Du Học

Điều kiện du học Canada đầy đủ và chi tiết nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Điều kiện du học Canada đầy đủ và chi tiết nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Canada luôn là một trong những điểm đến du học được đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về điều kiện du học Canada. Vậy du học sinh cần đáp ứng những yêu cầu gì khi du học Canada? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Canada về độ tuổi

Hệ thống giáo dục của Canada có sự chênh lệch về độ tuổi các cấp học so với Việt Nam nên bạn cần lưu ý để lên kế hoạch du học cho phù hợp:

 • Trung học phổ thông: từ 13 đến 19 tuổi. Hệ thống trung học phổ thông ở Canada được chia thành hai cấp. Lớp 1 từ lớp 1 đến lớp 8 và lớp 2 từ lớp 9 đến lớp 12.
 • Chương trình dự bị đại học: 17-19 tuổi. Sau khi học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 có thể học dự bị đại học tại Canada. Lưu ý rằng, sau khi hoàn thành chương trình này, bạn sẽ không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Các chương trình giáo dục khác: Từ 18 đến 34 tuổi, học sinh có thể theo học các chương trình gồm: trung cấp nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).
Học sinh cần lưu ý độ tuổi du học Canada.

Học sinh cần lưu ý độ tuổi du học Canada.

Điều kiện du học Canada về giáo dục

Để du học Canada, học sinh cần có học lực khá trở lên với điểm trung bình từ 6.0 trở lên. Các trường tại Canada đều dựa vào kết quả học tập của học sinh để đưa ra quyết định nhập học. Đối với sinh viên theo học thạc sĩ tại Canada, cần có bằng tốt nghiệp loại trung bình khá trở lên.
Giáo dục là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại Canada. Về mặt này, có thể nói các trường ở Canada có phần khắt khe hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ,… Vì vậy, các bạn học sinh nên chú ý nâng cao điểm học tập ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho hành trình du học. du học Canada.

Điều kiện du học Canada về khả năng ngoại ngữ

Mặc dù Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng ngôn ngữ giảng dạy chính tại các trường đại học vẫn là tiếng Anh. Vì vậy, tiếng Anh tốt là điều kiện vô cùng cần thiết đối với du học sinh khi du học Canada.
Các trường đại học và cao đẳng ở Canada thường yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Điều kiện cụ thể về bậc học như sau:

 • Trung học phổ thông: Không yêu cầu trình độ tiếng Anh.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.
 • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
 • Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên.
Xem thêm:   Du học Hong kong - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, hoặc thi chưa kịp thời. Bạn có thể học chương trình ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai). Hầu hết các trường ở Canada đều cung cấp khóa học này cho sinh viên quốc tế. Nhằm giúp những bạn chưa đủ điểm IELTS, TOEFL có thể thực hiện được ước mơ du học Canada của mình.

Tiếng Anh tốt là điều kiện tiên quyết để du học Canada.

Tiếng Anh tốt là điều kiện tiên quyết để du học Canada.

Điều kiện du học Canada về khả năng tài chính

Tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có ý định đi du học. Tài chính ổn định là cơ sở để bạn tập trung cho con đường du học. Đồng thời, khả năng tài chính cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có đủ điều kiện để được trường chấp nhận và cấp visa du học Canada hay không.
Vậy du học Canada cần bao nhiêu tiền? Mặc dù không có con số cụ thể về số tiền cần thiết để đi du học Canada. Vì điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như ngành học, trường học và nơi bạn sinh sống. Nhưng du học sinh và gia đình có thể ước lượng được số tiền cần chi dựa trên các khoản như học phí, sinh hoạt phí,… mà bạn cần trong quá trình học tập tại Canada.
Về học phí, có thể nói các trường ở Canada đưa ra mức học phí không hề đắt như Anh, Mỹ, Úc. Mức học phí bậc cao đẳng chỉ từ 200 – 300 triệu đồng / năm và bậc đại học khoảng 500 triệu đồng / năm. Chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại,… sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nơi bạn sống và thói quen chi tiêu của mọi người.
Khi chứng minh tài chính du học Canada, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố quan trọng bao gồm:
Tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình du học sinh phải bằng hoặc hơn tổng chi phí cần thiết cho 1 năm sinh sống và học tập tại Canada. Sổ tiết kiệm phải còn hạn từ 6 tháng trở lên trước khi nộp đơn xin thị thực du học.
Thu nhập hàng tháng của gia đình: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và được chính phủ Canada đặc biệt quan tâm khi xét duyệt hồ sơ xin visa du học. Chỉ khi gia đình bạn chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và rõ ràng thì bạn mới có thể tạo dựng được niềm tin đối với Đại sứ quán.
Ngoài ra, bạn cũng có thể du học Canada theo chương trình SDS. Chương trình SDS (Study Direct Stream) áp dụng từ ngày 15/03/2018 không yêu cầu chứng minh tài chính cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Tuy nhiên, sinh viên muốn tham gia chương trình này cần phải đáp ứng một số yêu cầu nghiêm ngặt hơn, bao gồm:

 • Có thư mời nhập học của một trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập ở Canada.
 • Có IELTS tối thiểu 6.0 trở lên (không có ban nào dưới 6.0).
 • Có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (Đảm bảo Đầu tư Chứng nhận) trị giá 10.000 CAD.
 • Đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên.
 • Kiểm tra sức khỏe và hoàn thiện hồ sơ học tập.
Năng lực tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng du học Canada của sinh viên.

Năng lực tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng du học Canada của sinh viên.

Điều kiện du học Canada về sức khỏe

Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ với thiên nhiên đa dạng và khí hậu ôn hòa. Tuy nhiên, khu vực phía Bắc của đất nước có khí hậu vô cùng lạnh giá và khắc nghiệt với tuyết trắng quanh năm. Sinh vật và thực vật phát triển thưa thớt. Trong khi đó, nội địa Canada có mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng hơn các vùng ven biển.
Bờ biển phía tây của British Columbia có khí hậu hàng hải ôn hòa và ẩm ướt. Đây cũng là bang có mùa đông dễ chịu nhất vì có làn gió ấm từ Thái Bình Dương thổi vào.
Miền Nam Canada là lãnh thổ của các tỉnh Manitoba, Ontario, Quebec với 4 mùa rõ rệt. Đây cũng là khu vực có khí hậu dễ ​​chịu nhất, dân cư đông đúc, nền kinh tế phát triển. Khi du học Canada, bạn nên chủ động tìm hiểu về khí hậu nơi mình sinh sống để có sự chuẩn bị phù hợp.
Ngoài ra, sức khỏe cũng là điều kiện quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không. Khi đăng ký các khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada, bạn bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả của kỳ kiểm tra sẽ được gửi đến Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (CIC) và sẽ được xem xét và xác định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực du học Canada hay không.

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng khi nói đến du học Canada.

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng khi nói đến du học Canada.

Điều kiện du học Canada theo diện Visa du học

Theo quy định của chính phủ Canada, hồ sơ xin visa du học cần:

 • Đối với sinh viên đi du học chứng minh tài chính: Thư chấp nhận của trường tại Canada, Hộ chiếu, Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, Thư giải trình.
 • Đối với sinh viên du học Canada theo diện SDS: Thư chấp nhận của trường (thuộc danh sách SDS) tại Canada, Hộ chiếu, Giấy xác nhận đã đóng học phí 1 năm học tại trường Canada.
Xem thêm:   Cập nhật mẫu giấy giới thiệu công ty mới nhất hiện nay

Các giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Canada

Kế hoạch học tập
Bài viết kế hoạch du học Canada là tài liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có được cấp visa du học Canada hay không. Trong kế hoạch học tập, bạn cần thể hiện được điểm mạnh và mục tiêu học tập của mình. Chính phủ rất quan tâm đến việc sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học sẽ có những gì trong tương lai và sinh viên có nghiêm túc muốn đi học hay không.
Hồ sơ tài chính để xin thị thực
Để có thể được cấp visa du học, gia đình của du học sinh cần chứng minh đủ năng lực tài chính để hỗ trợ việc học tập và sinh sống tại Canada. Các tài liệu quan trọng trong hồ sơ tài chính bao gồm:
Thu nhập hàng tháng: bố mẹ hoặc người giám hộ cần xuất trình giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định. Ví dụ: hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh hoặc chứng từ nộp thuế …
Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm tại ngân hàng nên được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng với số dư bình quân 800 triệu đồng.
Về tài sản: Gia đình du học sinh cũng cần nộp các giấy tờ liên quan đến tài sản hiện có như bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Đây cũng là những yếu tố để giúp chứng từ tài chính của bạn trở nên vững chắc hơn.
Lưu ý: Không phải tất cả các ứng viên đều phải tham gia buổi phỏng vấn. Nếu hồ sơ đầy đủ và rõ ràng, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn mà sẽ cấp visa. Chỉ khi nhân viên xét duyệt hồ sơ có thắc mắc hoặc cần làm rõ thông tin hồ sơ, họ mới yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn.

Xem thêm:   Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học?

Những điểm cần lưu ý khi du học Canada

Về thời gian nhập học: Các trường Canada thường có 3 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 1 và tháng 5. Tuy nhiên, bạn nên sắp xếp để có thể nhập học vào tháng 9 vì đây là thời điểm bạn dễ dàng lựa chọn ngành học cho mình. Tốt nhất.
Về thủ tục và điều kiện du học Canada: Học sinh được tư vấn chuẩn bị các thủ tục và đáp ứng các điều kiện để đi du học trong thời gian sớm nhất.
Những lưu ý khi chọn lĩnh vực: Trong quá trình chọn trường du học Canada, bạn cần lưu ý một số điểm như các trường có đuôi “IT” thường dành cho sinh viên theo đuổi các chuyên ngành thuộc khối tự nhiên và thường là trường Polytechnics.
Các trường này thường có yêu cầu đầu vào khá cao (học sinh cần có điểm trung bình từ 7.5 trở lên và IELTS. Ngoài ra, trường còn xét điểm từng môn tự nhiên: toán, lý, hóa, sinh…,). Bù lại, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên đến 90%.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Điều kiện du học Canada đầy đủ và chi tiết nhất

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_3_plain]

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_1_plain]

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_2_plain]

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_2_plain]

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_3_plain]

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Điều #kiện #học #Canada #đầy #đủ #và #chi #tiết #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button