Hỏi Đáp

Top 20 Delta T Là Gì – Gọi Delta T Là Khoảng Thời Gian

Động lượng là gì? 

Động lượng là đại lượng vật lí đặc trưng cho khả năng truyền chuyển động của vật. Động lượng của một vật khối lượng m chuyển động với vận tốc được xác định bằng biểu thức

*

Sau va chạm bi trắng giảm vận tốc, đổi hướng, bi đen nhận chuyển động từ bi trắng chuyển trạng thái từ đứng yên sang chuyển động.

Đang xem: Delta t là gì

Bạn đang xem: Delta t là gì

*

Khối lượng 2 bi bằng nhau, sau va chạm bi trắng đứng yên (bỏ qua chuyển động xoay tròn), bi xanh tiếp tục chuyển động theo hướng của bi trắng => chuyển động của bi trắng đã truyền toàn bộ cho bi xanh.

Xem thêm: Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Acb Năm 2021, Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Acb Tháng 7/2021

Biến thiên động lượng

*

vật m chuyển động với vận tốc $v_{1 }$đến va chạm với bức chắn sau đó bị bật ngược trở lại với vận tốc v2

Biến thiên động lượng của một vật khối lượng m1

=

Biến thiên động lượng của hệ hai vật m1; m2

+

= +

Trong đó

m1; m2: lần lượt là khối lượng của vật 1, vật 2(kg); : lần lượt là vận tốc của vật 1, vật 2 trước biến cố (m/s); : lần lượt là vận tốc của vật 1, vật 2 sau biến cố (m/s); : động lượng của vật 1, vật 2 trước biến cố (kg.m/s); : động lượng của vật 1, vật 2 sau biến cố (kg.m/s)$Delta p$: biến thiên động lượng của vật hoặc hệ vật = $Delta vec{p}$ gọi là xung lượng của lực (gọi tắt là xung lượng hoặc xung lực)

Ý nghĩa vật lí xung lượng của lực (xung lực):

xung lượng của lực bằng biến thiên động lượng của vật, trong vật lí cổ điển khối lượng của vật không thay đổi khi chuyển động => sự thay đổi vận tốc của vật cả về hướng và độ lớn phụ thuộc vào hướng, độ lớn của lực tác dụng và thời gian lực tác dụng.

Xem thêm: Thủ Tục Và Phí Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Vietcombank Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

*

Trò chơi giật khăn trải bàn không làm đổ các vật đặt ở trên giúp ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa xung lượng của lựcxung lượng của lực bằng độ biến thiên động lượng $$Delta vec{p}$$ của vật cho tác biết tác dụng của lực lên vật trong khoảng thời gian Δt.Hệ cô lập: là hệ gồm các vật trong hệ chỉ tương tác với nhau mà không tương tác với các vật bên ngoài hệ hoặc hợp của các lực bên ngoài hệ tác dụng vào các vật bên trong hệ bằng không.

Định luật bảo toàn động lượng

Đối với hệ cô lập biến thiên động lượng của hệ bằng 0 hay động lượng của các vật trong hệ được bảo toàn. Biểu thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button