Đâu là định dạng nén tập tin tốt nhất?

Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì?

Hình ảnh về: Định dạng nén tệp tốt nhất là gì?

Video về: Định dạng nén tệp tốt nhất là gì?

Wiki về Định dạng nén tệp tốt nhất là gì?

Đâu là định dạng nén tập tin tốt nhất? -

Bạn đang xem: Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì? TRONG duhoc-o-canada.com

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì?.

Khi đến lúc nén một số tệp, bạn sẽ chọn định dạng nào để sử dụng? zip, RAR, 7z hay bất kỳ định dạng nào khác? VietJack đã thực hiện một bài kiểm tra để xác định định dạng nào cho phép bạn nén tối đa.

Tất nhiên tỷ lệ nén không phải là yếu tố duy nhất. Một số định dạng này dễ sử dụng hơn vì chúng được tích hợp vào hệ điều hành của máy tính, trong khi những định dạng khác yêu cầu phần mềm của bên thứ ba.

Bạn đang xem: Đâu là định dạng nén file tốt nhất?

Kiểm tra định dạng nén

Mức độ nén bạn đạt được sẽ không chỉ phụ thuộc vào loại lưu trữ bạn tạo mà còn phụ thuộc vào cài đặt và ứng dụng bạn sử dụng để nén tệp.

Thay vì kiểm tra các loại tệp phổ biến như tài liệu Word DOCX và hình ảnh JPG, bài viết sẽ nén một số trò chơi máy tính đã cài đặt. Trò chơi đi kèm với đồ họa, âm nhạc, tệp văn bản, tệp thực thi và nhiều loại tệp khác nhau, vì vậy chúng là một bộ dữ liệu thực tế tốt với nhiều loại tệp khác nhau.

Trước tiên, chúng tôi cài đặt Basition và nén thư mục của nó có kích thước khoảng 863 MB, bao gồm nhạc, đồ họa, tệp thực thi và các loại tệp tài liệu khác nhau.

 • zip (Windows 8.1): 746 MB (86,4% kích thước gốc)
 • Zip (WinZip): 745 MB (86,4% kích thước ban đầu)
 • RAR (WinRAR): 746 MB (86,4% kích thước gốc)
 • 7z (7-zip): 734 MB (85% kích thước ban đầu)
Xem thêm bài viết hay:  Cách tự học lập trình hiệu quả siêu đơn giản dành cho người mới

Tiếp theo, chúng tôi nén Hotline Miami với 654 MB dữ liệu:

 • zip (Windows 8.1): 316 MB (48,3% kích thước gốc)
 • Zip (WinZip): 314 MB (48% kích thước ban đầu)
 • RAR (WinRAR): 307 MB (46,9% kích thước gốc)
 • 7z (7-zip): 301 MB (46% kích thước ban đầu)

Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì?

Như kết quả cho thấy, định dạng 7z có tiêu chuẩn nén tệp tốt nhất. Nếu bạn muốn nén thứ gì đó với ít dung lượng lưu trữ nhất có thể thì bạn chắc chắn nên sử dụng 7z. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh một số cài đặt nén để tiết kiệm thêm dung lượng lưu trữ, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để nén và giải nén.

Nhìn chung, Zip và RAR có kết quả khá giống nhau. WinZip cũng không đánh bại hỗ trợ tích hợp của Windows để tạo các tệp zip với kết quả đó. Tóm lại, bạn nên:

 • Để nén tối đa: Tạo tệp lưu trữ 7z bằng 7-Zip.
 • Để dễ sử dụng và tương thích tối đa: Tạo các tệp Zip có tích hợp hệ điều hành. Ví dụ: trên Windows, bạn chọn một số tệp trong Trình khám phá Windows hoặc Chương trình quản lý dữ liệunhấp chuột phải vào chúng, nhấp vào Gửi đến và lựa chọn Nén thư mục.

Hỗ trợ hệ điều hành

Nếu bạn chỉ nén tệp cho mục đích sử dụng cá nhân, bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng tệp nào bạn muốn. Tuy nhiên, một số định dạng lưu trữ có khả năng tương tác cao hơn và hoạt động linh hoạt trên nhiều hệ điều hành mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn đang gửi tài liệu lưu trữ cho người khác hoặc đăng chúng trực tuyến, có thể bạn sẽ muốn sử dụng định dạng mà người nhận có thể dễ dàng truy cập.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 2 trang 173 sgk Công nghệ 10

Dưới đây là một số định dạng tích hợp vào các hệ điều hành phổ biến.

 • các cửa sổ: Chỉ hỗ trợ Zip. Tính năng này đã được thêm vào kể từ Windows XP, vì vậy bất kỳ người dùng Windows nào cũng có thể tạo và giải nén các tệp Zip.
 • hệ điều hành Mac:zip và một số loại tệp lưu trữ khác như .tar.gz và .tar.bz2. Hai định dạng .7z và .rar yêu cầu phần mềm của bên thứ ba.
 • Linux: Zip được hỗ trợ. Các tệp 7z và RAR sẽ hoạt động trong các chương trình tiêu chuẩn như File Roller, nhưng trước tiên bạn sẽ phải cài đặt tiện ích dòng lệnh thích hợp từ trình quản lý gói của mình. Các định dạng Tar như .tar.gz và .tar.bz2 cũng được hỗ trợ trên Linux.
 • Hệ điều hành Chrome:zip và RAR đều được hỗ trợ. Hai định dạng .tar.gz và tar.bz2 cũng có thể được mở trong ứng dụng Tệp và có thể trích xuất nội dung.

Giải nén tập tin nén

Windows là hệ điều hành lớn nhất nhưng cũng “khó tính” nhất ở đây vì nó chỉ hỗ trợ định dạng Zip, nhưng cũng chính vì thế mà Zip lại là định dạng phổ biến nhất. Nếu bạn làm việc trên Mac và Linux, bạn có thể sử dụng định dạng .tar để thay thế. 7z là định dạng ít được hỗ trợ nhất, nó không được tích hợp sẵn trong bất kỳ hệ điều hành nào, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng phù hợp để mở kho lưu trữ .7z. Nhưng khi nói đến tỷ lệ nén tốt nhất, không định dạng nào có thể vượt qua 7z.

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi Học kì 2 Văn 12 có đáp án – Đề 3 (hay nhất)

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì? Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Định dạng nén tập tin tốt nhất là gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại:Văn học
#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_{ruleNumber}]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_3_plain]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_1_plain]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_2_plain]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_2_plain]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_3_plain]

#Ở đâu #là #định dạng #nén #tệp #tốt nhất #tốt nhất

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đâu là định dạng nén tập tin tốt nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đâu là định dạng nén tập tin tốt nhất? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đâu là định dạng nén tập tin tốt nhất? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận