Du Học

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc, Top 7 Loại Học Bổng Du Học Trung Quốc

Học bổng du học Trung Quốc Csc được chính phủ cấp cho sinh viên quốc tế nhập học có tiếng Trung. Rất nhiều trường tại Trung Quốc có gói học bổng này và đang chờ đợi những du học sinh tương lai. Sinh viên được miễn toàn phần học phí, ký túc xá và nhận thêm trợ cấp mỗi tháng hàng nghìn tệ. Những lý do để theo đuổi học bổng này, VinEdu sẽ lần lượt trình bày dưới đây.

Đang xem: điều kiện xin học bổng du học trung quốc

Có những loại học bổng Trung Quốc nàoNhững ưu điểm của học bổng CSCDanh sách những trường đang có gói học bổng Csc

Có những loại học bổng Trung Quốc nào

Nói tới du học Trung Quốc là nói tới học bổng với 4 loại chính như sau: Học bổng chính phủ (CSC), học bổng Khổng Tử, học bổng Tỉnh, học bổng Trường…Với những suất học bổng này, du học sinh không những được miễn phí một phần cho tới toàn bộ tiền học, tiền ở mà còn nhận được tiền hỗ trợ hàng tháng từ 1000 tệ – 3700 tệ tiền sinh hoạt phí.

Những suất học bổng mới nhất 2020 này, VinEdu tự hào là đơn vị tư vấn uy tín cam kết tìm được cho bạn ít nhất một suất học bổng phù hợp với mong muốn của mình.

*

Những loại học bổng du học Trung Quốc

1. Học bổng của chính phủ Trung Quốc (CSC)

Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC là học bổng giá trị nhất và được các bạn học sinh săn đón nhiều nhất bởi mức độ tin cậy cao, học bổng không ngừng cấp giữa chừng, quy trình xét duyệt chất lượng và được cấp tại những trường hàng đầu Trung Quốc.

Học bổng CSC thường được phát cho các trường tại các trường đại học ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Hồ Nam, Quảng Châu, Quảng Tây, Trùng Khánh… Thời gian nhập học vào tháng 9 hàng năm. Chuyên ngành học bao gồm Hán ngữ thương mại ,Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…. tùy vào từng đơn vị trường

Đối tượng Giá trị học bổng  Điều kiện học bổng
Học sinh đã tốt nghiệp THPTĐã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại họcĐã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Miễn phí 100% học phí, phí đăng kí, giáo trình học tập, phí thực tập, bảo vệ luận văn
Miễn phí 100% phí nhà ở phòng 1 người đối với tiến sĩ và phòng 2 người đối với thạc sĩ
(Phòng được trang bị đầy đủ).
Bảo hiểm y tế cho toàn bộ khóa học tại Trung QuốcPhí sinh hoạt:Đại học: 2.5 00 NDTThạc sĩ: 3.000 NDTTiến sĩ: 3.5 00 NDTPhí sinh hoạt ổn định: 1.5 tệ (phí này được cấp 1 lần duy nhất khi nhập học)Được tham gia các hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí cùng nhà trường
GPA : trên 8.0Cư nhân: HSK 4 Trở lênThạc Sĩ , Tiến sĩ : HSK 5 trở lên / Ielts 6 trở lênSức khỏe tốt, đủ điều kiện nhập học tại Trung Quốc

2. Học bổng Khổng Tử

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ Học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt đến Trung Quốc trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Hán ngữ, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc.

Chuyên ngành: chỉ duy nhất ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Đối tượng Giá trị học bổng Điều kiện học bổng
Học sinh đã tốt nghiệp THPTĐã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại họcĐã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Miễn phí 100% học phíMiễn phí 100% ký túc xáMỗi tháng được nhận tiền trợ cấp sinh hoạt phí 1.7 – 2 NDTMột năm học tiếng kèm theo ( tùy từng trường ) GPA: trên 8.0HSK 4 trở lênSức khỏe tốt, đủ điều kiện học tại Trung Quốc

3. Học bổng của Tỉnh

Học bổng Tỉnh là học bổng cho địa phương hoặc đơn vị trong tỉnh cấp nhằm tạo điều kiện cho những du học sinh lựa chọn học tại các trường địa phương. Sinh viên được miễn phí toàn bộ về học phí và kí túc xá, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng và du lịch miễn phí cùng với sinh viên toàn trường.

Học sinh nhập học vào tháng 9 hàng năm. Chuyên ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội

Đối tượng Giá trị học bổng Điều kiện
Học sinh đã tốt nghiệp THPTĐã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại họcĐã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Miễn phí 100% học phíMiễn phí 100% ký túc xáĐược cấp sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 1.000-1.800 NDTMột năm học tiếng kèm theo Học lực GPA trên 7.0Có HSK là lợi thếSức khỏe tốt, đủ điều kiện học tập tại Trung Quốc

4. Học bổng của Trường đại học

Học bổng trường là loại học bổng do chính trường mà bạn dự định theo học cấp. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 50% – 100% học phí trong thời gian bạn học tại Trung Quốc.

Chuyên ngành học bổng: Mọi chuyên ngành mà trường đào tạo

Đối tượng Giá trị học bổng Điều kiện
Học sinh đã tốt nghiệp THPTĐã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại họcĐã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Miễn phí từ 50 – 100 % học phí và ký túc xáKhông có phí trợ cấp sinh hoạtMột năm học tiếng kèm theo ( tùy từng trường có hoặc không ) GPA trên 6.0Không yêu cầu HSKSức khỏe tốt, đủ điều kiện

5. Học bổng Trần Gia Canh

Năm 1912 đến năm 1920, ông đã thành lập lên các trường tiểu học, trung học, sư phạm, thuỷ sản, hàng hải, nông lâm, thương mại… Năm 1918, tại Singapore, ông đã thành lập trường trung học Hoa Kiều Nam Dương.

Đến năm 1921, ông về nước và thành lập nên trường Đại học Hạ Môn bây giờ. Cho đến năm 2017, sau khi mất được 66 năm, trường Đại học Hạ Môn và gia tộc của ông đã thành lập nên quỹ học bổng Trần Gia Canh.

Học bổng Trần Gia Canh hay còn gọi là Học bổng Hoa Kiều. Đúng như tên gọi, học bổng này nhằm mục đích tạo điều kiện cho những bạn trẻ Trung Quốc đang sinh sống tại nước ngoài trở về quê hương học tập.

Thời gian đăng ký: Từ 1/3 đến 30/6 hàng năm.

Đối tượng Giá trị học bổng Điều kiện học bổng
Học sinh, sinh viên thuộc các nước Đông Nam Á, có chứng nhận là Hoa Kiều. Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học.

Xem thêm: Du Học Canada Không Chứng Minh Tài Chính Áp DụNg Cho QuốC Gia Nào?

Đại học: 50.000 NDT/ người/ năm. (Thời gian hỗ trợ học bổng 4 đến 5 năm)Thạc sĩ: 60.000 NDT/ người/ năm. (Thời gian hỗ trợ học bổng 2 đến 3 năm)Tiến sĩ: 70.000 NDT/ người/ năm. (Thời gian hỗ trợ học bổng 3 đến 4 năm)Hệ ngôn ngữ ngắn hạn: 30.000 NDT/ người/ năm. (Thời gian hỗ trợ học bổng 1 năm) Đại học: tốt nghiệp THPT. Tuổi không quá 30, HSK 4Thạc sĩ: Tốt nghiệp tốt nghiệp THPT. Tuổi không quá 30. HSK 5Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sỹ. Tuổi không quá 40Hệ ngôn ngữ ngắn hạn: Tốt nghiệp THPT. Tuổi không quá 45. HSK 6Học sinh không được cùng lúc nhận thêm bất cứ một loại học bổng nào khác.

Các trường xin được học bổng:

Đại học Hạ Môn.Đại học Hoa Kiều (học viện Hoa Văn, đại học Hoa Kiều phân viện Hạ Môn)Học viện Bách khoa Hạ Môn.Đại học Tập Mỹ.

6. Học bổng tiếng

Học bổng tiếng Trung cung cấp 1 khóa học tiếng kéo dài trong vòng 1 năm. Các bạn học được và sử dụng được ngôn ngữ tiếng Trung, một thứ ngôn ngữ đang phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới, và là thứ ngôn ngữ đem lại khá nhiều cơ hội cho sự nghiệp của bạn khi bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Đối tượng Giá trị học bổng
Học sinh đã tốt nghiệp THPTĐã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại họcĐã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Miễn phí 100% học phíMiễn phí 100% ký túc xáTrợ cấp sinh hoạt ( Tùy trường nhưng hầu như các trường đại học không có)

Những ưu điểm của học bổng CSC

*

Học bổng Csc “xịn” và ổn định nhất

1. Là học bổng “xịn” nhất khi du học Trung Quốc

Sinh viên quốc tế có thể giành được nhiều học bổng của các trường đại học. Học bổng phổ biến nhất phải kể đến học bổng trường, học bổng tình, học bổng thị trưởng, học bổng Khổng Tử,… Trong đó, học bổng chính phủ Csc là có giá trị cao nhất. Học bổng này cấp cho toàn bộ những năm học của hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung Quốc. Giá trị học bổng gồm:

Miễn phí học phí suốt quá trình họcMiễn phí ký túc xá suốt quá trình họcTrợ cấp mỗi tháng 2500 tệ cho hệ đại học, 3000 tệ cho hệ thạc sĩ, 3500 tệ cho hệ tiến sĩ

Sinh viên cần có tiếng Trung HSK 4 trở lên, học lực tốt, hồ sơ đẹp để xin học bổng này. Nếu không có tiếng Trung, có thể được cấp 1 năm học tiếng, học xong đạt HSK 5 trở lên sẽ được cấp học bổng Csc.

Du học Trung Quốc bằng gói học bổng này, bạn gần như không mất chi phí gì trong suốt thời gian học.

2. Học bổng ổn định nhất

Thường thì sinh viên không bị cắt học bổng giữa chừng. Nếu chẳng may vi phạm nội quy hay kết quả học tại trường chưa tốt thì học bổng vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên bạn vẫn phải tôn trọng pháp luật Trung Quốc, không gây gổ đánh nhau. Bạn không được bỏ học quá nhiều, nợ môn quá nhiều. Vì bạn sẽ không chỉ bị cắt học bổng mà còn bị yêu cầu về nước.

3. Học bổng nằm ở những trường tốt nhất Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc phát học bổng cho các trường, các trường phụ trách tuyển sinh theo đề xuất. Những trường này đều là trường trọng yếu của khu vực tỉnh, thành phố. Sinh viên được học trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tân tiến. Đương nhiên là bằng cấp khi ra trường sẽ có giá trị hơn hẳn, được công nhận rộng rãi trên thế giới. Về sau nếu muốn một việc làm tốt ở Trung Quốc hay về nước, thì đó là điều dễ dàng và đầy triển vọng.

4. Quy trình xét duyệt tốt nhất

Học sinh đăng ký tại VinEdu, sau đó hồ sơ được gửi sang trường. Số lượng hồ sơ sẽ được gom lại, và được nhà trường lựa chọn ra theo đúng chỉ tiêu của chính phủ. Một vòng nữa là hồ sơ được gửi lên CSC tại Bắc Kinh để duyệt lần cuối. Kết quả trúng tuyển sẽ được báo sớm và sinh viên được làm visa nhập học ngay sau đó.

5. Độ uy tín được chính phủ Trung Quốc đảm bảo

Chỉ cần làm đúng quy định khi học tại Trung Quốc, thì mọi thứ sẽ theo đúng quy trình. Sau khi tốt nghiệp, hồ sơ xin việc của bạn sẽ xán lạn hơn rất nhiều lần. Những vị trí sự nghiệp tốt nhất đang chờ bạn.

Chi tiết chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ – Du học Trung Quốc tiết kiệm 100% chi phí

*

Học bổng Csc là học bổng uy tín nhất Trung Quốc

Đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, thì du học Trung Quốc như một bước ngoặt trên lộ trình học tập và làm việc. Học sinh, sinh viên sau khi tiếp cận với các chương trình đào tạo tại nước bạn, và sống trong nền văn hóa tương đồng, cơ hội làm việc phong phú thì đều có hướng đi tốt hơn cho mình.

Cơ hội việc làm phong phú là điều không thể phủ nhận, nhiều người trở thành quản lý, nhân viên cho doanh nghiệp tại Trung Quốc, đón gia đình theo. Có người trở về Việt Nam làm giảng viên, hay làm việc cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư trung Quốc. Những người khác có thể làm việc tại Đại sứ quán, phiên dịch viên, chủ doanh nghiệp nhỏ,…

Với những triển vọng như vậy thì chi phí du học bậc cao tự túc tại Trung Quốc không hề rẻ. Nếu bạn tự chi trả cho các khoản tiền đóng và sinh hoạt phí, thì đôi khi bạn có thể cảm thấy rằng mình đang du học Châu Âu. Đó là bởi vì bạn chưa biết đến những cơ hội du học với chi phí 0 đồng, được giới thiệu bởi VinEdu – Tổ chức Giáo dục Quốc tế có văn phòng trên toàn quốc.

Xem thêm: Du Học Mỹ Có Khó Không

Dưới đây là chương trình học bổng du học Trung Quốc hấp dẫn chưa từng thấy.

  Thạc sỹ Tiến sỹ
Yêu cầu học lực Tốt nghiệp Đại học Tốt nghiệp Thạc sỹ
Yêu cầu tiếng Trung HSK 5 HSK 6
Yêu cầu khác Sức khỏe tốt Sức khỏe tốt
Lợi ích – Miễn 100% học phí, kí túc xá

– Trợ cấp sinh hoạt phí mỗi tháng 3000 RMB

– Miễn 100% học phí, kí túc xá

– Trợ cấp sinh hoạt phí mỗi tháng 3500 RMB

ĐĂNG KÍ SỚM ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM 300 USD CHO MỖI HỒ SƠ!

Danh sách những trường đang có gói học bổng Csc

Dưới đây là các trường xếp hạng cao tại Bắc Kinh, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân mà bạn có thể tham khảo:

A) Khu Bắc Kinh (北京区域)

1) Đại học Bắc Kinh (北京大学)

2) Đại học Thương mại và Kinh tế đối ngoại (对外经济贸易大学)

3) Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (北京航空航天大学)

4) Đại học Công nghệ Vật lý Bắc Kinh (北京理工大学)

5) Đại học Giao thông Bắc Kinh (北京交通大学)

6) Đại học Truyền thông Thông tin Bắc Kinh (中国传媒大学)

7) Đại học Kinh tế Thương mại thủ đô (首都经贸大学)

8)Đại học Sư phạm thủ đô (首都师范大学)

9) Đại học Hóa chất Bắc Kinh (北京化工大学)

10) Đại học Trung Y Bắc Kinh (北京中医药大学)

11) Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)

B) Khu Quảng Châu (广州区域)

1) Đại học Trung Sơn (中山大学)

2) Đại học Công nghệ vật lý Hoa Nam (华南理工大学)

3) Đại học Y khoa miền Nam (南方医科大学)

4) Đại học Trung Y Dược Quảng Châu (广州中医药大学)

5) Đại học Quảng Châu (广州大学)

C) Khu Cáp Nhĩ Tân – HarBin (哈尔滨区域)

1) Đại học Công nghiệp Harbin (哈尔滨工业大学)

2) Đại học Công trình Harbin (哈尔滨工程大学)

3) Đại học Lâm nghiệp Harbin (东北林业大学)

4) Đại học Cáp Nhĩ Tân (黑龙江大学)

5) Đại học Công nghệ Vật lý Harbin (哈尔滨理工大学)

D) Dưới đây là các trường khác, ưu tiên học sinh có chứng chỉ tiếng Trung:

1) Đại học Lan Châu (兰州大学) (thuộc thành phố Lan Châu, tỉnh Cam túc)

2) Đại học Công nghệ Lan Châu (兰州理工大学) (thuộc thành phố Lan Châu, tỉnh Cam túc)

3) Đại học Ninh Hạ (宁夏大学) (thuộc thành phố Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ)

4) Đại học Sư phạm Cáp nhĩ Tân (哈尔滨师范大学) (thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang)

5) Học viện Khoa học và Kỹ thuật Triết Giang (浙江科技学院) (thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang)

6) Đại học Công nghiệp (天津工业大学) ( thuộc thành phố Thiên Tân)

7) Đại học Dân tộc Vân Nam (云南民族大学) (thuộc thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam)

8) Đại học Hạ Môn (yêu cầu có HSK 5)

9) Đại học Hoa Kiều (HSK 4 trở lên)

10) Đại học Chính pháp Tây Nam

11) Đại học Nam Hoa Hồ Nam

12) Đại học Dân tộc Vân Nam

13) Đại học Sư phạm Chiết Giang

14) Đại học Ninh Ba

15) Đại học Sư phạm Hoa Trung

16) Đại học Địa chất Vũ Hán

17) Đại học Tài chính Trung ương (Bắc Kinh)

18) Đại học Sư phạm thủ đô (Bắc Kinh)

19) Đại học Sư phạm Thượng Hải

20) Đại học Trung Nam Hồ Nam (không có HSK cũng có thể ứng tuyển)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button