Du Học

Điều Kiện Du Học Bỉ – Du Học Bỉ 2021: 19 Thông Tin Quan Trọng Nhất!

Nếu bạn đang có ý định du học Bỉ 2021 mà chưa biết bắt đầu chuẩn bị từ đâu, chi phí du học Bỉ bao nhiêu, điều kiện visa du học Bỉ là gì, cũng như nên chọn ngành gì khi du học Bỉ,… Cùng hàng vạn câu hỏi khác về giáo dục tại Bỉ, học bổng, việc làm thêm, cơ hội định cư sau ra trường,.. Thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả thông tin từ kinh nghiệm du học Bỉ của các sinh viên đã và đang theo học tại Bỉ cho bạn. Để thông tin được trung lập và chính xác nhất, bài viết sẽ đưa ra những phân tích về ưu và nhược điểm của du học Bỉ, bạn có thể dựa vào đó đánh giá xem bản thân mình có nên du học Bỉ hay không? Du học Bỉ phù hợp với những ai?

*
*
*
*

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường du học tại Bỉ-01

Việc làm thêm tại Bỉ khi đang học tập

Bài viết được chia sẻ từ một sinh viên đã sống ở Bỉ được 3 năm với tư cách là một sinh viên quốc tế (ngoài EU). Công nhận rằng việc làm thêm tại Bỉ: Khả thi. Nhưng không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn không đến từ EU.

Đang xem: điều kiện du học bỉ

Hầu hết tôi và bạn bè của tôi không đến từ EU và chỉ nói tiếng Anh có được công việc của chúng tôi từ các liên hệ sau khi sống một thời gian ở đây (6 tháng – 1 năm). Chủ yếu là trong các quán bar hoặc quán cà phê xung quanh khu phố Liên minh châu Âu nơi bạn không thực sự cần nói tiếng Anh.

Luôn có các trang web và nhóm facebook nơi mọi người thường xuyên đăng việc làm của sinh viên:

Student.behttp://Joborbis.comBrussels Student Jobs – Facebook Group

Trong đó bạn có thể tìm được những công việc như, trông trẻ, quét dọn, phục vụ tại nhà hàng, chăm sóc người già,… lương giao động từ 30 – 40 triệu VND 1 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể có 1 công việc về giao đồ ăn nếu như bạn sở hữu 1 chiếc xe đạp nữa.

Cơ hội nghề nghiệp tại Bỉ sau khi ra trường

Nhiều người nước ngoài dễ dàng tìm việc ở Bỉ và cơ hội tìm được việc làm ở các thành phố chính của Bỉ, đặc biệt là việc làm ở Brussels, được tăng lên nhờ bối cảnh kinh doanh quốc tế rộng lớn và sự hiện diện của Liên minh châu Âu (EU).

Với nhiều tổ chức EU, NATO và rất nhiều tổ chức quốc tế lớn khác và các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Brussels, có rất nhiều việc làm ở Bỉ cho người nước ngoài. Tuy nhiên, ở một đất nước có ba ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều hơn ở thủ đô quốc tế Brussels, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tìm việc ở Bỉ nếu bạn có kỹ năng ngôn ngữ tốt; Bạn sẽ cạnh tranh với những người dân địa phương, những người thường biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ, bao gồm trình độ tiếng Anh khá, nghĩa là có thể có nhiều cạnh tranh việc làm ở Bỉ cho người nói tiếng Anh. Hướng dẫn này, tuy nhiên, nhằm mục đích giúp người nước ngoài tìm việc ở Bỉ bằng cách liệt kê nơi để tìm việc làm tốt nhất ở Bỉ.

Hầu hết các công việc có sẵn ở Brussels là dành cho những người lao động có tay nghề cao trong các lĩnh vực dịch vụ, chẳng hạn như tài chính, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, cơ quan bất động sản, giáo dục, và các dịch vụ y tế và xã hội công cộng. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Bỉ, nước này báo cáo một vấn đề đang diễn ra với tình trạng thiếu kỹ năng, đặc biệt là về CNTT và kỹ thuật.

Một số nhân lực thiếu hụt tại Bỉ bao gồm những ngành sau:

Kỹ sưQuản lý dự ánKỹ thuật viênKiến trúc sưKế toánY tá và nữ hộ sinhNhân viên CNTT như nhà thiết kế và phân tích hệ thống máy tínhĐại diện bán hàng kỹ thuật và thương mạiGiáo viênNhân viên quản trịCơ khíXây dựng ngành nghề, bao gồm thợ điện, thợ ống nước, tham gia và thạch cao.Những trang web tìm việc làm tại BỉAcademic Jobs EU – academic and research jobsBrusselsJobs – business, finance, admin and IT jobs for multilingual workers in Brussels and beyondEurograduate – for graduates in the EUHeidrick & Struggles – executive search companyJobatJobs in Brussels – and the rest of Belgium, aimed at English speakers, with jobs in business, legal, IT, finance, accounting, HR and international consultancyLearn4goodLinkedIn BelgiumMichael Page BelgiumMonsterOnlySalesJobRandstad – specialising in project-based or freelance temporary positions.StepStoneVacatureXpatjobsbe.indeed.comwww.toplanguagejobs.com for English jobs and other languagesUS embassy

Hồ sơ visa du học Bỉ 2021 cần những gì?

Tại đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục chứng minh tài chính du học Bỉ, điều kiện xin visa du học Bỉ 2021. Những ai có học bổng do hợp tác phát triển của Bỉ, đi và học hoặc đào tạo tại Bỉ, được hưởng một thủ tục đơn giản để có được thị thực của họ cho Bỉ.

Tài liệu phải nộp:

Ở dưới 3 tháng  Ở hơn 3 tháng
Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm qua có giá trị vượt quá thời gian dự định lưu trú của bạn ít nhất 12 tháng. Vui lòng đảm bảo hộ chiếu của bạn có ít nhất 2 trang dự phòng gấp đôi để dán visa. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm qua có giá trị vượt quá thời gian dự định lưu trú của bạn ít nhất 12 tháng. Vui lòng đảm bảo hộ chiếu của bạn có ít nhất 2 trang dự phòng gấp đôi để dán visa.
Một mẫu đơn xin thị thực và hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây. Đơn đăng ký phải được điền đầy đủ và ký tên. Hai mẫu đơn xin thị thực (Siêu liên kết này mở ra một cửa sổ mới) và ba ảnh cỡ hộ chiếu gần đây. Đơn đăng ký phải được điền đầy đủ và ký tên.

Xem thêm: Điều Kiện Du Học Đức Bằng Tiếng Anh 2020: Điều Kiện, Chi Phí Cần Thiết

Email từ diễn viên đã trao học bổng cho người nộp đơn được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán. Email từ diễn viên đã trao học bổng cho người nộp đơn được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán.
Đặt chỗ chuyến bay của bạn. Giấy chứng nhận y tế (chỉ có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp).Biểu mẫu cụ thể (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới) phải được ký và đóng dấu bởi một trong những bệnh viện / bác sĩ được chỉ định (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới).
Tại bộ sưu tập visa của bạn: vé máy bay của bạn (bản gốc + bản sao). Trích xuất từ ​​hồ sơ tư pháp của bạn (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới), nếu bạn trên 21 tuổi (hoặc 18 nếu bạn đang học tại một tổ chức tư nhân). Các trích xuất có giá trị trong 6 tháng.
Đặt chỗ chuyến bay của bạn.
Vé máy bay của bạn (bản gốc + bản sao) được đặt trong form visa.

Lưu ý:Các tài liệu gốc phải được trình bày với 2 bộ bản sao. Nếu các tài liệu không phải bằng tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, chúng phải được trình bày với bản dịch từ một dịch giả tuyên thệ.Tất cả các tài liệu chính thức phải được chính quyền địa phương và chính quyền Bỉ có thẩm quyền hợp pháp hóa và phải được dịch (+ dịch hợp pháp hóa) bằng ngôn ngữ chính thức của Bỉ. Để biết thêm thông tin về hợp pháp hóa, xin vui lòng bấm vào đây (Siêu liên kết này mở một cửa sổ mới).Các tài liệu được liệt kê ở trên chỉ là các tài liệu cơ bản được nộp trong mọi trường hợp. Tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu bởi Đại sứ quán.Tất cả các giới thiệu sai của các tài liệu giả mạo có thể dẫn đến một cuộc điều tra tư pháp.Khi đến Bỉ (nếu lưu trú trên 3 tháng):Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trước với thành phố nơi cư trú tương lai của bạn tại Bỉ (tòa thị chính) để xác minh và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho đăng ký của bạn. Khi đến Bỉ, bạn phải đăng ký với thành phố (tòa thị chính) trong vòng tám ngày kể từ ngày bạn đến.

Hành trang du học Bỉ 2021, và những thứ nên làm khi sang Bỉ

Bạn nên làm thẻ sinh viên quốc tế (ISIC) khi tới Bỉ

Có thể điều này có rất ít người sẽ nói với bạn, tuy nhiên nếu bạn làm Thẻ nhận dạng sinh viên quốc tế (ISIC) chỉ với $ 25,00 bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau. Thẻ này cung cấp bảo hiểm cho hộ chiếu bị mất, chậm hoặc mất hành lý và các dịch vụ du lịch khác như gói điện thoại di động giá rẻ. vv và cho phép bạn có những mã giảm giá sinh viên ở hầu hết các quốc gia. trong khối liên minh châu Âu. Nếu chính sách bảo hiểm y tế của bạn không bao gồm điều này (bạn sẽ cần kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn) sau đó bạn nên mua Thẻ ISIC.

Xem thêm: Tư Vấn Du Học Anh

Thậm chí, thẻ ISIC cũng là thẻ Mastercard trả trước để bạn có thể thêm tiền vào thẻ nếu bạn thích và sử dụng nó lên đến giá trị trên thẻ. Đặt mua thẻ trực tuyến tại http://www.myisic.com/.

Cuối cùng, nếu hộ chiếu của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ đủ điều kiện nhận các dịch vụ thay thế đặc biệt sẽ xúc tiến quá trình và trả tiền cho một hộ chiếu mới. Hãy chắc chắn để làm một bản sao của thẻ trong trường hợp bạn mất nó; chi phí thay thế nó sẽ được ISIC chi trả miễn là bạn có ID số và ngày phát hành từ thẻ, mặc dù bạn sẽ cần trả tiền trước cho thẻ mới và đưa ra yêu cầu bồi hoàn. Một số sinh viên đã báo cáo rằng họ có thể đổi tiền miễn phí khi họ xuất trình thẻ ISIC, vì vậy hãy hỏi về điều này khi thay đổi tiền bạc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button