Dẫn chứng về rèn luyện kỹ năng sống (hay nhất)

Câu hỏi: Dẫn chứng về rèn luyện kỹ năng sống

Câu trả lời:

– Nick Vujicic, một con người sinh ra đã không có tay chân, ban đầu anh luôn mặc cảm về bản thân vì cho rằng mình chẳng giống ai, thậm chí từng muốn kết liễu đời mình. Nhưng được sự động viên của bố mẹ và nhất là sau khi đọc một bài báo viết về hình ảnh một người cùng hoàn cảnh với mình, anh đã nỗ lực khẳng định mình là một diễn giả truyền thống. nguồn cảm hứng sống và kỹ năng sống cho những người kém may mắn như bạn.

– Các cầu thủ U23 Việt Nam nhờ tinh thần đoàn kết, kết hợp với kỹ năng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau, thấu hiểu đồng đội trong suốt quá trình thi đấu đã mang về chiến thắng, đưa trận đấu vào chung kết. khu vực Châu Á 2018.

Cùng tìm hiểu thêm về rèn luyện kỹ năng sống nhé!

1. Khái niệm kỹ năng sống

Kỹ năng sống được định nghĩa là khả năng của cá nhân để hoạt động và tham gia vào cuộc sống hàng ngày.

Một số quan điểm khác lại khẳng định, kỹ năng sống là kỹ năng tâm lý và kỹ năng xã hội được vận dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ có KNS mà các em có thể tương tác với các đối tượng khác một cách hiệu quả để giải quyết các vấn đề, các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa của việc rèn luyện kỹ năng sống

Nhờ có kỹ năng sống mà chúng ta có thể tích lũy kinh nghiệm, kiến ​​thức để tự tin, tích cực hơn trong suy nghĩ và hành động.

Nhờ có KNS mà con người có thể biến tình cảm, tri thức thành hành động thiết thực.

– Kỹ năng sống còn là nguồn năng lượng giúp bạn luôn vui vẻ, yêu đời và luôn ở thế chủ động trước mọi việc. Kỹ năng sống giúp bạn chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của chính mình và của người khác.

Kỹ năng sống còn là điều kiện để các em tự tin, khéo léo trong cách suy nghĩ, ứng xử phù hợp với các ngữ cảnh, tình huống khác nhau.

3. Nghị luận về kỹ năng sống của giới trẻ hiện nay

Trong xã hội ngày càng phát triển, chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức từ môi trường học tập và làm việc. Chính môi trường đó giúp chúng ta rèn luyện bản thân và để có thể rèn luyện tốt chúng ta cần rèn luyện kỹ năng sống. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: “Rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như tích lũy kiến ​​thức”.

Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 10 (có đáp án): Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn – Đề số 2

Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ năng sống là gì? Tích lũy kiến ​​thức là gì? Vì sao rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như tích lũy kiến ​​thức? Kỹ năng sống là vốn liếng giúp chúng ta giải quyết khó khăn trong mọi tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như kỹ năng sơ cứu vết thương, kỹ năng làm việc, kỹ năng sinh tồn,… Tích lũy kiến ​​thức là quá trình học tập trên lớp, trong sách vở để từ đó hiểu biết về tự nhiên và xã hội thu được. Rèn luyện kĩ năng sống là một quá trình tích luỹ kinh nghiệm sống, được sống để có kinh nghiệm sống. Để khi gặp bất cứ vấn đề gì, chúng ta có thể bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Nhưng để có được trải nghiệm chúng ta phải trải nghiệm thực tế.

Rèn luyện kỹ năng sống là điều rất cần thiết đối với mọi người vì kỹ năng sống là những trải nghiệm thực tế giúp chúng ta phát triển cuộc sống một cách nhanh chóng. Việc tích lũy kiến ​​thức cũng quan trọng, nhưng không có nghĩa cứ giỏi kiến ​​thức là giỏi giang, thành đạt. Đôi khi những người có kiến ​​thức học thuật bình thường nhưng họ có kỹ năng sống và kinh nghiệm thì họ lại thành công hơn. Vì khi đứng trước những vấn đề thực tế, người có kỹ năng sống sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn người có nhiều kiến ​​thức tích lũy. Nhưng chúng ta thấy, cuộc sống càng phát triển, chúng ta càng có nhiều cơ hội để học hỏi và thành công. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng sống và tích lũy kiến ​​thức là hai yếu tố tạo nên thành công. Họ không thể tách rời nhau và bổ sung cho nhau để tạo nên một con người hoàn chỉnh. Từ đây chúng em hiểu rằng việc rèn luyện kĩ năng sống cũng quan trọng như việc tích luỹ kiến ​​thức.

Xem thêm bài viết hay:  So sánh rom và ram | Tin học 10

Có lẽ trong tất cả chúng ta ai cũng mong muốn mình có một tương lai tốt đẹp và trở thành những người thành công trong cuộc sống. Và để làm được điều này chúng ta phải thay đổi bản thân và học cách rèn luyện bản thân theo hướng tích cực. Bên cạnh việc cố gắng học thật tốt những kiến ​​thức trong sách vở, chúng ta cần cố gắng tham gia nhiều lớp học kỹ năng mềm hơn để cải thiện cuộc sống. Tích cực tham gia các hoạt động của trường và địa phương để học tập toàn diện hơn. Nhờ đó, chúng ta có thể tự tin hơn trong mọi trường hợp có thể xảy ra ở thế chủ động và chấp nhận vượt qua một cách dễ dàng.

Chúng tôi cũng thấy rằng nói trước đám đông là một kỹ năng cực kỳ khó và quan trọng. Hầu hết những người làm điều này đều thành công. Vì nói trôi chảy, thuyết phục không phải ai cũng làm được mà bản thân những người làm được phải rèn luyện cả một quá trình mới có thể làm được. Chưa kể, khi thuyết trình trước đám đông, chúng ta thường bị sang chấn tâm lý nên rất run, đôi khi quên mất mình đang nói gì khiến bài thuyết trình bị ngắt quãng, không thuyết phục được người nghe. Như vậy, chúng ta phải cố gắng rèn luyện kỹ năng sống ở mọi nơi và cố gắng học hỏi từ những người thành công trước.

Như vậy, trong mọi tình huống của cuộc sống chúng ta phải có cả kiến ​​thức và kỹ năng sống để giải quyết các vấn đề cuộc sống một cách tốt hơn. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà ai cũng làm được bởi có những người chỉ mải mê rèn luyện bản thân ở một khía cạnh nào đó như có người chỉ cố gắng rèn luyện bản thân ở khía cạnh tích lũy kiến ​​thức, học hỏi kiến ​​thức. ngày đêm và không tham gia KNS. Một số khác lại quá nhiệt tình tham gia các hoạt động kỹ năng sống mà quên mất rằng việc học kỹ năng cũng vô cùng quan trọng.

Xem thêm bài viết hay:  Toluen công thức cấu tạo

Đặc biệt điều đó thể hiện ở các em học sinh, chỉ chú ý, kiến ​​thức mà khi đi thực tế kỹ năng vận dụng vô cùng kém. Khi đứng trước những vấn đề thực tế thì khả năng liên hệ rất kém vì họ không quan tâm đến các vấn đề xã hội và không hiểu các vấn đề trong xã hội thì họ sẽ không liên hệ được. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số học sinh liên hệ rất tốt với các vấn đề trong xã hội bởi những học sinh này không chỉ học các vấn đề trên lớp mà còn trau dồi cho mình những kỹ năng sống thực tế qua đó giúp các học sinh này học tập rất tốt.

Để trở thành một người thành công, chúng ta cần cố gắng rèn luyện cả về tri thức lẫn kỹ năng sống để có thể giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội mà chúng ta gặp phải. Từ đó có thể xử lý sự cố một cách nhanh nhất và chủ động nhất. Đồng thời, chúng ta cần phê phán những người có lối sống lệch lạc, lười biếng, không chăm lo học hành mà lao vào những việc làm xấu ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

Như vậy, chúng ta thấy rất rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng cũng quan trọng như việc tích lũy kiến ​​thức. Để thành công không có con đường nào khác ngoài việc học hỏi và tích lũy kiến ​​thức. Và khi chúng ta có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm thì thành công sẽ đến với chúng ta bất cứ lúc nào.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Dẫn chứng về rèn luyện kỹ năng sống

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dẫn chứng về rèn luyện kỹ năng sống

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Dẫn chứng về rèn luyện kỹ năng sống

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận