Độc lạ với trào lưu hôn nhân hai ngả tại Trung Quốc

Những năm gần đây, hôn nhân hai chiều là khái niệm mới xuất hiện ở Trung Quốc và nhanh chóng trở thành trào lưu mới.

Hôn nhân hai chiều là gì?

Hình thức hôn nhân này có nghĩa là cả vợ và chồng đều có quyền ngang nhau và trách nhiệm ngang nhau. Trong cuộc hôn nhân này, cả nam và nữ đều là con một trong gia đình. Sau đám cưới, chú rể và cô dâu không ở chung: Chồng vẫn ở với bố mẹ đẻ và vợ cũng vậy.

Những cặp vợ chồng này thường sẽ có 2 con. Con đầu lòng sẽ mang họ bố, chủ yếu do nhà trai nuôi. Con thứ hai theo họ mẹ, do nhà gái nuôi. Bên trong những gia đình đặc biệt này không có khái niệm “ông, bà”. Con cái sẽ gọi người sinh ra mình là “ông, bà”.

Tục “hôn nhân hai ngả” xuất hiện ở vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Mô hình “hai ngả hôn nhân” cũng góp phần xóa bỏ quan niệm “độc thân” và “đã kết hôn” đã định hình từ xa xưa. Loại mô hình này có thể khẳng định quyền tự do cá nhân và hạn chế tình trạng ly hôn do mâu thuẫn gia đình, mẹ chồng – nàng dâu.

Trước hết, “hai chiều hôn nhân” mang lại nhiều lợi ích cho cả đôi bên. Trong hôn nhân truyền thống, hầu hết phụ nữ sau khi gả vào nhà trai hầu hết sẽ về làm dâu. Trên thực tế, nhiều người không tránh khỏi sự va chạm giữa mẹ chồng – con dâu. Nếu là “hôn nhân hai ngả” thì người phụ nữ vẫn có thể chung sống với gia đình.

Xem thêm bài viết hay:  Lee Ra Hee lộ chấm hồng trong bộ trang phục nhạy cảm

Hôn nhân hai chiều là gì?

Thứ hai, “hai chiều hôn nhân” có thể giảm bớt áp lực cho đàn ông. Kiểu kết hôn này sẽ giúp chú rể tránh được nợ nần. Hình thức cưới hỏi này sẽ khiến nhà trai không phải tốn nhiều tiền mua sính lễ – vốn còn nặng nề ở các vùng quê Trung Quốc – và cô dâu cũng không phải nộp của hồi môn, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho cả nhà. gia đình. cả hai mặt.
Trước đây, hiện tượng “kết hôn hai chiều” chỉ xuất hiện ở một số khu vực nhất định, nhưng sau đó dần trở thành một trào lưu ở Trung Quốc.

Sở dĩ nhiều người chọn cuộc sống độc thân chủ yếu do 3 nguyên nhân chính: Không có thu nhập ổn định, tiêu chuẩn cao trong việc chọn bạn đời và năng lực bản thân thấp.

Tuy nhiên, người ta nói rằng hình thức hôn nhân này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Về mặt tiêu cực, sự toàn vẹn của các gia đình hạt nhân và sự riêng tư của các cặp vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng. Trong nhiều trường hợp, vợ chồng sẽ tranh cãi về nhiều vấn đề như chia đều thời gian cho hai bên gia đình.

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Độc lạ với trào lưu hôn nhân hai ngả tại Trung Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Độc lạ với trào lưu hôn nhân hai ngả tại Trung Quốc bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Lựa chọn của Showmaker về đội vô địch

Nhớ để nguồn bài viết này: Độc lạ với trào lưu hôn nhân hai ngả tại Trung Quốc của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận