10 Bài 40. Địa lí ngành thương mại

Bằng chứng 4

Ý chí cho ta bản lĩnh và lòng dũng cảm. Người có ý chí, nghị lực là người luôn đối mặt với mọi khó khăn thử thách, là người dám nghĩ, dám làm, dám sống. Nguyễn Sơn Lâm, cao chưa đầy một mét, phải đi bằng nạng nhưng có thể nói 3 thứ tiếng, thi Vietnam Idol 2010, năm 2011, anh là người chinh phục đỉnh Fansipan và trở thành người khuyết tật Việt Nam. lần đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi này mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Bằng chứng 5

Ý chí giúp ta vượt qua khó khăn thử thách, rèn giũa lòng tự tin và là động lực thúc đẩy ta luôn hướng về phía trước, vững tin vào tương lai. Cũng như người phương Tây từng nói “hãy quay về phía ánh sáng, bóng tối sẽ lùi lại phía sau bạn”, Nick Vujicic đã từng nói “Không có mục tiêu nào là quá lớn, không có ước mơ nào là quá xa vời”, bà Đặng Thùy Trâm đã từng nói “Cuộc đời phải đi qua bão nhưng không cúi đầu trước bão”… tất cả đều chứa đựng những thông điệp lớn lao về ý chí và nghị lực.

Bằng chứng 6

Ý chí giúp con người luôn tự tin vào bản thân, tự tin vào công việc mình làm. Dù thất bại nhưng bạn vẫn vui vẻ và vượt qua chứ không hề nản lòng. Có thể đó là câu chuyện của Bill Gate, bỏ học đại học, thành lập công ty phần mềm nhưng liên tục thất bại. Vượt qua những thất bại đó, ông đã vươn lên trở thành tỷ phú bậc nhất của nhân loại. Chung zu Zung, chủ tịch tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, từng là nông dân và công nhân để đến với ông chủ tập đoàn Hyundai, đó là cả một quá trình “khổ luyện mới thành công”.

Bằng chứng 7

Cuộc đời là một hành trình dài đầy khó khăn và thử thách. Vì vậy, chỉ những ai có dũng khí sống mới có thể chinh phục được thành công. Trên thế giới có rất nhiều cái tên tiêu biểu cho bản lĩnh sống. Nhưng tôi muốn đề cập đến Arianna Huffington. Bà là một nữ doanh nhân, một chính trị gia, một nhà báo và là người phụ nữ quyền lực nhất trong giới truyền thông. Để có được thành công như vậy, bà từng nhận thất bại cay đắng khi chỉ nhận được 0,55% phiếu bầu trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2003. Cô cũng xuất bản nhiều cuốn sách nổi tiếng, được nhiều người đón nhận. . Trước đó, cuốn thứ nhất Đàn bà kỹ nữ – xuất bản năm 1973 khi bà 23 tuổi bán khá thành công nhưng đến cuốn thứ hai lại bị từ chối tới 36 lần. Tuy nhiên, không vì thế mà Arianna Huffington nản lòng. Với nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua thất bại, bà tiếp tục viết và xuất bản thêm 13 cuốn sách nữa, thường về các chủ đề quan điểm chính trị và viết tiểu sử. Những cuốn sách của cô đều mang lại những giá trị nhất định cho xã hội. Trở lại với dải đất hình chữ S thân yêu, chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên – “kình ngư vàng” của môn bơi lội. Cô gái có bản lĩnh phi thường, phải xa nhà từ nhỏ. Tôi chỉ có thể thăm cha mẹ tôi một vài lần trong năm. Trong thời gian đó, Ánh Viên chỉ sống bằng nghề bơi lội. Cô phải tập luyện và ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt của một vận động viên chuyên nghiệp. Có thành công, có thất bại. Nhưng tất cả những điều đó đã trui rèn ở chị một bản lĩnh phi thường để đến bây giờ mang vinh quang về cho Tổ quốc. Gần đây nhất, tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã để lại thành tích ấn tượng (8 huy chương) dù tuổi tác không còn thuận lợi cho một vận động viên.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý phân tích khổ thơ 3 bài thơ Việt Bắc (hay nhất)

Bằng chứng 8

Người dân Việt Nam là ai mà không biết bản lĩnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng. Trong nhiều năm bôn ba nước ngoài, Bác phải làm nhiều nghề để kiếm sống. Có những lúc anh nghèo và nghĩ rằng mình không có gì để ăn. Nếu không có bản lĩnh – chàng trai lúc đó mới ngoài đôi mươi, làm sao dám một mình ra nước ngoài với hai bàn tay trắng? Nếu không có can đảm – Liệu anh có thể vượt qua gian khổ trong suốt những năm tháng tù đày mà vẫn lạc quan làm thơ để cho ra đời một kiệt tác đó là “Nhật ký trong tù”? Quả thật, bản lĩnh cuộc đời đã giúp con người ta làm được những điều phi thường nhất.

Bằng chứng 9

Khi còn nhỏ, Picasso là một họa sĩ nghèo vô danh ở Paris. Khi chỉ còn 15 đồng bạc, anh ta quyết định đánh canh bạc cuối cùng. Ông thuê sinh viên đến thăm các cửa hàng tranh và hỏi: “Ở đây có bán tranh Picaso không?”. Trong vòng chưa đầy một tháng, tên ông đã nổi khắp Paris, tranh của ông bán hết veo và nổi tiếng từ đó.

-> Nếu chúng ta không tự tạo ra cơ hội cho mình thì sẽ không bao giờ có cơ hội. Bạn khó có thể thành công nếu không biết nắm bắt cơ hội của mình.

Bằng chứng 10

Picasso, Leonardo der vinci, Michelangelo… đều là những nghệ sĩ tài năng nhất thế giới, và họ đều là những tấm gương mẫu mực về sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật và niềm đam mê. Họ luôn tích cực quan sát, trải nghiệm, mày mò, tỉ mỉ, trau chuốt cho hội họa và điêu khắc của mình, mỗi tác phẩm, họ luôn dành nhiều tâm huyết, công sức và tình cảm cho nó, luôn muốn đạt đến sự hoàn hảo, không bao giờ dễ dàng hài lòng với những gì mình làm ra.

Xem thêm bài viết hay:  Lai kinh tế là phương pháp lai cho ra sản phẩm | Công nghệ 10

Chuyện kể rằng một người bạn đến thăm nơi làm việc của Michelangelo và thấy ông bận rộn đến mức không có thời gian nói chuyện với ông. Một tuần sau người bạn này trở lại, vẫn thấy sự tỉ mỉ và tâm huyết quên mình của Michelangelo đối với bức tượng cũ như cũ. Người này chỉ hỏi “Michel ah, bạn đã làm gì trong tuần qua, một tuần trước khi tôi đến, bạn đã làm gần xong bức tượng này. Anh làm việc ngày đêm, làm gì có chuyện chưa xong?” Michel hỏi người bạn rằng anh có thấy bức tượng có thần thái hơn không, anh có thấy cơ bắp săn chắc hơn, nét mặt biểu cảm hơn, đôi mắt có hồn hơn không…. đã chỉ tỉ mỉ gọt giũa những chi tiết rất nhỏ khiến người bạn không khỏi thốt lên “nhưng những chi tiết đó thật tầm thường”, và Michel đáp lại người bạn “rằng sự tầm thường tạo nên những điều hoàn hảo, và bạn biết đấy, sự hoàn hảo không bao giờ tầm thường. thường”.

> Bài học về sự chăm chỉ, bài học về sự nỗ lực, cẩn thận, tỉ mỉ, không bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất nhưng hữu ích; về đam mê.

Bằng chứng 11

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Odense, sống cuộc đời nghèo khó, không bao giờ có đủ bánh mì để ăn. Đi học về luôn bị bạn bè chê cười vì ngoại hình xấu. Vượt qua tất cả với ước mơ trở thành nghệ sĩ, Andessen lưu lạc đến thành phố Copenhagen để đóng những vở kịch tầm thường, quét dọn. Cuối cùng, nghị lực và niềm đam mê nghệ thuật đã giúp anh thành công. Những câu chuyện cổ tích của ông mãi mãi đọng lại trong tâm trí người đọc, mang lại niềm hạnh phúc cho trẻ thơ, thắp sáng những ước mơ tươi đẹp. => Tâm huyết và yêu nghệ thuật là yếu tố để thành công.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về chính kiến

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng về chính kiến

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Dẫn chứng về chính kiến

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận