Du Học

Điều Kiện Du Học Mỹ 2021 Cần Những Gì? Điều Kiện Để Du Học Mỹ Thành Công

Mỹ nổi tiếng là quốc gia có nền học thuật thử thách nhưng cũng rất linh hoạt. Với gần 4.500 trường khác nhau gồm trường cao đẳng, đại học 4 năm và cao đẳng cộng đồng 2 năm, trường công lập/ tư thục/ phi lợi nhuận và vì lợi nhuận tại hơn 50 tỉnh bang và vùng lãnh thổ… điều kiện du học Mỹ rất đa dạng tùy từng trường, từng ngành. Do đó, nếu bạn đang quan tâm “du học Mỹ có khó không?”, “du học Mỹ cần những gì?” thì sẽ tùy vào năng lực, sở thích, khả năng tài chính… của mỗi người. Nhưng nhìn chung, bạn cần thỏa mãn những điều kiện cơ bản du học Mỹ 2020 như dưới đây.

Đang xem: điều kiện du học mỹ

*

Để hiện thực hóa giấc mơ đến xứ cờ hoa, bạn cần chuẩn bị những điều kiện gì?

Tiếng Anh, học lực

Tùy theo bậc học mà yêu cầu đầu vào trực tiếp về tiếng Anh và học lực sẽ khác nhau:

Điều kiện du học Mỹ tại các cao đẳng, đại học 4 năm thường yêu cầu học sinh có IELTS từ 6.5/TOEFL iBT từ 79. Tùy vào trường, ngành học mà có thể yêu cầu học sinh có SAT từ 1.050 hoặc ACT từ 20.Đối với bậc thạc sĩ sẽ yêu cầu sinh viên có IELTS từ 6.5/ TOEFL iBT từ 79. Tùy vào mỗi trường, mỗi ngành có thể yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học ngành học liên quan, có GRE/GMAT, kinh nghiệm làm việc thực tế…

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên nên có điểm trung bình học tập GPA từ 2.8 – 3.0 tương đương học lực từ khá giỏi để theo kịp chương trình học nổi tiếng có tính thách thức của Mỹ.

Xem thêm:   Academy là gì?Academy có nguồn gốc từ đâu?

Những học sinh, sinh viên chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh có thể tham gia khóa tiếng Anh học thuật trước khi vào chính khóa mà không phải thi lại IELTS/TOEFL.

*

Chuẩn bị du học Mỹ – đầu tư sớm cho việc học tập, trang bị tiếng Anh là rất cần thiết

Khả năng tài chính

Nhiều người ngộ nhận rằng muốn du học Mỹ là phải có 5-7 tỉ trong ngân hàng. Thực tế các trường tại Mỹ, cả trường công và trường tư đều tự thu, tự chi nên học phí mỗi trường áp dụng cho HSSV quốc tế rất khác nhau, tùy theo xếp hạng, quy mô, vị trí của trường… Du học Mỹ chương trình dài hạn cần xin visa và chứng minh tài chính đảm bảo có thể chi trả cho toàn bộ khóa học do đó tùy theo tiềm lực của gia đình về nguồn tài chính mà chọn trường, chương trình và lộ trình học phù hợp để thuyết phục visa tốt hơn. Trong đó, . Trường hợp có học bổng, .

Học phí

Cao đẳng cộng đồng: 9.000 – 10.000 USD/nămCao đẳng, đại học 4 năm: 10.000 – 60.000 USD/nămThạc sĩ: 20.000 – 35.000 USD/năm

Ngoài ra, học sinh cũng cần chuẩn bị ngân sách cho một số khoản chi phí khác như tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập, bảo hiểm sức khỏe.

Sinh hoạt phí

Tùy theo tiểu bang, thành phố, khu vực cư trú, cách tiêu xài của mỗi người mà chi phí sinh hoạt tại Mỹ có thể từ 9.000 – 15.000 USD/năm.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Da White Conc Watery Cream Nhật Bản

*

Du học Mỹ cần đảm bảo nguồn tài chính để tài trợ toàn bộ khóa học và cho thấy ý định du học nghiêm túc

Những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, GPA từ 8.5-9.0 trở lên, IELTS 7.0, SAT 1.400 có nhiều cơ hội cạnh tranh học bổng du học Mỹ, giá trị từ 10-100% giúp tài trợ chi phí học tập và tạo động lực phấn đấu nhiều hơn.

Trên đây là những điều kiện cơ bản bạn nên chuẩn bị sớm nếu có ý định du học Mỹ. Ngoài ra, lưu ý quan trọng là bạn cần xin thư mời nhập học từ trường phải được Chính phủ Hoa Kỳ cấp phép và công nhận việc tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, để tối đa hóa lợi ích du học và thuyết phục visa thành công, bạn nên hiểu rõ nhu cầu học thuật, năng lực của bản thân cũng như có định hướng nghề nghiệp để chọn được môi trường, ngành học phù hợp nhất để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc nếu phải đổi ngành học, trường đào tạo…

Bạn cũng cần thuyết phục lãnh sự về tính hợp lý của lộ trình học, cam kết ràng buộc quay về… Trường hợp thu nhập của gia đình đến từ nhiều nguồn khác nhau, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ cần chứng minh bằng nguồn nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

*

Xin visa du học Mỹ là bước quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ để tối đa cơ hội được nhập cảnh vào Mỹ

Cuối cùng, du học Mỹ bạn có thể tự nộp hồ sơ với điều kiện tự tin vốn tiếng Anh có thể hiểu chính xác các yêu cầu của trường, điền đúng các thể loại form xin thư mời nhập học, xin visa, biết chính xác giấy tờ nào cần thiết để chứng minh tài chính đủ sức thuyết phục lãnh sự quán. Ngoài ra là tự luyện phỏng visa du học Mỹ với các bí kíp tràn lan trên các website mà đôi khi bạn còn không phân biệt được đâu là nguồn thông tin có thể tin vào.

Xem thêm: Các Lý Do Có Nên Đi Du Học Hàn Quốc ? Korea Du Học Hàn Quốc: Có Nên Hay Không

Du học Mỹ có thể sẽ thuận lợi, thành công hơn bắt đầu từ việc chọn nhà tư vấn đồng hành uy tín. Du học INEC, đại diện tuyển sinh của nhiều trường từ THPT, cao đẳng cộng đồng đến các đại học 4 năm, trong đó có nhiều trường Top 200 xứng đáng là người dẫn đường tin cậy nhất. Liên hệ INEC ngay hôm nay để được tư vấn chọn trường đào tạo, ngành học và lộ trình học hợp lý. INEC có thế mạnh chứng minh tài chính, luyện phỏng vấn visa 1-1 giúp bạn tăng cơ hội visa, học bổng, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và được hỗ trợ kịp thời trong suốt quá trình du học.

Công ty Du học INEC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button