Du Học

Du Học Mỹ 2021: 6 Điều Kiện Để Du Học Mỹ Mới Nhất 2020, Du Học Mỹ 2021: 6 Điều Kiện Để Đi Du Học Mỹ

Mỹ làđịa điểm du họcđượclựa chọn nhiều nhất và được coi là ước mơ của các du học sinh ở Việt Nam vàtrên thế giới. Các trường đại học của Mỹ sẽ có những chính sách, điều kiệnriêng về quy tắc tuyển sinh yêu cầu các bạn học sinh hiểu và nắm rõ. Nếu cácbạn đang có ý định đi du học tại Mỹ thì đây là những điều kiện du học năm 2021bạn cần nắm rõ.

Đang xem: điều kiện để du học mỹ

Để đidu học Mỹ, bạn phải đạt được những chứng chỉcần thiết về tiếng Anh

Đối với những bạnđi du họcthì yêucầu các bạn phải có bằng ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Có nhiều kỳthi dành test tiếng anh cho người nước ngoài, nhưng dành cho đi du học thì phổbiến là TOEFL và IELTS.

*

Tùy vào những trường khác nhau mà có yêu cầu khácnhau:

– Về IELTS, hầu hết các trường trong TOP 100cáctrường Đại học của Mỹsẽyêu cầu tiêu chuẩn IELTS 6.5. Các trường còn lại sẽ yêu cầu 6.0 IELTS trước khinhập học tại trường.

– VềTOEFL: Thường TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80điểm là có thể yên tâm hay đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầuthang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ550 đến 600.

Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểmIELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.5 để học thạc sỹ. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu củatừng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểmSAT, GRE, GMAT.

Hoàn thành các kì thi chuẩnhóa của trường yêu cầu trước khi đi du học Mỹ

Mỗi trường Đại học của Mỹ sẽ có những yêu cầu riêngvề tiêu chuẩn các kì thi. Để nộp đơn vào một trường đại học nào đó, sinh viênphải trải qua các các bài kiểm tra chuẩn hóa (standardized tests) hoặc bài kiểmtra chuyên ngành (specialized tests) khác nhau. Những bài thi này cung cấp chocác trường đại học một cơ sở chung để đánh giá các ứng viên.

*

Các bạn cần nắm rõ tiêu chuẩn các kì thi để khôngbỏ lỡ cơ hội theo học tại các trường Đại học. Đối với các chương trình đại học,cao học thì có những kì thi cơ bản sau:

IELTS (InternationalEnglish Language Testing System) trong hồ sơ du học Mỹ

IELTSlà một trong những chứng chỉ quốctế, có vai trò rất quan trọng đối với sinh viên đi du học bậc Đại học. IELTSnhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên.

Chứng chỉ IELTSđánh giá đúng năng lựcAnh ngữ của từng thí sinh. Chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính làđiều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xinvisa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

TOEFL(Test Of English as a ForeignLanguage) trong hồ sơ du học Mỹ

Gần như tất cả sinhviên quốc tế (tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của họ) đều phải cung cấp điểmthi TOEFL như là minh chứng cho năng lực tiếng Anh để tiếp tục học đại học. Hầuhết các sinh viên quốc tế thi TOEFL cùng với một kì thi đầu vào khác, như GMAT,GRE, MCAT, SAT hoặc ACT.

Bài thi TOEFL đánhgiá đồng thời các kĩ năng tiếp nhận (receptive skills) và kĩ năng diễn đạt(expressive/productive skills). Bài thi hiện nay đã được chuyển sang hình thứcthi trên Internet, kéo dài 3-4 tiếng. Kết quả thi TOEFL có giá trị trong vòng 2năm.

GMAT: Graduate ManagementAdmission Test tronghồ sơ du học Mỹbậc cao học

Nếu bạn định học ở các trường kinh tế, chứng chỉGMAT gần như là điều bắt buộc trong hồ sơ của bạn. Ở bài thi GMAT, bạn sẽ đượckiểm tra kĩ năng viết phân tích (analytical writing skills), kĩ năng định lượng(quantitative skills) và các kĩ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ (đọc hiểu, sửa lỗisai trong câu, và lập luận phản biện – critical reasoning.

Xem thêm:   LMS là gì? 5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

Hiện nay, cóhơn1500 chương trình cao học ngành quản trị kinh doanh yêu cầu điểm thiGMAT. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

GRE: Graduate Record Examination General Test (BàiThi GRE Chung) trong hồ sơ du học Mỹ bậc cao học

GRE là bài kiểm trađầu vào được chấp nhận rộng rãi ở các chương trình cao học và các khóa học kinhtế. Điểm của bài thi GRE chung là một tiêu chí để xét hồ sơ nhập học cho tất cảcác chương trình thạc sĩ, bao gồm: thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), thạc sĩchuyên ngành Kinh doanh, chương trình tiến sĩ cũng như các chương trình họcbổng.

Bài thi GRE đánhgiá kĩ năng sử dụng ngôn ngữ để lập luận (verbal reasoning), lập luận địnhlượng (quantitative reasoning), tư duy phản biện (critical thinking), và kĩnăng viết phân tích (analytical writing skills). Những kĩ năng này đều tươngứng với các kĩ năng cần thiết để theo học các chương trình thạc sĩ với yêu cầukhắt khe.

GRE: Graduate Record Examination Subject Test (BàiThi GRE Theo Chuyên Ngành) trong hồ sơ du học Mỹ bậc đại học

Bài thi GRE mônchuyên ngành (GRE Subject Test) nhằm đánh giá các kĩ năng mà sinh viên đã học ởbậc đại học trong một số lĩnh vực chuyên môn, và hướng đến đối tượng là cácsinh viên đã học đại học ở một trong bảy chuyên ngành được tổ chức kiểm tra.

SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) vàSAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) trong hồ sơ du học Mỹ bậc đạihọc

Bài thi SAT tổngquát và SAT theo môn là bộ bài thi hữu ích để đánh giá xem bạn đã sẵn sàng vàođại học hay chưa. Kết quả của hai kì thi SAT này là cơ hội để bạn và các thísinh khác cạnh tranh công bằng để giành được học bổng hoặc hỗ trợ về tài chính.

Bài thi SAT tổngquát và SAT theo môn kiểm tra những kĩ năng mà các trường đại học hiện nay đangtìm kiếm ở thí sinh, đánh giá những kĩ năng cần thiết để đạt được thành côngtrong thế kỉ 21. Bài thi đầu vào SAT được công nhận trên toàn thế giới, giúptrường đại học đánh giá hiểu biết của bạn, và khả năng bạn ứng dụng các trithức đã có.

SATkiểm tra khả năng đọc, viết, và tínhtoán, những kĩ năng bạn học hằng ngày ở trường phổ thông. Hầu hết học sinh thiSAT vào năm lớp 11 hoặc 12, và đa số các trường cao đẳng, đại học sử dụngkết quả SATđể xem xét cấp thư mời nhậphọc để bắt đầu quá trình du học của mình

Muốn đi du học, bạn phải đạt đủ tiêu chuẩn GPA cấp3 củacác trường đại học Mỹ

Điểm trung bình(GPA – viết tắt của Grade Point Average) là yêu cầu tiên quyết của các trườngđại học Mỹ khi xét duyệt học bổng. Ứng viên có GPA càng cao thì cơ hội cạnhtranh học bổng càng lớn.

*

Các trường đại học của Mỹ sẽ cónhững tiêu chuẩn về GPA khác nhau. Đối với các trường trong TOP 100 của Mỹ sẽcó tiêu chuẩn về GPA từ 7.5 đổ lên. Các trường đại học còn lại của Mỹ sẽ yêucầu GPA từ 6.5 trở lên để có thể đủ điều kiện theo học tại trường.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Ngân Hàng Có Làm Thứ 7 Không ? Giờ Làm Việc Như Thế Nào?

Chứng minh được khả năngtài chính khi đi du học Mỹ

Khiđi du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tàichính của mình cho ngôi trường bạn theo học thấy được điều đó. Khả năng tàichính bao gồm khả năng chi trả các khoản học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt… Nhìnchung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 25.000 USD –30.000 USD.

*

Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng5%. Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ, ngoài ratrước đó, mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn cócủa gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác.

Xem thêm:   Chích Ngừa Đi Du Học Mỹ - Kiểm Tra Sức Khỏe Và Chích Ngừa Khi Đi Du Học Mỹ

Để tiết kiệm chi phí du học, bạn có thể tìm kiếmcác cơ hội học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ nhiều trường ĐH tại Mỹ. Có 80%những trường top 100 hỗ trợ cho sinh viên với nhiều chính sách ưu đãi nên chỉphải đóng 10.000 USD (nhưng yêu cầu điểm GPA rất cao). Vì thế, các bạn học sinhhãy nghiên cứu thật kĩ trước khi apply để không bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá nàynhé.

Có thư mời nhập học I-20 từcác trường của Mỹ

I-20 là thư nhập học (giấy báo trúng tuyển) vàotrường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 sẽ là một trong những yếu tố manglại cho bạn tấm vé thông hành sang Mỹ.

*

Bên cạnh Visa, thì đây là một giấy quan trọng, đảmbảo cho việc nhập học của bạn ở Mỹ. Bạn nhớ lưu ý là phải ký tên trước khi nộpI-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa, chữ ký của bạn có ý nghĩa nhưchấp nhận những yêu cầu và luật lệ của trường bạn xin học và đồng thời cũng làsự cho phép trường đó cung cấp các thông tin cần thiết của bạn cho sở di trú.

Đạt đủ tiêu chuẩn để xin visadu học Mỹ

Không cần phải nói thì chúng ta cũng biết được Visadu học có vai trò quan trọng thế nào đối với các du học sinh rồi. Visa du họclà loại giấy tờ chấp thuận người nước ngoài được phép ở lại quốc gia/ lãnh thổkhác với thời gian lâu hơn để học tập. Visa du học giúp du học sinh nhập cảnhvào nước khác và được nhà trường của nước đó công nhận là sinh viên chính thức.

*

Để được cấp visa duhọc, các bạn du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tuổi từ 14-34 tuổi

– Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

– Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình(người bảo trợ)

Lợi ích của việc đi du họcMỹ

Du học Mỹ luôn là mục tiêu hàng đầu cho những ai cóý định tìm một môi trường học tập ở nước ngoài. Tại sao lại nói như vậy? Vìchương trình gỉang dạy của các trường Đại học của Mỹ luôn được đánh giá caotrên các bảng xếp hạng TOP các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Do đó,khi đi du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một trong những nền giáo dục tốtnhất hiện nay.

*

Du học Mỹ giúp các bạn có nhiều cơ hội học tập vàthực tập đa dạng, hấp dẫn

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đemlại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trênnền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên, là sự kết hợpgiữa nắm vững lý thuyết và thành thạo trong các kỹ năng làm việc thực tế.

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đạihọc Mỹ sẽ tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá đến từ cả lý thuyếtlẫn chương trình thực hành. Từ đó, sinh viên sẽ học được cách áp dụng nhữngkiến thức, kinh nghiệm đó vào thực tế, giúp sinh viên có được nhiều vị trí côngviệc lí tưởng.

Đời sống sinh viên đa dạng khi sinh viên đi du họcMỹ

Ởcác trường Đại học Mỹcó nền giáo dụcchất lượng được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Do đó, sẽ có nhiều du họcsinh ở các quốc gia khác nhau theo học. Từ đó, các bạn sẽ có dịp tìm hiểu vềvùng văn hóa nước bạn, làm đa dạng, phong phú lối sống của bản thân cũng nhưtạo cơ hội giao tiếp, kết nối cộng đồng.

Xem thêm:   Hội Du Học Đài Loan 2017 - Lợi Ích Khi Đi Du Học Đài Loan

Ngoài ra, các hoạt động sinh viên ở cáctrườngĐại học Mỹcũng hếtsức đa dạng và phong phú. Hầu hết các trường Đại học Mỹ có các câu lạc bộ,chương trình hoạt động sinh viên diễn ra hết sức sôi nổi, tạo cho sinh viênnhững kĩ năng mềm cần thiết, sự sáng tạo, năng động trong mọi lĩnh vực của đờisống.

Đảm bảo an toàn khi đi du học Mỹ

Các trường Đại học Mỹ luôn quan tâm đến sự an toàncủa sinh viên. Do đó, trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên, cụ thểnhư cho sinh viên ở kí túc xá để đảm bảo về mặt an toàn của mỗi sinh viên theohọc tại trường. Ngoài ra, có đội ngũ an ninh bảo vệ 24/7, tức trực ngày đêm đểbảo đảm an toàn cho sinh viên trong suốt quá trình theo học.

Số tiền học bổng du học màcác trường Đại học Mỹ có thể cung cấp cho học sinh

*

Các trường Đại học Mỹ luôn chào đón các bạn du họcsinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và có hệ thống hỗ trợ sinh viên, giúpsinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống ở Mỹ. Do đó, Mỹ luôn có nhiều chínhsách ưu đãi tốt đối với các bạn du học sinh, cụ thể là nhiều suất học bổng vớinhiều ưu đãi cực lớn.

Các bạn học sinh phải apply học bổng để có thể nhậnđược nhiều chính sách ưu đãi này. Khi apply học bổng thành công, học sinhcó thể nhận chính sách hỗ trợ 25-100% học phí đến từ các trường Đại học của Mỹ.

Sản phẩm apply học bổng Mỹtạiduhoc-o-canada.com

duhoc-o-canada.com là nơi quy tụ những tài năng đã và đang họctập, nghiên cứu, làm việc tại Mỹ. Được thành lập bởi Ms. Diệu Ly – Thạc sĩ Sưphạm Tiếng anh tại California State University, Giảng viên Writing trườngCalifornia State University, từng công tác tại Stanford University, Mỹ trướckhi quay trở về Việt Nam – duhoc-o-canada.com hội tụ đội ngũ giáo viên chất lượng cùng vớiphương pháp luyện thi SAT, TOEFL, IELTS độc quyền và duy nhất được biên soạnbởi Ms. Diệu Ly.

Ngoài ra, một sản phẩm chứa nhiều tâm huyết và tự hàoở duhoc-o-canada.com, được đông đảo phụ huynh và các em học sinh tại mọi miền (Hà Nội, LàoCai, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…) lựa chọn, là gói Apply duhọc Mỹ và các nước. duhoc-o-canada.com chuyên giảng dạy, tư vấn, làm mạnh hồ sơ dự tuyển vàocác trường Đại học hàng đầu của Mỹ và Canada.

Nhằm giúp các học viên được nhận vào những trườngphù hợp nhất với khả năng và sự phát triển lâu dài của mình, kèm theo các góihọc bổng, hỗ trợ tài chính giá trị cao. Chúng tôi coi trọng việc xây dựng mộtlộ trình Apply học bổng toàn diện, bài bản, mục tiêu rõ ràng và riêng biệt chotừng học viên để các em phát huy tối đa nội lực của mình. Từ đó giúp học viênđạt được mức học bổng cao nhất có thể khi apply sang các trường đại học TOP củaMỹ và Canada với đúng ngành học mà các em mơ ước.

Ngoài ra, chỉ có ở duhoc-o-canada.com, sau khi các học viên đã baysang nhập học tại trường, các em còn được các anh chị tại duhoc-o-canada.com hỗ trợ rất nhiềukiến thức, kinh nghiệm sinh sống và học tập tại Mỹ, Canada.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Cường Độ Là Gì ? Công Thức Tính Cường Độ Dòng Điện

Một số thành tựu: 100% học sinh duhoc-o-canada.com được nhận vàocác trường Đại học uy tín, thứ hạng cao của Mỹ và Canada gồm YaleUniversity(#4NU), Dartmouth College (#13NU), Vanderbilt University (#14NU),Georgetown University (#23NU), New York University (Shanghai campus) (#30NU),Case Western Reserve University (#42NU), Carleton College (#7LAC), GrinnellCollege (#14LAC), Bryn Mawr College (#27LAC), Oberlin College (#33LAC),Bucknell University (#35LAC), Franklin & Marshall College (#38LAC),University of Toronto (#1Canada), McGill (#2Canada), University of Calgary(#6Canada), University of Alberta (#7Canada)… trong đó phần lớn các bạn họcsinh đã nhận học bổng từ 4 – 6,7 tỷ VND/4 năm học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button