Đạo Thiên Chúa Trời Là Gì

Báo chí nhà nước Việt Nam gần đây ồ ạt đưa tin tiêu cực về ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’, trong khi Ban Tôn giáo Chính phủ nói những biểu hiện tiêu cực của các nhóm này ‘cần được xác minh.’

Nguồn ảnh, YOUTUBE

Thông tin từ truyền thông Việt Nam chủ yếu phản đối tổ chức này, cho rằng họ “dùng thủ đoạn” để “dụ dỗ người tham gia bỏ vợ bỏ chồng, bỏ học, bỏ thờ cúng tổ tiên” và phải đóng hội phí. thành viên trị giá 10% thu nhập.

Thông tin trên trang web chính của Hội thánh Đức Chúa Trời (tên tiếng Anh là World Mission Society Church of God) cho biết, hội này do ông An Xang Hong (Ahn Sahng-hong) người Hàn Quốc thành lập năm 1964.

Hiệp hội tuyên bố có khoảng 7.000 giáo hội thành viên, tập hợp gần ba triệu tín đồ từ 175 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Giờ đây Hiệp hội do Mục sư Kim Joo Cheol và bà Jang Gil-ja – được gọi là ‘Mẹ’ – lãnh đạo.

*

Nguồn ảnh, Watv

Các hoạt động của CLC bao gồm cứu hộ, bảo vệ môi trường, chăm sóc trẻ em nghèo và người khuyết tật, hiến máu nhân đạo và các buổi hòa nhạc.

Hiệp hội sở hữu nhiều tu viện tráng lệ trên khắp Hàn Quốc, các viện bảo tàng và một dàn nhạc giao hưởng đồ sộ. Các thành viên của TTHTCĐ đều có mã số riêng.

Hiệp hội cũng tuyên bố đã nhận được Giải thưởng Nữ hoàng về Dịch vụ Tình nguyện năm 2016, cùng nhiều giải thưởng và bằng khen khác từ chính phủ Hàn Quốc cho các hoạt động ứng phó động đất, làm sạch thành phố.

Xem thêm bài viết hay:  Auxtin Là Gì

Đang xem: Thiên chúa giáo là gì?

Ở Việt Nam, một số nhóm tôn giáo mang tên TTHTCĐ đã được cấp phép hoạt động từ lâu. Nhưng không rõ nhóm nào thuộc nhà thờ gốc Hàn Quốc và nhóm nào không.

Trao đổi qua điện thoại với Cungdaythang.com ngày 25/4, Mục sư Trần Nguyễn Duy Thắng thuộc Hội thánh Đức Chúa Trời Bình Tân, TP.HCM cho biết, dù trùng tên nhưng Hội thánh của ông được cấp phép riêng. 20 năm rồi, ‘không liên quan gì’ đến ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ mới được báo chí nhắc đến.

“Tôi không có liên hệ với họ, cũng như không bình luận hay đánh giá hoạt động của họ. Tuy nhiên, với những thông tin báo chí đưa ra như buộc các thành viên phải từ bỏ cha mẹ, vợ chồng, đóng phí tham gia, tôi nghĩ điều này là không đúng với những gì người Công giáo chúng ta làm, không đúng. Điều được dạy trong Kinh thánh là yêu thương, tha thứ, hỗ trợ…”

Trong khi đó, nhóm Hội thánh Đức chúa trời mà nhiều tờ báo Việt Nam cho là thuộc hội thánh cùng tên ở Hàn Quốc được cho là đã “vươn ra nhiều tỉnh thành” như Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long. .

Hoạt động của các hội nhóm này được mô tả đa phần là tiêu cực như “ép tiền, khuyến khích phá thai” (Zing.vn), “bá đạo như điên” (VTC News), “tan cửa nát nhà”. vì TTHTCĐ” (Thanh Niên).

Xem thêm bài viết hay:  " Máy Hủy Giấy Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Máy Hủy Giấy Trong Tiếng Anh

Một bài viết trên báo Tuổi Trẻ cũng hướng dẫn sinh viên “khi gặp trường hợp bị tổ chức ‘Hội thánh Đức chúa trời’ lôi kéo thì nên từ chối hoặc phớt lờ…”

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng có cảnh báo “cảnh báo sinh viên không bị lôi kéo vào Đảng Cộng sản”, theo truyền thông Việt Nam.

Một bình luận từ tài khoản Facebook Nguyễn Minh Khoa, đưa ra thông tin chi tiết về lịch sử của TTHTCĐ với người sáng lập là ông An Xang Hong, thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền hướng đến đối tượng học sinh, thiếu nữ, phụ nữ trẻ. một người cô đơn.

Xem thêm: Bài Văn khấn Giỗ Tổ Cha Mẹ ) Đơn Giản Dễ Nhớ, Bài Văn khấn Giỗ Cha Mẹ Ông Bà

Cụm từ ‘Dị giáo’, ‘Dị giáo’ được nhiều tờ báo Việt Nam nhắc đến trong các bài viết về Hội thánh Đức chúa trời.

“Giáo lý của tổ chức này chứa đựng một số nội dung dị giáo, không phù hợp với Kinh thánh”, theo một bài báo trên Lao Động ngày 24/4.

“Các giáo lý, giáo lý của “Hội thánh Đức Chúa trời” mang bản chất dị đoan, có dấu hiệu mê tín dị đoan”, theo Sài Gòn Giải Phóng ngày 26/4.

“Công an xác minh nhóm tà giáo ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’ là tựa bài viết của Dân Việt ngày 24.4.

Xem thêm: Mâm cúng Thần tài ngày nào, Lễ cúng Thần tài gồm những gì?

Xem thêm bài viết hay:  Top Là Gì? Bot Và Top Là Gì ? Phân Biệt Top Và Bot Trong Lgbt

“Các tôn giáo cũng cần một môi trường cạnh tranh tự do để tôn giáo tốt tồn tại, tôn giáo xấu tự diệt vong.”

Trao đổi với Cungdaythang.com, Mục sư Lê Minh Đạt cho biết, trước hết cần coi Hội thánh Đức chúa trời như các tôn giáo, tín ngưỡng bình thường khác và người dân có quyền tự do lựa chọn tín ngưỡng theo quy định của pháp luật.

Khi đó, để có thể đánh giá đây có phải là ‘tà giáo’ hay ‘cuồng tín’ hay không thì cần tham khảo ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu kinh thánh, không thuộc thẩm quyền của nhà nước, miễn là cơ sở tôn giáo đó không phạm pháp.

“Dị giáo” là một khái niệm thần học và thường được sử dụng trong Cơ đốc giáo để chỉ những niềm tin sai lệch so với Kinh thánh, quy mô của đúng và sai là Kinh thánh. Do đó, một nhà thờ có phải là dị giáo hay không không phải là một vấn đề pháp lý và không phải tuân theo luật pháp.”

Bạn thấy bài viết Đạo Thiên Chúa Trời Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đạo Thiên Chúa Trời Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Đạo Thiên Chúa Trời Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận