Du Học

Điều kiện du học Singapore là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Điều kiện du học Singapore là gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Giáo dục là điều kiện tiên quyết

Khi quyết định sang Singapore du học, tùy theo ngành học, trường học và ngành học mà yêu cầu giáo dục sẽ khác nhau.

Trường tiểu học

Đầu tiên, học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7-12 tuổi (tương đương lớp 1-6).

Ngoài ra, bạn phải tham gia kỳ thi AEIS (Bài tập tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế). Kỳ thi này dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường tiểu học và trung học công lập tại Singapore. Kỳ thi do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn Toán và Tiếng Anh.

Trung học phổ thông

Áp dụng cho người từ 13 đến 16 tuổi.

Để được nhận vào các hệ thống trung học ở Singapore, bạn cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ Giáo dục Singapore. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp O level.

Với trình độ O, bạn có thể đăng ký nhập học vào:

 • Trường Bách khoa (Cao đẳng Công lập)
 • Vào Cao đẳng Trung cấp để tiếp tục học lên A trình độ chuẩn bị thi vào hệ Đại học công lập
 • Cơ sở trong hệ thống các trường cao đẳng và học viện tư nhân ở Singapore

Hệ đại học và sau đại học

Trong hệ thống này, các điều kiện cụ thể như sau:

 • Chương trình dự bị: Bạn chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 là có thể học chương trình dự bị tại Singapore (một số trường như Kaplan, ERC nhận học sinh học hết lớp 9).
 • Chương trình cao đẳng và đại học nâng cao: Yêu cầu tốt nghiệp THPT.
 • Đại học: Đã hoàn thành chương trình cao đẳng / cao đẳng nâng cao (năm cuối đại học) hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông (học thẳng đại học 3 năm).
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Tùy theo trường và chuyên ngành mà có thể yêu cầu từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm trở lên.

Điều kiện du học Singapore tại các trường cao đẳng và học viện tư thục tương đối đơn giản

Bạn cần gì nữa để học ở Singapore? Đó là điều kiện tài chính

 • Dù du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng tài chính là yếu tố quan trọng. Mặc dù chi phí du học Singapore hàng năm không quá đắt nhưng cũng không hề rẻ. Vì vậy, nếu muốn du học Singapore, bạn cần phải đảm bảo về mặt tài chính để có thể trang trải cho bản thân trong suốt quá trình học.
 • Du học Singapore có chứng minh tài chính không? Câu trả lời là không. Sinh viên Việt Nam du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chuẩn bị các khoản phí học tập và sinh hoạt.
Xem thêm:   Những giai đoạn tâm lý mà bất cứ một du học sinh nào cũng trải qua

Học phí tại Singapore sẽ tùy thuộc vào bậc học và trường học, mức học phí dao động là:

Trường tiểu học và trung học cơ sở: ở hai cấp học này được hỗ trợ bởi chính phủ Singapore nên học phí thấp.

 • Tiểu học: 390 SGD / 1 tháng
 • Trung học cơ sở: 600 SGD / 1 tháng

Chương trình O, A cấp độ:

 • Trường công: 2.500-3.500 / 1 năm
 • Trường tư: 9.500-11.500 / 1 năm

Tiếng Anh: 2.500 – 12.500 (2 – 10 tháng)

Chương trình Dự bị: 4000- 10.000 (4-8 tháng)

Cao đẳng: 7.000-10.000 (8-9 tháng)

Cao đẳng nâng cao: 8.000- 10.000 (8-9 tháng)

Đại học: 15.000- 20.000 (9-12 tháng)

Thạc sĩ: 20.000- 25.000 (12-18 tháng)

Singapore có mức sống tốt nhất Châu Á và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng, các vật dụng cơ bản có giá cả hợp lý khi so sánh với các điểm đến du học nổi tiếng khác như Anh, Mỹ, Úc. Các chi phí sinh hoạt mà bạn phải trả, chẳng hạn như chỗ ở, ăn uống, đi lại, quần áo, sách vở, bảo hiểm y tế và các chi phí cá nhân; Xem xét chi phí sinh hoạt trung bình ở Singapore có thể dao động từ SGD $ 750 SGD đến $ 2.000. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào lối sống của mỗi người.

Lưu ý: Học phí và chi phí du học có thể thay đổi tùy theo chương trình, ngành học và trường học.

Ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc để du học Singapore

 • Trình độ tiếng Anh là một trong những điều kiện để đi học tại Singapore. Đây là điều kiện bắt buộc, vì tất cả các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn phải có kiến ​​thức tiếng Anh tốt để theo kịp chương trình.
 • Các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5.
 • Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện IELTS, bạn có thể sang Singapore học tiếng Anh trước khi vào học chính thức.

Điều kiện sức khỏe là không thể thiếu

 • Bên cạnh những điều kiện trên, sức khỏe cũng là một điều kiện để du học Singapore. Tất cả sinh viên quốc tế đến Singapore đều phải khám sức khỏe. Đây là điều kiện bắt buộc để được cấp student pass (thẻ cư trú cho du học sinh).
 • Theo quy định chung, những sinh viên mắc bệnh lao phổi, dương tính với ma túy, HIV, viêm gan siêu vi với mức độ lây lan trong cộng đồng sẽ không được du học Singapore. Vì vậy, nếu bạn hỏi du học Singapore để làm gì? Chắc chắn không thể thiếu tình trạng sức khỏe.

Visa du học Singapore: Đủ điều kiện đi

Singapore là một quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á. Tuy có diện tích không lớn nhưng xét về sự phát triển kinh tế, sự hiện đại của xã hội cũng như chất lượng giáo dục thì Singapore không hề thua kém bất kỳ quốc gia phương Tây nào. Số lượng sinh viên quốc tế đến Singapore để du học cũng ngày càng tăng.

Xem thêm:   Những Kinh Nghiệm “Quý Báu” Khi Đi Du Học Nhật Bản, Kinh Nghiệm Du Học

Để có thể học tập toàn thời gian tại Singapore, sinh viên cần phải xin visa từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) trước ngày nhập cảnh chính thức ít nhất 1 tháng.

Visa cũng là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất khi đi du học Singapore.

Nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp sau, bạn có thể bị ICA (Cơ quan quản lý các điểm kiểm tra và xuất nhập cảnh) từ chối cấp IPA (Phê duyệt nguyên tắc):

 • Đã đến Singapore nhiều lần theo thẻ Visit và lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.
 • Bị hải quan Singapore từ chối nhập cảnh.
 • Được sử dụng để vi phạm pháp luật ở Singapore.
 • Từng sống và làm việc tại Singapore theo thẻ lao động.
 • Bạn cần chú ý những trường hợp trên để tránh bị từ chối visa.

Những điều cần biết về Thẻ sinh viên

Student’s Pass hay còn gọi là visa du học Singapore dành cho sinh viên quốc tế do Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore cấp. Đây là một trong những giấy phép quan trọng cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Singapore. Tuy nhiên, nếu du học sinh đã đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ và đáp ứng các điều kiện sau thì dù không có Thẻ sinh viên, sinh viên vẫn có thể du học Singapore:

Sinh viên đã thay đổi quốc tịch của họ thành công dân Singapore

Sinh viên đã có thị thực phụ thuộc (Thị thực phụ thuộc (DP)

Thời gian học tập dành cho sinh viên quốc tế là ngắn và chỉ yêu cầu Thẻ thăm thân ngắn hạn. Đối với sinh viên là công dân Việt Nam, Thẻ thăm thân ngắn hạn là con dấu hải quan dán trên hộ chiếu, cho phép sinh viên lưu trú tại Singapore trong 30 ngày, có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Trong các trường hợp còn lại, bạn bắt buộc phải có Thẻ sinh viên để có thể học toàn thời gian tại Singapore.

Thời hạn và tiêu chí của Student’s Pass

Thời hạn của Thẻ sinh viên của bạn phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Thẻ sinh viên sẽ có giá trị trong suốt thời gian của khóa học mà bạn đã đăng ký. Thời hạn tối thiểu của Thẻ sinh viên là 90 ngày (tương đương 3 tháng). Nếu bạn đăng ký một khóa học có thời hạn ngắn hơn, ICA sẽ khuyên bạn nên tận dụng thị thực ngắn hạn.

Tiêu chí để đăng ký Thẻ sinh viên bao gồm các điều kiện sau:

Xem thêm:   Du Học Ngành Hàng Không - Toàn Tập Về Ngành Hàng Không

Sinh viên phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một cơ sở được chính phủ Singapore công nhận. Điều này có nghĩa là trường bạn đăng ký phải nằm trong danh sách các trường và học viện được EduTrust công nhận.

Chương trình toàn thời gian có nghĩa là các lớp học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Cần lưu ý vì có nhiều khóa học được tổ chức tương tự như các khóa học Toàn thời gian nhưng không đủ điều kiện để sinh viên nước ngoài được cấp Thẻ sinh viên.

Các trường hợp từ chối thẻ sinh viên

Trên đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để xin Thẻ sinh viên. Sinh viên vẫn có khả năng bị từ chối giấy phép này nếu thuộc một trong các trường hợp điển hình sau:

ICA nghi ngờ rằng mục đích đến Singapore của sinh viên không thực sự là để học tập. Đã có nhiều trường hợp người nước ngoài muốn ở lại Singapore lâu dài nên xin Thị thực sinh viên để đạt được mục đích đó. Một số hành động của sinh viên có thể khiến ICA nghi ngờ chẳng hạn như sinh viên đến Singapore ban đầu bằng thị thực ngắn hạn, sau đó xin Thị thực sinh viên ngay khi thời hạn của thị thực ngắn hạn sắp kết thúc.

ICA cho rằng bạn không đủ khả năng học tập và sinh sống tại Singapore: Nếu rơi vào trường hợp này, ICA sẽ không từ chối ngay hồ sơ của ứng viên mà chỉ yêu cầu đặt cọc 5000 đô la Singapore. Số tiền này sẽ được hoàn lại khi kết thúc khóa học.

Ứng viên trông không giống một sinh viên trong mắt ICA: Các yếu tố để ICA xem xét như tuổi tác, bằng cấp, hoặc các đặc điểm khác khiến ứng viên không giống một sinh viên điển hình tại trường bạn dự định theo học cũng có thể là lý do tại sao thị thực của bạn bị từ chối.

Làm gì khi Thẻ sinh viên bị từ chối?

Nếu chẳng may bạn bị từ chối cấp Thẻ sinh viên, hãy bình tĩnh và chọn một trong hai phương án sau. Phương án 1, đợi 3 tháng, thí sinh có thể tiếp tục xin lại Student’s Pass. Cách thứ hai, nếu xét thấy mình hoàn toàn đủ điều kiện để xin Thị thực sinh viên như bình thường nhưng vẫn bị từ chối, bạn nên làm đơn kháng cáo để nêu rõ tư cách của mình và nhớ bổ sung đầy đủ các giấy tờ liên quan. thẩm quyền cần thiết.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi du học Singapore cần điều kiện gì. Hi vọng các bạn du học sinh Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình tại đảo quốc sư tử.


Thông tin thêm

Điều kiện du học Singapore là gì?

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_3_plain]

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_1_plain]

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_2_plain]

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_2_plain]

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_3_plain]

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Điều #kiện #học #Singapore #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button