Du Học

Bạn Nên Biết Đi Du Học Canada, Trường Học, Nghành Học, Học Phí, Học Bổng

Du học Canada đang trở nên ngày càng phổ biến trong lòng cộng đồng du học, nhờ vào nền giáo dục tiên tiến, chất lượng và hiện đại. Sinh viên quốc tế đến du học tại Canada không chỉ tích lũy được kiến thức, mà còn có cơ hội khám phá những thành phố nổi tiếng thế giới, với những khu rừng tuyết rơi dày và những người bản địa đam mê thể thao. Canada chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nhờ quy trình xét duyệt thủ tục visa đơn giản và minh bạch. Canada cũng là vùng đất mới cho bạn cơ hội học tập và xây dựng sự nghiệp. Điều này lý giải tại sao số lượng du học sinh Canada tăng một cách đáng kể những năm gần đây.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giảng dạy, duhoc-o-canada.com đã giúp hàng ngàn sinh viên hoàn thành ước mơ du học ở Canada của mình. Nếu bạn quyết định du học Canada cùng chúng tôi, bạn đã có một sự lựa chọn đúng đắn.

*

Chương trình học dành cho:
Tất cả các lứa tuổi

duhoc-o-canada.com Du học ngôn ngữ dài hạn

16 + tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.

Đang xem: đi du học canada

Điểm đến: Canada
Thành phố: TorontoVancouver
Tìm hiểu thêmTài liệu du học miễn phí

duhoc-o-canada.com Du học nhóm

10 – 18 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ ở nước ngoài với các khóa học cá nhân hoặc du học nhóm với trưởng đoàn duhoc-o-canada.com đồng hành suốt chuyến đi.
Điểm đến: Canada
Thành phố: TorontoVancouver
Tìm hiểu thêmTài liệu du học miễn phí

duhoc-o-canada.com Du học ngôn ngữ

18 – 25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường duhoc-o-canada.com. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Canada
Thành phố: TorontoVancouver
Tìm hiểu thêmTài liệu du học miễn phí

duhoc-o-canada.com Du học ngôn ngữ

25 + tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Canada
Thành phố: TorontoVancouver
Tìm hiểu thêmTài liệu du học miễn phí

Khám phá chương trình học theo các thành phố nổi bật

Du Học Toronto
Du Học Vancouver

Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần gì? Làm sao để du học Canada thành công? Chi phí du học Canada thế nào? là những thắc mắc thường gặp của một người khi bắt đầu tìm hiểu về du học Canada. Tất nhiên, mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau về tuyển sinh du học, Canada cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy liệu du học Canada có khó hơn du học các quốc gia khác không? Câu trả lời là du học Canada dễ hay khó phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chuẩn bị cho nó kỹ như thế nào. Dưới đây là một số thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị hồ sơ du học Canada thật thành công:

Chứng minh tài chính du học Canada 2021

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cơ bản và cần thiết nhất khi bạn có mong muốn đi du học. Vậy chứng minh tài chính du học Canada có khó không? Việc này đòi hỏi những giấy tờ gì? Câu trả lời sẽ được nêu chi tiết ở đây.

Để được chấp nhận đến học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho người xét hồ sơ thấy gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho quá trình học tập tại Canada. Những khoản chi phí chính thường bao gồm học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt.

Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, bạn nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Phần tài chính này có thể được chứng minh bởi bố mẹ hoặc người thân trực hệ (như anh chị em ruột, họ hàng ruột…) của học sinh. Phần này càng rõ ràng bao nhiêu thì hồ sơ của bạn càng có sức nặng bấy nhiêu.

Về thu nhập hàng tháng, bạn cần nộp các giấy tờ chứng minh người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định. Các giấy tờ này có thể là hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nộp thuế…

Về sổ tiết kiệm, bạn phải lưu ý sổ nên được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ du học. Tất nhiên, sổ tiết kiệm gửi càng lâu thì độ tin cậy càng cao.

Con số trung bình trong sổ tiết kiệm là khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, để có số tiền gửi phù hợp, bạn cần cân nhắc đến yếu tố thực tế số tiền mà bạn sẽ chi tiêu trong một năm đầu. Hãy thử tính toán xem mức tiền học, ăn, ở, đi lại…mà bạn cần trong một năm học là bao nhiêu. Số tiền trong sổ tiết kiệm nên phù hợp với mức chi tiêu đó.Đi kèm với sổ tiết kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Đó cũng là những yếu tố để hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mạnh hơn.

Ở Việt Nam, nhiều gia đình làm kinh doanh tự do, kinh doanh cá thể, vì thế dù tài chính mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc chứng minh nó. Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này, hãy liên lệ với các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín để được tư vấn cụ thể nhé.

Lưu ý là, không phải trường hợp nào nộp hồ sơ du học Canada cũng cần phỏng vấn. Thông thường, nếu hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Chỉ khi nhân viên xét hồ sơ có thắc mắc, hoặc cần làm rõ thêm thông tin trong hồ sơ thì bạn mới nhận được giấy hẹn lên phỏng vấn.

Bộ hồ sơ du học Canada đầy đủ gồm những gì?

Ngoài hồ sơ chứng minh tài chính, du học sinh Canada cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. Đại sứ quán Canada xem xét rất kĩ hồ sơ của bạn, để đảm bảo chất lượng hồ sơ. Vì thế thời gian xét visa du học Canada thường lâu hơn so với một số nước khác.

Các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ du học Canada gồm:

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (*)Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)Lý lịch tư phápTờ khai giám hộThư nhập họcBảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tậpChứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sảnThư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.Giấy khám sức khoẻ

(*) Các mẫu đơn xin visa du học:

Mẫu 1294: Đây là mẫu điền thông tin của người xin visa. Mẫu này bạn điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp. Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn để điền thông tin về gia đình, anh chị em ruột…

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:

Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

Tất nhiên, với những người lần đầu tìm hiểu về hồ sơ du học, việc cảm thấy hoang mang trước quá nhiều giấy tờ là điều hoàn toàn bình thường. Bạn có thể tự trang bị thêm kiến thức cho mình bằng cách tham dự các buổi hội thảo du học Canada, hỏi han kinh nghiệm từ các du học sinh Canada đi trước hay tham gia tư vấn du học Canada với những tổ chức giáo dục uy tín như duhoc-o-canada.com để có thêm thông tin và nhận được những lời khuyên xác thực.

Chi phí du học Canada

Du học Canada hết bao nhiêu tiền? Du học Canada học phí thế nào? Để giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến chi phí du học Canada, chúng tôi đã có một bảng tổng kết ngắn gọn về các khoản chi phí bắt buộc của một du học sinh:

Tiền thuê nhà

Tiền nhà thường là khoản phí tốn kém nhất mà một du học sinh phải chi trả. Mức tiền đóng hàng tháng tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà học sinh chọn:

Ký túc xá: Từ $3,000 – $7,500 CAD/năm Homestay: Từ $4,800 – $9,600 CAD/năm Thuê nhà: Tùy xem bạn thuê nhà ở vị trí nào, ngoại ô hay trung tâm, nhà to hay nhỏ mà giá cả giao động đáng kể, từ xấp xỉ 1000/tháng đến -2000/tháng. Chi phí tiện ích:

Chi phí này bao gồm tiền điện, tiền ga, tiền nước, tiền internet…Khoản phí này rơi vào khoảng 210$/tháng cho mỗi học sinh.

Xem thêm: Các Loại Tiền Xu Mỹ ? Có Các Loại Mệnh Giá Nào? Tiền Xu Quốc Tế

Ăn uống:

Chi phí ăn uống trung bình khoảng $150 – $350 CAD/tháng. Thực tế thay đổi tùy vào phong cách sống của từng du học sinh.

Chi phí đi lại:

Giá vé tháng cho các phương tiện công cộng là khoảng 112 đô/tháng.

Học sinh, sinh viên thường được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Bạn yên tâm là phương tiện công cộng ở Canada rất hiện đại và tiện lợi, nên bạn có thể đi lại bằng xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm… mà chẳng gặp khó khăn gì.

Chi phí giải trí:

Tất nhiên ngoài việc học, bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội khám phá đời sống, văn hóa đặc sắc của Canada. Thỉnh thoảng hãy cùng bạn vè đi xem một bộ phim hay, thăm quan bảo tàng hay mua sắm…Trung bình $100-$300/tháng là mức phí đủ cho nhu cầu giải trí cơ bản của một du học sinh Canada.

Tóm lại, ước tính chi phí du học Canada rơi vào khoảng $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ) bao gồm cả học phí và các khoản phí chính nêu trên.

Du học ngành gì ở Canada?

Việc chọn đúng ngành học là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi sinh viên, vì ngành học thường gắn liền với nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Khi du học Canada, sinh viên có thể tham khảo các nhóm ngành học dưới đây. Đây đều là những ngành học chất lượng và đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản. Nhóm ngành dịch vụ: du lịch, ăn uống Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế.Kỹ thuật: Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông, năng lượng, dầu khí, cơ khí.

Một điều thú vị mà bạn đừng quên là Canada là đất nước của hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy ngoài du học Canada bằng tiếng Anh, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp.

Ngoài du học dài hạn, bạn có bao giờ nghĩ đến một khóa học ngắn hạn tại Canada để trải nghiệm thử cuộc sống của du học sinh chưa? Chắc chắn những kinh nghiệm có được từ việc du học ngắn hạn sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quát về bức tranh du học Canada trước khi bạn bước sang giai đoạn du học dài hơi hơn đấy.

Du học Canada cùng duhoc-o-canada.com

Không phải là công ty tư vấn du học Canada đơn thuần, duhoc-o-canada.com là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của duhoc-o-canada.com giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Tư vấn du học Canada với duhoc-o-canada.com, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời chi tiết và cụ thể cho những thắc mắc kinh điển nhất của những người lần đầu tìm hiểu về du học Canada như: Có nên đi du học Canada? Du học Canada có tốt không? Chi phí du học Canada thế nào?…

Với duhoc-o-canada.com, học viên có nhiều lựa chọn về khóa học phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Đó là những khóa du học cá nhân, du học nhóm trải nghiệm vào dịp hè, dịp Tết; du học ngôn ngữ ngắn hay dài hạn để cải thiện tiếng; du học trung học hay các khóa học dự bị.

Điểm ưu việt của các khóa học ngôn ngữ với duhoc-o-canada.com:

Chương trình học đổi mới theo phương pháp duhoc-o-canada.com duhoc-o-canada.comektaTM giúp học sinh cải thiện đáng kể khả năng ngôn ngữ. Ước tính học viên tăng thêm một cấp độ ngôn ngữ sau mỗi sáu tuần học.Học viên được trải nghiệm tiêu chuẩn quốc tế. Các điểm trường của duhoc-o-canada.com được công nhận bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới – bao gồm Hội đồng Anh, NEAS, ISA, ACCET.Học sinh được làm bài kiểm tra đầu vào duhoc-o-canada.com SET để chọn trình độ học phù hợp trước khi bắt đầu khóa học.Học viên được kết nối, gặp gỡ với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau trong suốt khóa học.Lịch trình ngoại khóa hấp dẫn, đa đạng kết hợp xen kẽ với lịch học. Học viên du học cá nhân có thể tùy chọn hoạt động cho mình.Đặc biệt, với các khóa du học nhóm, duhoc-o-canada.com có các trưởng đoàn giàu kinh nghiệm luôn tận tình giúp đỡ, sát cánh cùng học sinh 24/7 trong và ngoài nước.Khóa học bao gồm tất cả trong chi phí: học phí, chỗ ở, khóa học, di chuyển và các bữa ăn.Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ duhoc-o-canada.com và chứng nhận vượt qua kì thi duhoc-o-canada.com SET.Tài khoản My duhoc-o-canada.com được thiết lập cho mỗi học viên sau khi ghi danh, giúp học viên kết nối với bạn bè cả trước, trong và sau khóa học. Tiếp tục sử dụng tài khoản 6 tháng sau khi hoàn tất khóa học.Sau khi kết thúc khóa học, duhoc-o-canada.com vẫn thường xuyên có các buổi gặp mặt, hội thảo du học, sự kiện để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Xem thêm: Cần Vay Gấp 20 Triệu Trong Ngày Chỉ Cần Cmnd 2021, Vay 20 Triệu Nhận Tiền Nhanh Trong Ngày

Điểm ưu việt của các chương trình cao đẳng, dự bị Đại học và sau Đại học:

Đây là những khóa học được duhoc-o-canada.com thiết kế nhằm đem lại cho học viên kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cần thiết để tiếp tục chinh phục mục tiêu học vấn cao hơn. Học viên nhận được tư vấn nhiệt tình, miễn phí về các chương trình đào tạo cùa Canada nói riêng và các quốc gia bạn muốn đến nói chung.Các buổi hội thảo du học Canada và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí được tổ chức thường xuyên.duhoc-o-canada.com có các cố vấn giáo dục hỗ trợ học viên từ những bước đầu tiên như chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn, nâng cao trình độ ngôn ngữ, tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học.Đội ngũ cố vấn dày dặn kinh nghiệm này sẽ sát cánh cùng học viên, đưa ra những lời khuyên học tập hữu ích, tư vấn nghề nghiệp…duhoc-o-canada.com hỗ trợ học sinh xin thư mời nhập học trong vòng 1 tuần so với thời gian trung bình từ 1-2 tháng.duhoc-o-canada.com hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thị thực cho học viên và những phụ huynh có nhu cầu sang thăm con cái hoàn toàn miễn phí. Chương trình học được thiết kế đặc biệt, giúp học viên đạt được mục tiêu cá nhân, đồng thời đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ và học thuật của hệ thống đại học bản xứ, đảm bảo chuyển tiếp thành công sau khi tốt nghiệp chương trình duhoc-o-canada.com.

Du học Canada thực sự có thể là sự đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp.

Hãy đến với duhoc-o-canada.com để nhận được thông tin hội thảo du học Canada 2021 mới nhất và được tư vấn kĩ càng về các lựa chọn của mình ngay hôm nay bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button