Tài Chính

Tỷ Giá Chuyển Đổi Tiền Bath Thái, Đổi Bath Ở Đâu Giá Cao Nhất

Du lịch Thái Lan > Thông tin cần thiết khi du lịch Thái Lan > Đổi tiền Baht Thái Lan như thế nào? Đổi ở đâu uy tín nhất?

Đổi tiền Việt sang tiền Thái Lan ở đâu uy tín? 1 baht bằng bao nhiêu VNĐ? hay cách đổi tiền Thái như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc trong lần đầu đến Thái lan. duhoc-o-canada.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đổi tiền Baht Thái Lan, để giúp các bạn giải đáp hết những câu hỏi trên nhé.

Đang xem: đổi tiền bath thái

Hướng dẫn đổi tiền Baht Thái Lan

*

Đổi tiền Thái Lan ở đâu tốt nhất, uy tín nhất?

Thái Lan dùng tiền gì? Các loại tiền, mệnh giá tiền của Thái Lan

Để đi đổi tiền tỉnh táo, thuận lợi nhất, bạn nên hiểu tìm rõ về các loại tiền Thái Lan, cũng như mệnh giá của chúng trước. Thái Lan sử dụng Baht là đơn vị tiền tệ chính. Tiền Thái có ký hiệu là THB, biểu tượng ฿, ghi là ‘baht’ (đọc giống như bạt), chứ không phải là ‘bath’ như một số bạn vẫn nhầm lẫn.

Tiền Baht Thái Lan được lưu hành dưới 2 dạng:

Tiền xu của Thái Lan cực kỳ hữu ích, chúng thường được sử dụng để thanh toán trong những máy bán hàng tự động, khi đi tàu điện ngầm.. Mặc dù hơi lỉnh kỉnh một chút nhưng khá là tiện. Tiền xu có các mệnh giá: 10฿, 5฿, 2฿ và 1฿; ngoài ra còn có mệnh giá 50 satang, 25 satang, 10 satang, 5 satang và 1 satang. ( Quy đổi 1฿ = 100 satang).Tiền giấy: mệnh giá cao hơn tiền xu, tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất ở Thái là 1000 bath, sau đó là mệnh giá 500฿, 100฿, 50฿, 20฿, và 10฿.

*

Một số mệnh giá tiền của Thái Lan

Tỷ giá giữa tiền Baht Thái Lan và tiền đồng Việt Nam là bao nhiêu?

Tỷ giá này không cố định mà sẽ lên xuống tùy thời điểm và chịu ảnh hưởng từ đồng đô la Mỹ. Theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, người ta sẽ tính xem tỷ giá đồng Baht Thái so với đô la Mỹ, và tỷ giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ, sau đó quy về tỷ giá giữa đồng Baht Thái với đồng Việt Nam.

Xem thêm:   Tải Mẫu Giấy Vay Tiền Không Thế Chấp, Mẫu Giấy Vay Tiền Mới Nhất 2021
*

Để biết được chính xác tỷ giá giữa tiền Baht Thái Lan và tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu vào thời điểm các bạn du lịch, mẹo nhỏ cho các bạn là hãy lên Google gõ ngay: “A VNĐ to Baht”, trong đó A là só tiền bạn muốn quy đổi, và làm tương tự nếu bạn muốn quy đổi ngược lại từ Baht sang VNĐ.

Xem thêm: Gmail Đã Hỗ Trợ Tự Động Nhận Diện Địa Chỉ, Số Điện Thoại Hỗ Trợ Gmail

Đổi tiền Baht Thái Lan ở đâu uy tín, không bị phạt

Theo kinh nghiệm đổi tiền baht Thái Lan, các bạn nên chuẩn bị tiền mặt để giao dịch tại các đại lý trao đổi ngoại tệ cả ở Việt Nam và Thái Lan. Tùy theo nhu cầu tiêu xài và ngân sách của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Đổi toàn bộ tiền của bạn ở Việt Nam trước khi đi sang Thái Lan. Đổi bằng cách này giúp bạn thoải mái vui chơi mua sắm, không cần lo lắng đến việc đổi tiền trên đất Thái nữa.Không đổi hoặc chỉ đổi một phần trước khi đi du lịch: Cách này có ưu điểm bạn không phải cầm theo quá nhiều tiền trong người. Bạn sẽ đổi tiền Baht Thái Lan một lượng vừa phải, số còn lại bạn hãy quy sang USD, sau đó đổi dần sang Baht trong những ngày du lịch ở Thái.Đổi tiền Baht ở Việt Nam

Trước đây, thông tin về một người dân “trót” đổi 100 đô la và bị phạt 90 triệu chắc hẳn đã khiến nhiều bạn hoang mang về việc đổi tiền trước đi khi du lịch nước ngoài. Vậy nên đổi tiền Baht Thái Lan ở đâu? Câu trả lời là bạn hãy tìm những nơi được cấp phép cho việc chuyển đổi, giao dịch, và kinh doanh ngoại tệ – đó là cách ngân hàng. Khi đổi tiền Baht ở ngân hàng, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay khứ hồi để chứng minh mục đích chuyến đi, và số lượng tiền đổi khá hạn chế.

Xem thêm:   Đổi Mật Khẩu Bidv Online Là Gì, Cách Đổi Mật Khẩu Bidv Online

Nếu bạn ngại những thủ tục phức tạp ở ngân hàng, có thể đổi tiền Baht Thái Lan ở một số tiệm vàng khác ở Việt Nam. Có rất nhiều tiệm nhận đổi tiền Baht, tuy nhiên đây là những nơi được nhiều người review là có tỷ giá Bath Thái tốt nhất:

HÀ NỘI:

Tiệm Quốc Trinh: Địa chỉ 27-29, phố Hà Trung (024.3826.8856)Tiệm Thịnh Quang 1: Địa chỉ 33 phố Hà Trung (024.3928.9482)Tiệm Chính Quang: Địa chỉ 30 phố Hà Trung (024.3938.1368)Tiệm Kim Linh 3: Địa chỉ 47 phố Hà Trung (024.3828.9618)

SÀI GÒN:

ĐÀ NẴNG:

Tiệm Kim Mai: Địa chỉ 223 – 225 phố Hùng Vương (023.6382.3932).

Các bạn nên điện thoại để hỏi tỷ giá trước và đổi ưu tiên ở những điểm ở trên, đây là những điểm được cho có tỷ giá tốt hiện nay.

Đổi tiền Baht ở Thái Lan

Đến địa phận Thái Lan, ngay ở khu vực sân bay bạn sẽ thấy quầy Super Rich hay Kasikorn (biểu tượng chữ K màu xanh) là có tỷ giá đổi tiền Baht Thái Lan rất tốt. Và trong khu vực thành phố cũng có nhiều quầy của ngân hàng cho đổi. Lưu ý nhớ xuất trình hộ chiếu để họ còn ghi lại thông tin của mình nhé.

Xem thêm: [Review] Kem Tẩy Da Chết Organic Shop Body Scrub Có Tốt Không? Cách Dùng Như Thế Nào?

Dọc các con phố ở Bangkok cũng có rất nhiều các quầy mua bán ngoại tệ, nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên đến SuperRich – công ty chuyển đổi ngoại tệ nổi tiếng nhất Bangkok với rất nhiều như chi nhánh lớn nhỏ trong thành phố và luôn đảm bảo tỷ giá có lợi nhất cho khách hàng. Lưu ý nên xem kỹ giá tại chi nhánh, vì có thể thấp hơn so với giá trụ sở chính. Một số địa chỉ dành cho bạn:

*

Một chi nhánh Super Rich quen thuộc cho du khách đổi tiền Baht Thái Lan

Xem thêm:   Quên Mật Khẩu Thẻ Atm Sacombank, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Sacombank

Những lưu ý khi đổi tiền Baht Thái Lan

Khi đổi tiền Baht Thái Lan để đi du lịch, bạn cần lưu ý những điều sau:

Theo quy định mới của Thái Lan, khi bạn sang Thái du lịch, bạn phải mang tối thiểu 20.000 Baht (khoảng 700 USD), và tối đa là 5.000 USD. Quy định để như vậy để phòng tránh những người nhập cư hoặc sang lao động trái phép, vì vậy bạn hãy tính toán số lượng tiền Bath dự định đổi phải nằm trong khoảng cho phép. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ bị lập biên bản đi qua máy soi, rất có thể bạn sẽ không được nhập cảnh đâu.Tỷ giá đổi tiền Baht ở Thái Lan đa số tốt hơn so với Việt Nam. Có nên đổi sang USD rồi qua Thái đổi USD sang Baht? Theo mình thấy nếu bạn chỉ đi du lịch đơn thuần thì hãy lựa chọn phương án đổi tiền Baht Thái Lan thuận tiện cho bạn nhất, còn trừ khi đi buôn thì hãy cân nhắc phương thức đổi tiền sao cho lời nhất.Khi đổi tiền tại các tiệm vàng hay các đại lý chuyên trao đổi ngoại tệ sẽ có giá tốt hơn. Tuy nhiên đổi tiền tại ngân hàng sẽ an toàn hơn.Đổi tiền ở sân bay giá thường cao hơn các nơi khác, vì vậy không nên đổi nếu như không bắt buộc.Nhớ đếm kỹ tiền trước và sau khi đổi, dù là đổi tiền ở đâu đi nữa để tránh xảy ra nhầm lẫn.Không bao giờ đổi tiền Baht ở những chợ đêm, bạn có thể bị đổi phải tiền giả.Cùng 1 mệnh giá, nhưng có tờ in hình vua cũ, có tờ in hình vua mới khác nhau (tờ 1,000 baht có nhiều loại nhất), yên tâm tất cả đều dùng được.

Chúng mình vừa chia sẻ xong một số kinh nghiệm đổi tiền Baht Thái Lan cho các bạn. Đọc xong các bạn đã biết cách đổi tiền Thái như thế nào cho nhanh chóng và được lời nhất rồi đó. Giờ bạn chỉ cần sắp xếp hành lý và chuẩn bị lên đường khám phá xứ sở chùa Vàng nữa thôi. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button