Du Học

Dân số Singapore bao nhiêu?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dân số Singapore bao nhiêu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Đất nước Singapore xinh đẹp không còn xa lạ với người Việt Nam không chỉ bởi nền kinh tế phát triển, môi trường trong lành mà còn bởi đặc điểm dân cư và sự đa dạng của các dân tộc sinh sống trên đảo quốc. tử vong. Bạn có biết có bao nhiêu người ở Singapore không? Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem dân số Singapore là bao nhiêu và đặc điểm dân số của Singapore nhé.

Dân số của Singapore là bao nhiêu? Tổng quan chung về dân số hiện tại của Singapore

Đối với câu hỏi “dân số Singapore là bao nhiêu”, tôi xin trả lời như sau

Theo thống kê mới nhất của Liên Hợp Quốc, dân số Singapore từ năm 2021 đến nay chỉ là 5.898.502 người (cập nhật ngày 15/07/2021). So với dân số của Singapore vào năm 2020, mức tăng là khá thấp. Con số này tương đương với toàn bộ dân số Singapore chỉ chiếm 0,07% dân số thế giới, điều này cũng có nghĩa là Singapore là một trong những quốc gia có tổng dân số thấp nhất thế giới. Singapore đứng thứ 114 về dân số trong bảng xếp hạng dân số thế giới.

Xem thêm:   Yêu Cầu Visa Du Học Mỹ Và Thông Tin Bạn Cần Biết, Các Loại Visa Du Học Mỹ Và Thông Tin Bạn Cần Biết
Mật độ dân số của Singapore là bao nhiêu?

Trong tổng số hơn 5,8 triệu dân của Singapore, ước tính chỉ có 60% là người Singapore, 40% còn lại là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại quốc đảo này. Gần 25% dân số Singapore không sinh ra trên đảo quốc sư tử mà sinh ra ở khắp nơi trên thế giới rồi theo cha mẹ hoặc tự mình đến Singapore sinh sống.

Là một quốc gia có diện tích đất rất nhỏ chỉ 700 km vuông, phần lớn dân số Singapore sống trong các căn hộ công cộng và thời bao cấp.

Các nhà nhân khẩu học dự đoán rõ ràng rằng vào năm 2021 dân số Singapore sẽ chỉ tăng khoảng 43.344 người, tức là mỗi ngày ở Singapore sẽ tăng thêm khoảng 128 người tương ứng với:

 • 138 trẻ em được sinh ra.
 • 80 người chết.
 • Và 70 người di cư mỗi ngày.

Vào năm 2021, số người nhập cư vào Singapore vẫn sẽ cao hơn số người rời khỏi đất nước.

Dân số Singapore trong 5 năm qua

Năm Dân số Singapore
2016 5,653,634
2017 5.708.041
2018 5.757.499
2019 5.804.337
Năm 2020 5.850.342

Dân số 5 của Singapore nằm gần đó

Cơ cấu dân số Singapore

Về mật độ dân số của Singapore

Với dân số chỉ 5.876.885 người và diện tích 700 km vuông, mật độ dân số của Singapore là 8,4 người / km2. Đây là một con số rất nhỏ khi so với Việt Nam chúng ta là hơn 300 người / km2. 100% dân số Singapore sống ở các khu đô thị. Đây cũng là điều khá dễ hiểu khi phần lớn diện tích đất nước này được sử dụng để phát triển kinh tế. Có thể thấy diện tích và dân số của Signapore khá chênh lệch

Theo dân số tuổi của Singapore

 • Độ tuổi trung bình của người Singapore ngày nay là 43 tuổi.
 • Trong đó 14% là trẻ em dưới 15 tuổi, 77% là người trong độ tuổi lao động từ 15 đến 64 tuổi và 9% là người già từ 65 tuổi trở lên. Như vậy, có thể thấy dân số Singapore sẽ có tỷ lệ phụ thuộc (bao gồm cả người già và trẻ em) vào khoảng 30%.
 • Singapore là một trong những quốc gia được đánh giá là có dân số già và tốc độ tăng trưởng hàng năm thấp. Điều khiến đất nước này vẫn có đủ nguồn nhân lực là dựa vào số lượng lao động nhập cư vào nước này.
 • Tuổi thọ trung bình của một người Singapore là khá cao, khoảng 84 tuổi.

Dân số Singapore theo giới tính

Nhìn chung, là một quốc gia phát triển và theo hướng tự do khá phương Tây, dân số Singapore không có sự khác biệt về giới tính. Thậm chí ngày nay, số phụ nữ ở đảo quốc sư tử trong độ tuổi lao động còn nhiều hơn nam giới.

Trình độ văn hóa và tôn giáo của người Singapore

 • Là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực ASEAN, nền giáo dục tại Singapore luôn được đánh giá cao, cộng với 100% dân số Singapore sống ở thành thị nên chỉ có 3,2% người dân không biết chữ trong tổng số hơn 5,8 triệu người. tại đảo quốc sư tử.
 • Do những người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới nên ở Singapore có rất nhiều tôn giáo khác nhau, tôn giáo lớn nhất ở đất nước này vẫn là Phật giáo với tổng số 33% dân số cả nước tự nhận mình. là tín đồ của Phật.

Các dân tộc chính ở Singapore

Singapore vẫn nổi tiếng là quốc gia có nhiều dân tộc, vậy những dân tộc nào đang sinh sống trên hòn đảo này? Sau đây visa GVS xin gửi tới các bạn những dân tộc chính trên đất nước này.

người Trung Quốc

 • Phần lớn dân số Singapore là người gốc Hoa. Các nhà nhân khẩu học chỉ ra rằng người Trung Quốc chiếm 3/4 tổng dân số Singapore. Những người này chủ yếu từ các tỉnh phía Nam của Trung Quốc đến đây sinh sống và có cuộc sống khá giả. Có nhiều người vẫn chỉ là những người làm việc chăm chỉ, nhưng cũng có rất nhiều người thành công không chỉ trên thương trường mà còn trên chính trường có tầm ảnh hưởng lớn đến bộ máy chính trị ở Singapore.
 • Chính vì vậy mà ngôn ngữ, ẩm thực, giải trí,… của Singapore đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ Trung Quốc.

Người Malaysia

 • Như chúng ta đã biết Singapore đã từng là một hòn đảo của Malaysia nên không có gì lạ khi cho đến ngày nay vẫn còn một số lượng lớn người Mã Lai sinh sống trên đảo quốc sư tử này.
 • Phần lớn văn hóa của Singapore ngày nay có nguồn gốc từ Malaysia.
 • Các dân tộc ở Singapore

Ấn Độ

 • Đứng thứ ba trong danh sách này là người Ấn Độ. Người da đỏ đã đặt trên hòn đảo này kể từ khi người Anh thành lập thuộc địa Singapore. Họ đến đảo quốc chủ yếu từ miền nam Ấn Độ và trong đó 60% là người gốc Tamil và 40% là người Hildu.
 • Người Ấn Độ đến Singapore buôn bán rất nhiều thứ nên cộng đồng người Ấn Độ ở đây khá giàu có.
 • Singapore có một trong những cộng đồng người Ấn Độ lớn nhất trên thế giới.

Người Âu-Á

Đây là dân tộc có dòng máu lai Âu – Á khi bố hoặc mẹ là người Âu, Á và ngược lại. Họ là biểu tượng cho sự đa dạng sắc tộc của đảo quốc sư tử. Tuy chỉ chiếm 1% dân số nhưng người dân tộc này vẫn chiếm nhiều vị trí quan trọng.

Các vấn đề dân số mà Signapore đang phải đối mặt

 • Với quỹ đất hạn hẹp, Signapore hiện đang gặp phải nhiều vấn đề
 • Mật độ dân số đông nhất thế giới khiến Signapore luôn phải đối mặt với vấn đề nhà ở. Có tới 4/5 người sống ở quốc gia này sống trong những ngôi nhà do chính phủ cấp trong các tòa nhà cao tầng. Chưa kể lượng khách du lịch đến đây hàng năm rất lớn khiến con số đó càng tăng cao.
 • Tỷ lệ sinh thấp dân số già. Già hóa dân số là một trong những nguy cơ mà hầu hết các nước phát triển đều phải đối mặt. Điều đó càng cấp thiết hơn đối với một quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới như Singapore
 • Tỷ lệ người nước ngoài cao dẫn đến nhiều vấn đề về sắc tộc, kinh tế và nhập cư.
 • Chỉ với một vài thông tin trên, có thể thấy sự quản lý thần kỳ của chính phủ Singapore không chỉ giải quyết được vấn đề dân số mà còn giúp đất nước ngày càng phát triển rực rỡ.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm thông tin về Dân số của Singapore là bao nhiêu? ? Hay có bao nhiêu triệu người ở Singapore? Tổng đài tư vấn du học vnsava sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin về visa du lịch, chính sách định cư, chính sách du học Singapore.


Thông tin thêm

Dân số Singapore bao nhiêu?

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_3_plain]

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_1_plain]

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_2_plain]

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_2_plain]

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_3_plain]

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Dân #số #Singapore #bao #nhiêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button