Du Học

Để trở thành một du học sinh ngành y ở Mỹ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Để trở thành một du học sinh ngành y ở Mỹ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Nghề y là một nghề cao quý và người hành nghề được ví như mẹ hiền mà chúng ta vẫn thường nghe câu “lương y như từ mẫu”. Quả thực, vai trò của người bác sĩ rất quan trọng, nắm trong tay tính mạng của người khác, chỉ cần sơ suất hay một quyết định sai lầm cũng có thể cướp đi sinh mạng của người khác. Vì vậy, quy trình đào tạo một bác sĩ cứu người thường rất khắt khe, nhất là ở các nước có nền y học tiên tiến như Hoa Kỳ. Và nếu bạn có ước mơ trở thành du học sinh ngành Y tại Mỹ, bạn phải trải qua quá trình gian khổ sau đây.

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam và muốn tiếp tục học ngành Y tại Mỹ, trước tiên bạn cần tham gia chương trình Pre-Med tại một trường cao đẳng để lấy bằng cử nhân. thường là 3-4 năm. Các bằng cử nhân thường lấy ở các chuyên ngành hóa sinh, hóa học, sinh học … thậm chí là vật lý, toán học hay âm nhạc … Sau đó, ngoài điểm tốt nghiệp rất cao, bạn còn phải tham gia một kỳ thi được gọi là Xét nghiệm xét tuyển Cao đẳng Y tế (MCAT. ). Thêm điểm MCAT, điểm tốt nghiệp, lịch sử học tập và các hoạt động ngoại khóa nổi bật khác, hồ sơ của bạn sẽ được nộp vào một trong các trường y tại Mỹ (Medical School).

Xem thêm:   Chi Phí Du Học Thụy Sĩ Có Đắt Không ? Chi Phí Du Học Thụy Sĩ Một Năm Cần Bao Nhiêu Tiền

Các trường đại học này sẽ tiếp nhận và sắp xếp phỏng vấn cho các ứng viên. Và nếu may mắn trúng tuyển, bạn phải tiếp tục dành 4 năm để theo học chương trình Y khoa. Đến năm 4, bạn phải hoàn thành tất cả các tín chỉ kiếm được trước khi tốt nghiệp và phải vượt qua Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ (USMLE). Tuy nhiên, quá trình đào tạo không kết thúc ở đó mà ở Mỹ cần phải có chương trình đào tạo cư trú. Sau khi tốt nghiệp Trường Y, bạn với tư cách là một bác sĩ sẽ nộp điểm và kết quả USMLE của mình để xin cư trú tại các bệnh viện công hoặc bệnh viện Đại học.

Một số bệnh viện đại học danh tiếng thậm chí còn yêu cầu các cuộc thi riêng biệt khắt khe hơn. Trong giai đoạn Điều trị nội trú tại Bệnh viện này, thường kéo dài 4 năm đối với các ngành Nội khoa, và 5 năm đối với các ngành Ngoại khoa, các bác sĩ gần như có quyền lợi như một Bác sĩ (tạm gọi là bác sĩ), và được nhận mức lương đủ sống. Sau 4-5 năm cư trú và vượt qua USMLE Bước 3, tổng thời gian trung bình là (12-14 năm), bạn sẽ đạt được bằng MD (Doctor of Medicine), có nghĩa là bác sĩ y khoa.

Với bằng Bác sĩ Y khoa, để hành nghề tự do, bạn còn phải tham gia kỳ thi Board Certified tùy theo quy định của từng bang và cũng phải thi lại kỳ thi lấy giấy phép hành nghề 10 năm một lần. hoặc tiếp tục với chương trình Học bổng. Các chương trình nghiên cứu sinh thường kéo dài 1-2 năm không có ý nghĩa về mặt học thuật, nhưng rất có giá trị về thực tiễn sau này vì ý nghĩa tiếp nối nghề nghiệp (Fellow).

Xem thêm:   Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Ngoài ra, với bằng tiến sĩ y khoa (MD) nhưng bạn muốn nghiên cứu, hoặc giảng dạy trong các trường đại học, bạn sẽ làm công trình nghiên cứu ở các viện, để lấy bằng Ph.D. Doctor of Philosophy) tạm dịch là tiến sĩ khoa học. Như vậy, chặng đường để bạn đạt được tấm bằng Y khoa cao nhất tại Mỹ – Ph.D, MD là khoảng 16 năm.

Để trở thành một bác sĩ hành nghề tại Mỹ, chặng đường vượt qua không hề dễ dàng. Vì vậy trước khi quyết định theo đuổi con đường này, các bạn du học sinh hãy cân nhắc thật kỹ và thử sức mình nhé.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng THPT Công lập Mỹ


Thông tin thêm

Để trở thành một du học sinh ngành y ở Mỹ

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_3_plain]

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_1_plain]

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_2_plain]

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_2_plain]

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_3_plain]

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Để #trở #thành #một #học #sinh #ngành #ở #Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button