Đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không?

Du học Singapore đang là xu hướng được nhiều gia đình và học sinh lựa chọn. Sở dĩ đông đảo sinh viên quốc tế tìm đến đảo quốc sư tử là bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, chương trình học đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Ngoài ra, chế độ hỗ trợ của nhà nước dành cho sinh viên nước ngoài rất tốt.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số điều kiện du học mà nhiều bạn học sinh thắc mắc, cụ thể là câu hỏi “Đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không?”.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Như chúng ta đã biết, khi đi du học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, hay du học Úc, Anh, Pháp, Mỹ… thì các bạn học sinh, sinh viên đều phải làm thủ tục xác minh tài chính gia đình. Tuy nhiên, với du học Singapore thì lại rất khác, khi sang đây du học, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ bước kiểm tra tài chính nào cả.

Cụ thể, theo chính sách do chính phủ Singapore ban hành dành riêng cho công dân Việt Nam, học sinh, sinh viên sang nước này du học sẽ được miễn chứng minh tài chính. Như vậy, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng cho quá trình làm hồ sơ du học, đồng thời hành trang cẩn thận để có một chuyến du học thành công trong tương lai gần.

Xem thêm bài viết hay:  Vay Tiền Góp Ngày Là Gì? Có Nên Vay Trả Góp Ngày Không?

Kiểm tra thu nhập là việc làm cần thiết

Mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, Bộ Di trú Singapore vẫn sẽ yêu cầu bạn xác minh thu nhập của bố hoặc mẹ… Điều này sẽ khẳng định khả năng thanh toán tài chính của gia đình bạn khi du học Singapore, ảnh hưởng đến tiến trình và hiệu quả học tập của bạn chuyến du lịch nước ngoài.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, du học sinh sẽ không phải thực hiện bất kỳ thủ tục xác minh tài chính nào khi du học Singapore. Đây là một tin vui đối với những gia đình đã và đang có con học tập tại Singapore.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục xác minh tài chính dành cho sinh viên du học Singapore. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Hãy nhớ theo dõi trang web của chúng tôi mỗi ngày để có những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về du học Singapore.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, hãy đăng ký tư vấn hoặc gọi đến hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dang-Ki-Tu-Wan

Bạn thấy bài viết Đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận