Đọc thông tin và quan sát Bảng 4, hãy nêu vai trò của Sử học đối với một số ngành nghề trong lĩnh vực Công nghiệp văn hóa?

Câu hỏi: Đọc thông tin và quan sát bảng 4, nêu vai trò của môn Sử đối với một số nghề thuộc lĩnh vực Công nghiệp Văn hóa. Nêu tác động của sự phát triển các ngành, nghề trong lĩnh vực Công nghiệp Văn hóa đối với Lịch sử?

Câu trả lời:

Chúng tôi có bảng vai trò của ngành Lịch sử đối với một số nghề trong lĩnh vực Công nghiệp Văn hóa và tác động của sự phát triển các ngành, nghề trong lĩnh vực Công nghiệp Văn hóa đối với ngành Lịch sử như sau:

Vai trò của lịch sử trong các ngành công nghiệp văn hóa Tác động của ngành công nghiệp văn hóa đối với lịch sử
Cung cấp thông tin liên quan đến ngành Cung cấp nguồn thông tin và tri thức ngành cho nghiên cứu lịch sử
Tạo ý tưởng, nguồn cảm hứng cho ngành Thúc đẩy sự phát triển lịch sử
Nghiên cứu, đề xuất chiến lược phát triển bền vững Góp phần giao lưu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử trong cộng đồng

Đọc thông tin và quan sát bảng 4, cho biết vai trò của môn Lịch sử đối với một số nghề thuộc lĩnh vực Công nghiệp văn hóa?

>>> Xem Trọn Bộ: Soạn Lịch Sử 10 bài 4: Lịch sử với một số lĩnh vực, nghề hiện đại

Tìm hiểu về tầm quan trọng của lịch sử trong cuộc sống của mọi người

Hai lý do cơ bản để nghiên cứu lịch sử là: tính chân thực và tầm quan trọng của lịch sử trong đời sống mỗi người. Lịch sử được kể hay và đúng là rất thú vị. Với nhiều nhà sử học nổi tiếng được nhiều độc giả biết đến, họ biết tầm quan trọng của việc viết hay và sâu sắc cũng quan trọng như tính chính xác. Tiểu sử của những người nổi tiếng hoặc lịch sử quân sự thường hấp dẫn một phần vì những câu chuyện được kể.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 4 trang 266 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Lịch sử góp phần hiểu biết đạo đức

Lịch sử cũng cung cấp chất liệu cho sự suy ngẫm về đạo đức. Nghiên cứu những câu chuyện cá nhân hoặc các tình huống trong quá khứ cũng cho phép sinh viên lịch sử kiểm tra ý thức đạo đức của họ, nhằm trau dồi nó để đối phó với các tình huống thực tế phức tạp. Con người không chỉ phải đối mặt với những nghịch cảnh trong tiểu thuyết mà còn trong thực tế, và các tình huống lịch sử có thể đưa ra gợi ý. “Lịch sử dạy chúng ta bằng tấm gương” là cụm từ để mô tả điều này, các nghiên cứu lịch sử không chỉ chứng minh cho những vĩ nhân đã giải quyết những tình huống khó xử về đạo đức, mà còn có rất nhiều người bình thường dạy cho chúng ta bài học về lòng dũng cảm, cần cù và phản kháng mang tính xây dựng.

Học lịch sử là cần thiết để làm công dân tốt

Học lịch sử là điều cần thiết để trở thành một công dân tốt. Đây là lý do phổ biến nhất để đưa lịch sử vào chương trình giảng dạy. Đôi khi những người ủng hộ nó chỉ hy vọng thúc đẩy bản sắc dân tộc và lòng trung thành thông qua một bước ngoặt lịch sử với những bài học đạo đức sống động và những câu chuyện và tấm gương cá nhân. Tuy nhiên tầm quan trọng của lịch sử vượt xa mục tiêu này và thậm chí nó còn thách thức trở lại vào một thời điểm nào đó.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 3 trang 33 SGK Hình học 11

Lịch sử đặt nền móng cho công dân có ý thức đúng đắn trong việc học lịch sử. Lịch sử cung cấp dữ liệu về sự xuất hiện của các thể chế, vấn đề và giá trị quốc gia – đó là nguồn dữ liệu quan trọng duy nhất. Nó cung cấp bằng chứng về cách các quốc gia tương tác với các xã hội khác, cung cấp quan điểm từ nhiều quốc gia, rất cần thiết cho những công dân có trách nhiệm.

Hơn nữa, nghiên cứu lịch sử giúp chúng ta hiểu những thay đổi hiện tại và tương lai ảnh hưởng đến cuộc sống của con người như thế nào và những nguyên nhân liên quan. Quan trọng hơn, việc học lịch sử khuyến khích những thói quen tư duy vốn rất quan trọng để tạo ra trách nhiệm giải trình đối với hành vi của công chúng, dù với tư cách là nhà lãnh đạo quốc gia hay cộng đồng, cử tri được thông báo, người thỉnh nguyện hay đơn giản là người quan sát.

Bạn thấy bài viết Đọc thông tin và quan sát Bảng 4, hãy nêu vai trò của Sử học đối với một số ngành nghề trong lĩnh vực Công nghiệp văn hóa?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đọc thông tin và quan sát Bảng 4, hãy nêu vai trò của Sử học đối với một số ngành nghề trong lĩnh vực Công nghiệp văn hóa?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Địa lí 12 Bài 14: Sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đọc thông tin và quan sát Bảng 4, hãy nêu vai trò của Sử học đối với một số ngành nghề trong lĩnh vực Công nghiệp văn hóa?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận