Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời?

Tìm kiếm câu trả lời cho những việc cần làm với đồ đạc của người thân đã khuất?

Hình ảnh về: Tìm giải pháp xử lý đồ đạc của người thân đã khuất?

Video về: Đi tìm câu trả lời phải làm gì với đồ đạc của người thân đã khuất?

Wiki về Tìm giải pháp để làm gì với đồ đạc của người thân đã qua đời?

Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời? -

Tìm kiếm câu trả lời cho những việc cần làm với đồ đạc của người thân đã khuất?

Hình ảnh về: Tìm giải pháp xử lý đồ đạc của người thân đã mất?

Video về: Đi tìm câu trả lời phải làm gì với đồ đạc của người thân đã khuất?

Wiki về Làm gì với đồ đạc của người thân đã qua đời?

Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời? -

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Tìm kiếm câu trả lời cho những việc cần làm với đồ đạc của người thân đã khuất?.

Làm gì với đồ đạc của người thân đã khuất luôn có nhiều quan điểm khác nhau với những lý lẽ riêng và đây cũng là một góc nhìn để bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Cần thanh lý đồ đạc của người thân đã mất?

Làm gì với đồ đạc của người thân đã khuất?

Việc thực hiện các nghi lễ cần thiết khi có người thân qua đời không phải ở mỗi địa phương, mỗi gia đình đều giống nhau. Vì vậy, ngay cả việc thanh lý đồ đạc của người thân đã khuất cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Thông thường, mỗi chúng ta đều có rất nhiều vật dụng bên mình như quần áo, túi xách, giày dép, trang sức… và khi một người qua đời, những thứ này vẫn còn mới, có thể tái sử dụng. Nhưng vì sợ hãi, theo dân gian, đồ đạc cá nhân của những người này đã bị chôn vùi, hoặc bị đốt cháy để họ mang đi.

Ít ai dám mặc lại áo của người đã khuất bởi xưa nay người ta vẫn kể cho nhau nghe chuyện người đã khuất vì tiếc chiếc khăn hàng hiệu mà vẫn xuất hiện trong giấc mơ để đòi lại chiếc khăn yêu thích đó. Không rõ thực hư của những câu chuyện này như thế nào nhưng nghi lễ này vẫn được người Việt Nam thực hiện cho đến tận bây giờ.

Nhưng dưới góc nhìn của Phật giáo, con người sinh ra là theo quy luật tự nhiên “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” và vạn vật là vô thường, mình không sở hữu bất cứ thứ gì, khi chết là mình chết. bụi thôi. Vì vậy, khi chúng ta chết, chúng ta không thể mang theo bất cứ thứ gì.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về nạn sử dụng túi ni lông (hay nhất)

Vì vậy, vong linh người chết dù có xin vật dụng cũng không được, chỉ có lòng tham dày vò họ, không cho họ siêu thoát. Điều này giống như con nghiện đã chết vẫn chạy theo con nghiện để tìm lại cảm giác xưa nhưng thực chất họ không còn khẩu vị như người sống.

Với những người đã qua đời, họ hoàn toàn không dính chút bụi trần, dù bạn có gọi hồn trăm ngàn lần cũng không được vì có thể họ đã đầu thai sang kiếp khác, người xuất hiện nếu có thể cũng chỉ là con người mà thôi. . chỉ là một linh hồn thoáng qua.

Chỉ có những vong linh này sợ ở một mình, lạc lõng trong không gian, không biết đi về đâu nên đói, rét, rét mà thực sự không ăn được gì. Nếu chúng ta cúng dường cho họ, đó chỉ là tưởng tượng của họ, nhưng chúng ta không thể nếm hoặc cảm nhận mùi vị.

Chúng ta cần tìm hiểu khía cạnh tâm linh để hiểu rằng cái còn lại của chúng ta khi chết đi, sức mạnh của con người chính là Trí Tuệ và đó là thứ duy nhất chúng ta có từ đời này qua đời khác, chứ không phải không. quần áo phù hợp. , tiền bạc,…

Nói về việc mặc quần áo của người chết, chưa có nghiên cứu nào khẳng định nó có gây nguy hiểm cho người sử dụng nên việc quyết định giữ đồ hay không là tùy nguyện vọng của gia đình.

Do đó, chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc sử dụng quần áo của người chết là nguy hiểm nên việc quyết định giữ đồ tùy thuộc vào nguyện vọng của gia đình. .

Nhưng nói chung, không ai muốn mặc quần áo của người chết, nhưng đốt những thứ không còn nguyên vẹn là lãng phí, thậm chí xấu cho môi trường. Trong khi đó, những người có hoàn cảnh khó khăn vẫn rất cần những bộ quần áo này thì vẫn nên cho đi, hoặc hàng hiệu giá trị cao vẫn nên bán để quy ra tiền chia cho người thân. Làm từ thiện có ý nghĩa hơn là đốt hết.

Nói chung, tùy theo tính chất và giá trị của những thứ mà người chết để lại mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Cũng tùy vào điều kiện kinh tế và quan niệm của mỗi gia đình để xử lý sao cho ổn thỏa nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Công thức tính thể tích khối trụ & các dạng bài tập có đáp án Chính Xác

Xem thêm: Lời Phật dạy: “Người chết mang theo được gì?

do thực tế là mọi người rất vui khi được đối xử với nhân phẩm

Hiểu thêm về cái chết dưới góc nhìn Phật giáo

Những thời điểm như sinh ra, chào đời và chết đi đều được coi là những cột mốc quan trọng, nhưng chúng ta hiếm khi muốn nói về cái chết vì sợ hãi hoặc trốn tránh. Thực ra, hiểu về cái chết rất quan trọng vì điều này giúp ta có nhận thức đúng đắn hơn trước, để khi nhắm mắt xuôi tay ta sẽ thanh thản nhẹ tênh như hư không.

Có nhiều quan điểm khác nhau về cái chết, ngay cả trong đám tang, mỗi nơi có một quan điểm khác nhau, người theo đạo Phật thường không khóc vì sợ làm xáo trộn thần thức người chết và khó siêu thoát.

Trong khi đó, một số người miền Bắc hay miền Trung lại mặc định khóc thật to để tỏ lòng thương xót, hoặc có nơi, khi phát tang, gia chủ thuê người khóc thay mình.

Xem thêm: Cho người thân cơ hội bỏ trốn

Sự hiểu biết của chúng ta về cái chết từ xưa đến nay thường khá mơ hồ, chúng ta chỉ cho rằng trần là âm nên xây dựng lăng tẩm rất long trọng, luôn giữ gìn sạch sẽ, hình thức đẹp đẽ. phần mộ. Một buổi lễ hoành tráng chứng tỏ ngôi mộ này được con cháu hiếu thảo chăm sóc hàng ngày.

Cũng từ thời phong kiến, những vị vua như Tần Thủy Hoàng (259-210 TCN) lên ngôi ở tuổi 13. Đến năm 22 tuổi, ông đã xây dựng một cung điện thu nhỏ trong âm phủ, tạo cho mình địa vị lớn. bây giờ vẫn còn. Có. một cuộc sống như trái đất sau khi chết.

Vua chua ngay chet di chon theo ca cung tan

Hoặc có quan niệm cho rằng chôn hết tài sản thì vợ lẽ còn sống cũng phải chôn theo. Trong lịch sử Việt Nam có Công chúa Ngọc Vạn làm Hoàng hậu dưới triều vua Chetta II của Vương quốc Campuchia, được an táng cùng nhà vua khi ông qua đời nhưng sau đó bà trốn sang Đại Việt.

Nhưng kể từ khi họ chết đi, không ai biết rằng cuộc sống của họ trong thế giới ngầm sẽ như họ muốn với cuộc sống vương giả và các phi tần mang theo bên mình. Theo đạo Phật mỗi người khi chết đi sẽ luân hồi theo nghiệp của mình, còn vua và phi tần thì không biết bao nhiêu kiếp mới được đoàn tụ?

Nhưng theo quan điểm của Phật giáo, khi chúng ta chết đi, ai đó sẽ được đầu thai hay bị đày xuống địa ngục, lên thiên đường, v.v…, tất cả đều do nghiệp lực. Nhưng dẫu sao cuộc đời của người sống và người chết không giống nhau, có một khoảng cách rất lớn, nên người ta thường khuyên rằng: Hãy để người chết được yên nghỉ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 4 trang 71 SGK Đại Số 10 nâng cao – Giải Toán 10

Chúng ta là người phàm nên lo việc thế gian, đừng cố tìm người âm để hỏi này nọ, trong khi chúng ta không biết người nói chuyện với mình là người thân hay thần linh. Người lạ vì lòng tham đến đòi “con” mình làm việc này việc kia. Hãy giúp họ vượt qua bằng cách buông bỏ chấp trước vào các giá trị Phật giáo.

Hiểu rằng chết là kết thúc một đời người để chuẩn bị cho một kiếp sống khác. Hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi đắt tiền thì khi chết đi cũng không lấy lại được. họ cho chính họ. Khi đã là người trong cõi âm, hãy hoàn thành công việc của cõi âm, đừng ám ảnh người sống vì một món đồ.

Nếu là vong linh mà không tu thân thì ngàn kiếp cũng chết, kiếp này cũng không thoát ra được. Điều này cũng giống như nếu bạn không xuống chuyến tàu này, làm sao bạn có thể bắt chuyến tàu mới?

(Tổng hợp)

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Đi tới #tìm #giải pháp để #làm với #những thứ của #người chết #người chết #người chết

[rule_{ruleNumber}]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_3_plain]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_1_plain]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_2_plain]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_2_plain]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_3_plain]

#Đi #tìm #giải pháp #cho #điều #làm #với #điều #của #ngườithân #đãchết #đãchết

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi tìm lời giải cho việc làm gì với đồ của người thân đã qua đời? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận