Du Học

Du Học Nhật Bản 2021 Cần Bao Nhiêu Tiền Và Chi Phí Gì? Du Học Nhật Bản 2021

DU HỌC NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN (MỚI NHẤT NĂM 2020)

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào là đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới cả về kinh tế và giáo dục. Du học Nhật Bản là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam…

Nhưng quá trình hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn gặp phải hàng loạt câu hỏi như:

Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất năm 2020 là như thế nào ?Du học Nhật Bản có tốt hay không ?Học phí và chi phí khi du học Nhật Bản cần chuẩn bị là bao nhiêuTìm kiếm học bổng du học Nhật Bản ?Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có ổn không ?Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín với giá cả hợp lý và khả năng nhận Visa lên tới 99%

thì bài viết này chính là LỜI GIẢI dành riêng cho bạn…

Bài viết này được duhoc-o-canada.com Education tổng hợp lại dựa trên quá trình tư vấn suốt 7 năm từ năm 2012 đến 2020. Với kinh nghiệm từ:

Hơn 521 học viên đã sang Nhật Bản du học.99% hồ sơ học viên đến với duhoc-o-canada.com Education đều có Visa sang Nhật.

Đang xem: Du học nhật bản 2021 cần bao nhiêu tiền và chi phí gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Để tạo điều kiện hơn cho những ai có mong muốn du học mà chưa đủ chi phí hoặc không có khả năng chi trả trong suốt thời gian học tập tại Nhật. Chính phủ Nhật Bản đã mở chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm để giúp du học sinh bớt đi phần nào gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt.

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM 2020 CÓ TỐT KHÔNG?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm liệu có tốt không? Bạn sẽ nhận được gì khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm? Với những cái tốt sau đây của du học Nhật Bản vừa học vừa làm, hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp với bản thân mình.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa du học để làm việc tại Nhật hoặc học lên bậc cao hơn, thời gian ở Nhật sẽ không bị giới hạn.Được nghỉ đúng ngày lễ, tết theo quy định của Nhật Bản. Những ngày lễ, tết bạn cũng được làm tăng ca, mức lương của bạn sẽ được nhân lên gấp 3 ngày thường. Thu nhập của bạn khi làm thêm có thể lên tới 45 triệu/tháng.Song song với việc học tập, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh, các công việc có mức lương từ 800 – 1200 yên/giờ.Nếu bạn làm việc tại Nhật liên tiếp 5 năm và đóng mọi khoản thuế đầy đủ. Bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú, được ở lại Nhật định cư lâu dài mà không cần phải gia hạn visa liên tục.Vừa học tập có bằng chuyên ngành, vừa đi học vừa có lương, sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội ở lại làm việc cao hơn những hình thức du học khác. Cơ hội đượ cở lại Nhật định cư lâu dài và còn rất nhiều lợi ích khác khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nữa… Đây chính là những lý do mà hình thức du học này thu hút được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM NĂM 2020

Điều kiện du học Nhật vừa học vừa làm phu thuộc vào điều kiện tuyển sinh của từng trường và của từng trung tâm du học ở Việt Nam. Nếu điểm học tập cấp 3 của bạn đẹp, tuổi còn trẻ thì việc vào đượ các trường tốt là điều dễ dàng.

Dưới đây là những điều kiện cơ bản của du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Xem thêm: Du Học Phần Lan 2021: Đầy Đủ Nhất

Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập (GPA) từ 6.0 trở lên, vẫn có những trường nhận hồ sơ có điểm học tập từ 5.0 và không có môn nào xếp loại yếu.Tuổi từ 18 – 30 (tính đủ theo tháng). Thực tế thì độ tuổi từ 18 – 21 là dễ đi nhất, tuổi từ 21 – 25 thường sẽ khó vào được trường tốt, trên 25 tuổi thường sẽ chỉ có thể học cao đẳng, học nghề hoặc du học cao học.Sức khỏe: Sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, giang mai, lậu…Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.

CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Vấn đề chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm thường được các bạn du học sinh và phụ huynh rất quan tâm. Dưới đây, duhoc-o-canada.com Education sẽ đưa cho bạn bảng chi phí du học Nhật vừa học vừa làm, mời bạn tham khảo.

Tên loại phíThời điểm nộpChi tiếtChi phí (VNĐ)Phí hồ sơ

Chứng minh tài chính và thu nhập

Chứng thực bằng cấp

Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Nhật

Học phí và Ký túc xá

Phí xin visa

Vé máy bay

Tổng chi phí

Ngay khi ký hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học Kiểm tra hồ sơ gốc, hướng dẫn sửa đổi, bổ sung giấy tờ gốc, viết lý do du học, dịch thuật,hoàn thiện hồ sơ để gửi sang trường 5.000.000
1 tháng sau khi nộp hồ sơ Công ty hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh du học Theo thực tế
Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Hầu hết các trường yêu cầu xác thực bằng cấp qua đơn vị trực thuộc Bộ giáo dục. Phí chứngthực bằng cấp 750.000 + 650.000 phí chuyển phát nhanh sang Nhật 1.400.000
Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Chuyển phát nhanh hồ sơ và các giấy tờ phát sinh sang Nhật 600.000 – 800.000
Ngay sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Trường sẽ gửi scan bản tư cách lưu trú COE, giấy nhập học COA và bản thông báo nộp tiền.Công ty hướng dẫn học viên nộp trực tiếp học phí và các khoản thu vào tài khoản ngân hàngcủa trường. Sau khi đã có xác nhận đóng đủ các khoản thu, trường ở Nhật sẽ gửi giấy tờ gốc vềViệt Nam để xin visa.Mức học phí tham khảo từ 640.000 – 760.000 Yên (đã bao gồm các khoản phí xét duyệt,phí nhập học…).Phí KTX:+ 160.000 Yên/3 tháng (Tokyo)+ 130.000 Yên/3 tháng (Osaka và các thành phố khác có thể thấp hơn).Mức học phí tham khảo từ 640.000 – 760.000 Yên (đã bao gồm các khoản phí xét duyệt,phí nhập học…).

Phí KTX:+ 160.000 Yên/3 tháng (Tokyo)+ 130.000 Yên/3 tháng (Osaka và các thành phố khác có thể thấp hơn).

180.000.000
Ngay sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE, COA gốc từ trường gửi về Xin visa ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam 1.000.000
~ 11.500.000
200.000.000 – 220.000.000

Mức chi phí cho du học Nhật Bản vừa học vừa làm như trên khoảng 200 triệu đồng, đã bao gồm chứng chỉ tiếng Nhật N5, nếu không có chứng chỉ N5 bạn phải học khóa học tiếng Nhật 3 – 4 tháng. Thêm tiền ăn, ở và học phí học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam trong 3 tháng thì mất khoảng từ 15 – 20 triệu.

Xem thêm: Du Học Cấp 3 Tại Úc Bậc Trung Học Phổ Thông, Điều Kiện Du Học Úc Bậc Trung Học Phổ Thông

Như vậy tổng chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là: 200 triệu + 20 triệu học tiếng + 10 triệu phát sinh = 230 triệu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button