Đối với ngành bưu chính viễn thông, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng chủ yếu tới

Bưu chính viễn thông giúp con người truyền tải thông tin một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, viễn thông cũng rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của truyền thông. Đối với ngành BCVT, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng lớn đến quy mô và tốc độ tăng trưởng của ngành.

Câu hỏi: Đối với ngành bưu chính viễn thông, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng lớn đến

A. Mật độ phân phối và sử dụng dịch vụ.

B. Chất lượng dịch vụ.

C. Phát triển công nghiệp.

D. Quy mô và tốc độ tăng trưởng của ngành.

Đáp án đúng là: DỄ. Quy mô ngành và tốc độ tăng trưởng.

Giải thích của giáo viên tại sao D là câu trả lời đúng

Bưu chính viễn thông giúp con người truyền tải thông tin một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, viễn thông cũng rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của truyền thông. Đối với ngành BCVT, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng lớn đến quy mô và tốc độ tăng trưởng của ngành.. Vì dựa vào trình độ của người dân thì viễn thông mới vận hành và phát triển được. Nếu trình độ người dân còn hạn chế thì ngành bưu chính viễn thông sẽ không đủ nền tảng phát triển và ngược lại.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận 6 câu đầu bài Thương vợ

– Bưu chính viễn thông là gì?

Khái niệm bưu chính viễn thông bao gồm hai bộ phận là bưu chính và viễn thông.

Bưu chính là một hệ thống vận chuyển thư từ, tài liệu và các gói nhỏ. Dịch vụ bưu chính là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và phát bưu gửi bằng mọi phương thức từ địa điểm của người gửi đến địa điểm của người nhận thông qua mạng bưu chính, trừ phương thức điện tử.

“Viễn thông là việc gửi, truyền, nhận và xử lý ký hiệu, tín hiệu, dữ liệu, chữ viết, hình ảnh, âm thanh hoặc các dạng thông tin khác bằng cáp, sóng vô tuyến điện, phương tiện quang học và các phương tiện thông tin liên lạc khác. các thiết bị điện từ khác.”

Bưu chính viễn thông giúp con người truyền tải thông tin một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, viễn thông cũng rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của truyền thông

Đối với ngành BCVT, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng lớn đến quy mô và tốc độ tăng trưởng của ngành.

– Tác động đến trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư đối với ngành bưu chính viễn thông

Ngày 29/4/2003, thị trường viễn thông Việt Nam xóa bỏ độc quyền doanh nghiệp chuyển sang cạnh tranh trên mọi loại hình dịch vụ, tạo nên một thị trường viễn thông sôi động, tốc độ tăng trưởng vượt bậc (tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 20%/năm), giá cước giảm mạnh (đến cuối năm 2005, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, giá cước viễn thông của Việt Nam đã giảm tương đương với các nước trong khu vực). Trong môi trường cạnh tranh, người dùng đã thực sự trở thành “thượng đế” với nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm bài viết hay:  Kết bài Chữ người tử tù (Top 3 bài mẫu)

Ngay từ những ngày đầu của công cuộc đổi mới với phương châm “lấy ngoài nuôi trong”, ngành BCVT đã có bước đột phá ngay trong giai đoạn viễn thông quốc tế và thực hiện các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) với các tập đoàn lớn trong nước. thế giới. Đến nay, đã thu hút từ bên ngoài không chỉ công nghệ cao mà còn nguồn vốn dồi dào hơn hai tỷ USD để phát triển mạng viễn thông trong nước, ưu tiên đầu tư cho các trung tâm kinh tế, chính trị, thương mại. , lĩnh vực có nhu cầu cao, doanh thu lớn, từ đó tạo vốn để phát triển những nơi còn lại.

Đối với ngành BCVT, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng lớn đến quy mô và tốc độ tăng trưởng của ngành. Vì dựa vào trình độ của người dân thì viễn thông mới vận hành và phát triển được. Nếu trình độ người dân còn hạn chế thì ngành bưu chính viễn thông sẽ không đủ nền tảng phát triển và ngược lại.

Bưu chính, viễn thông Việt Nam gắn với tin học và truyền thông, tạo thành hạ tầng thông tin quốc gia, phải là ngành mũi nhọn, phát triển mạnh hơn nữa, thường xuyên cập nhật công nghệ, kỹ thuật. hiện đại. Phát triển đi đôi với quản lý và khai thác có hiệu quả, nhằm tạo thuận lợi cho việc ứng dụng và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực của toàn xã hội, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. cải thiện con người”s.

Xem thêm bài viết hay:  Địa bàn sinh sống của cư dân ở Địa Trung Hải là? | Địa Lý 10

>>>Tham khảo: Kể tên một số nghề thuộc ngành điện, điện tử, viễn thông mà em biết?

Bạn thấy bài viết Đối với ngành bưu chính viễn thông, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng chủ yếu tới
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đối với ngành bưu chính viễn thông, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng chủ yếu tới
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đối với ngành bưu chính viễn thông, trình độ phát triển kinh tế và mức sống của dân cư có ảnh hưởng chủ yếu tới
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận