Du Học

Năm 2019 Đi Du Học Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền Trong Một Tháng?

Du học Singapore được đánh giá là có mức chi phí rẻ hơn so với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, New Zealand. Tuy nhiên, việc đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền lại phụ thuộc vào khóa học và chuyên ngành mà các bạn lựa chọn cho mình. Vậy đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Trong bài viết sau đây, duhoctoancau.com sẽ bật mí cho các bạn biết về chi phí du học Singapore tự túc được cập nhật mới nhất năm 2019.

Đang xem: đi du học singapore cần bao nhiêu tiền

*

1. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền dành cho học phí

Học phí du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà các bạn đăng ký học. Ví dụ như:

Chi phí du học Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel) đối với trường tư thục học phí rơi vào khoảng 1.000 – 2.000 SGD/tháng. Còn với những trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn, chỉ rơi vào khoảng 500 – 600 SGD/tháng. Chi phí học Đại học tại Singapore (bậc Cử nhân) thông thường sẽ dao động trong khoảng 25.000 – 40.000 SGD tùy vào từng trường học, tương đương 400 đến 600 triệu VND. Nếu các bạn có bằng BTEC (sinh viên năm 3 và 4) thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1.000 SGD/tháng. Như vậy tổng chi phí cho 2 – 3 năm học hết khoảng 50.000 đến SGD 70.000 (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỉ VND).Đối với các bạn muốn tham gia học khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore dự tính khoảng từ 15.000 đến 35.000 SGD cho một khóa học, và thời gian học sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế…

Các bạn có thể tham khảo du học Singapore cần bao nhiêu tiền khi học các chương trình qua bảng sau:

Học phí chương trình Đại học 300 – 400 triệu/năm.
Học phí chương trình sau Đại học 350 – 450 triệu/năm.
Học phí Anh Văn 40 triệu/2 tháng/level.

2. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà

Khi đi du học, việc lựa chọn nơi ở cũng rất quan trọng, vì vậy các bạn nên tìm hiểu và quyết định xem mình sẽ ở đâu. Nhìn chung có 2 sự lựa chọn cho tất cả các bạn du học sinh là ở ký túc xá của trường hoặc là thuê ngoài. Chi phí thuê nhà ở ngoài dao động từ 400 đến 1500 SGD, còn nếu các bạn chọn ở ký túc xá thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại, nhưng lại phải làm quen với việc ở chung với các bạn khác.

Hoặc các bạn có thể chọn ở homestay sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Việc thuê chung căn hộ với vài người bạn cũng là một cách thuê nhà hợp lý để tiết kiệm cho hành trình du học lâu dài. Ngoài tiền thuê nhà thì các bạn sẽ phải dành ra một số tiền cho tiền điện nước, nói chung chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 SGD.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Xe Máy Trả Góp Honda Từ A, 5 Thủ Tục Cần Chuẩn Bị Khi Mua Xe Máy Trả Góp

3. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho sinh hoạt

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường khi các bạn thuê Ký túc xá hay thuê một căn hộ sẽ có giá dao động trong khoảng 400 – 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống sẽ khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng).

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động từ 1.000 – 1.200 SGD/người/tháng, và du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho việc sinh hoạt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau: khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người (có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…). Do vậy mức phí liệt kê ở trên chỉ là dựa trên chi phí trung bình của mỗi cá nhân, có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số bạn lại chi tiêu nhiều hơn dẫn đến chi phí sinh hoạt trung bình cao hơn.

*

Trên đây là mức học phí và chi phí sinh hoạt trung bình theo dự tính để các bạn tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến du học của mình. Chi phí sinh hoạt này dựa theo tiêu chuẩn phòng ở ký túc xá 2 – 4 người, chi phí cho mỗi bữa ăn khoảng 3 – 4 SGD/bữa, tùy thuộc và cách chi tiêu và nhu cầu của mỗi bạn. Để giúp bạn dễ hiểu hơn về việc du học Singapore cần bao nhiêu tiền, duhoctoancau.com tổng hợp lại chi phí du học Singapore cho các bạn dưới đây nhé!

Khóa học Tiếng Anh Phổ thông Đại học Thạc sĩ
Học phí (SGD) 1.000 – 1.200/tháng 1.000 – 2.000/tháng 35.000 – 40.000/khóa 15.000 – 35.000/khóa
Chi phí sinh hoạt 1.000 SGD – 1.200 SGD/người/tháng. Thời gian học đại học từ 2 – 2.5 năm. Thời gian học thạc sĩ 1 năm. (Tỉ giá 1 SGD ~ 17.176 VNĐ)

Chi phí sinh hoạt dự trù dựa theo tiêu chuẩn phòng ở ký túc xá 2 – 4 người, chi phí cho mỗi bữa ăn khoảng 3 – 4 SGD/bữa, tùy thuộc và cách chi tiêu và nhu cầu của mỗi bạn.

Xem thêm: Hiện Tượng Đoản Mạch Là Gì, Hiện Tượng Đoản Mạch Xảy Ra Khi Nào

4. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho phương tiện đi lại

Các bạn khó mà phủ nhận tầm quan trọng của việc phương tiện đi lại trong đời sống hằng ngày ở Singapore. Khi các bạn đến đây du học, phương tiện đi lại chủ yếu là bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đặc biệt, nếu các bạn là học sinh trường Công lập, các bạn sẽ được giảm giá đến 50% chi phí đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường. Trung bình sẽ tốn khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho vấn đề đi lại. Trong trường hợp muốn về Việt Nam thăm gia đình, bạn hoàn toàn có thể chọn những hãng máy bay giá rẻ như Jetstars, LionAir…

5. Bảo hiểm sức khỏe

Nếu như tham gia du học Singapore, các bạn đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế cho những trường hợp ốm đau hay tai nạn. Hầu như các trường Đại học ở Singapore luôn khuyến khích các bạn mua bảo hiểm y tế trước khi bắt đầu nhập học, vì điều này giúp các bạn đối phó với những vấn đề về sức khỏe phát sinh trong quá trình du học. Nếu đã có bảo hiểm ở Việt Nam, các bạn cần đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng được cả ở Singapore.

*

Các bạn cũng nên yên tâm vì dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Singapore rất tốt. Khi bạn ốm, đầu tiên bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ đa khoa rồi mới đến điều trị tại bác sĩ chuyên khoa, chi phí mỗi lần khám bệnh từ 10 – 30 SGD. Dược phẩm ở Singapore quản lý rất gắt gao, vì vậy nếu bạn cần phải uống thuốc thường xuyên, hãy mang theo đơn thuốc của bác sĩ bên mình để đề phòng nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button