Dẫn chứng về học online (hay nhất)

Đề bài: Xin cho ví dụ về học trực tuyến

Bằng chứng 1

Darwin là một nhà bác học nổi tiếng, về già vẫn miệt mài đọc sách để thu nạp kiến ​​thức. Con gái ông lấy làm lạ, thắc mắc sao cha đã già mà vẫn chăm học, ông đáp: “Có học không có nghĩa là ngừng học”.

Bằng chứng 2

Cụ Huỳnh Thúc Kháng sinh năm Bính Tý (1876) tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cô là một học sinh rất giỏi, hai lần là thủ khoa trong các kỳ thi Hương và thi Hội. Anh còn là người rất ham học, luôn đọc sách để tìm tòi cái mới, cái hay của sách, khám phá sự vô tận của tri thức. Trong thời gian bị đày ra Côn Đảo, ông đã tự học tiếng Pháp. Với cuốn từ điển tiếng Pháp dày khoảng 1800 trang, ông kiên nhẫn học thuộc lòng sau những buổi lao động khổ sai hàng ngày. Anh là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần hiếu học của người dân xứ Quảng và là người soi sáng cho thế hệ trẻ mai sau.

Bằng chứng 3

Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà toán học xuất sắc giải bổ đề Langlands và giành huy chương Field danh giá, đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, trau dồi để theo đuổi đam mê toán học. Ông nói: “Tại một thời điểm nào đó, bạn làm toán vì bạn thích nó chứ không phải để chứng minh điều gì đó.

Bằng chứng 4

Hoàng An, quê Bắc Giang, 74 tuổi vẫn dự thi vào Viện Đại học Mở Hà Nội. Cô cũng cho biết học luật với mục đích chính là giúp người dân quê đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho nông dân, hiểu luật để giúp nông dân nghèo đấu tranh đòi lại quyền lợi hợp pháp khi bị xâm phạm.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in đậm trang 187 Địa lí 12 Bài 41

Bằng chứng 5

Bao nhiêu người nhờ tự học đã khắc tên vào lịch sử. Hồ Chí Minh ra đi với hai bàn tay trắng từ bến Rồng là nhờ tự học. Người biết nhiều ngoại ngữ và đã tìm ra con đường cho cả dân tộc Việt Nam đến bến bờ hạnh phúc. Maxim Gorki với tuổi thơ khó khăn, không được đến trường, với tinh thần tự học, ông đã trở thành nhà văn Nga vĩ đại. Và còn biết bao tấm gương khác: Lê Quý Đôn, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hiền… Nhờ tự học mà họ đã trở thành những bậc hiền tài, làm rạng danh cho gia đình, quê hương, đất nước.

Bằng chứng 6

Trên thế giới và Việt Nam đã có rất nhiều tấm gương tự học thành công. Trong quá khứ, Edison chỉ học hết lớp 2 ở nhà và tự học, nhưng đã trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Maxim Gorki không học đại học nhưng ông vẫn để lại danh tiếng cho đời bằng những tác phẩm có giá trị. Hay tiêu biểu là Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta trong 30 năm bôn ba nước ngoài, Người đã tự học và thông thạo nhiều thứ tiếng Pháp, Nga, Nhật, Trung. Sức mạnh của sự quyết tâm, tinh thần tự học đã mang lại thành công cho những con người vĩ đại đó.

Bằng chứng 7

Tấm gương của bạn Phạm Văn Nghĩa là một minh chứng cho tinh thần tự học. Em đã biết vận dụng những điều đã học ở trường để thụ phấn cho cây, biết làm ròng rọc để kéo nước từ giếng sâu lên. Sự sáng tạo trong học tập của em đã giúp cây trồng trong nhà cho năng suất cao, giúp mẹ em vơi đi phần nào nỗi vất vả. Vì vậy, Phạm Văn Nghĩa được Thành đoàn TP.HCM bầu làm người phát động phong trào học tập tấm gương Phạm Văn Nghĩa.

Xem thêm bài viết hay:  Việc đẩy mạnh sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo không nhằm

Bằng chứng 8

Có biết bao thiên tài không bằng cấp đáng để chúng ta học tập, tự hào và khâm phục. Michael Faraday đã đi từ trợ lý phòng thí nghiệm đến nhà khoa học vĩ đại. Steven Paul Jobs – tỷ phú, nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, từng đến trường trong các lớp lập trình. Soichiro Honda từ một thợ sửa xe trở thành một nhà sản xuất nổi tiếng. Bill Gates – huyền thoại một thời bỏ học mở công ty riêng…

Bằng chứng 9

Thiên tài Mạc Đĩnh Chi: Thấu hiểu cảnh nghèo của gia đình và tấm lòng của mẹ, Mạc Đĩnh Chi ngày đêm chăm chỉ học tập, ông đọc sách mọi lúc, mọi nơi kể cả khi đi lấy củi, khi ăn cơm, mượn sách của bố mẹ anh ấy. Thầy bạn về nhà tự tìm hiểu. Trời không phụ lòng người, sau những năm tháng khổ luyện, cần cù, cần mẫn, Mạc Đĩnh Chi đỗ Trạng nguyên khi mới 24 tuổi, làm quan phục quốc 3 triều vua Trần Minh Tông và Trần Anh. . Các tông; Trần Hiến Tông được nhân dân kính trọng.

Bằng chứng 10

Hồ Chủ tịch đi tìm đường với hai bàn tay trắng. Nhưng với tinh thần tự học, ham tìm tòi, khám phá, Bác đã đi khắp năm châu học hỏi được nhiều điều hay, bổ ích để mang về giúp dân, giúp nước.

Bằng chứng 11

Thần đồng Đỗ Nhật Nam: Tuy còn nhỏ tuổi nhưng nhờ chăm chỉ, chịu khó, tích cực học tập nên em đã đạt được nhiều thành tích đáng nể: giải nhất thuyết trình tại Mỹ; thần đồng tiếng Anh; Giải ba hạng mục quản trị kinh doanh;…

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa của việc làm khô trong quy trình bảo quản hạt giống là | Công nghệ 10

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về học online

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng về học online

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Dẫn chứng về học online

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận