Đơn Đặt Hàng ( Po Number Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Po Không Phải Ai Cũng Biết

Đơn đặt hàng hay còn gọi là Đơn mua hàng (PO) và hợp đồng thương mại – (Contract) và Proforma Invoice là 3 loại chứng từ khác nhau. Nếu bạn chưa biết những hóa đơn này là gì, hãy tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết nghiệp vụ được trình bày tại đây..

Đang xem: Số Po là gì

Đơn đặt hàng là gì?

Đơn đặt hàng P/O (purchase request) là văn bản được các công ty, doanh nghiệp gửi khi có nhu cầu mua hàng cho nhà cung cấp sản phẩm, hàng hóa đó.

Khi người bán xác nhận đơn đặt hàng, đơn đặt hàng sẽ trở thành một thỏa thuận ràng buộc giống như thỏa thuận được hai bên ký kết, có thể hiểu là một phụ lục của hợp đồng và có giá trị thấp hơn. hợp đồng ngoại thương.

Mua hàng PO (Purchase Order) được sử dụng nhiều trong mua hàng quốc tế

Nội dung hiển thị trên Đơn đặt hàng (PO)

Date and Number: số đơn hàng và ngày đặt hàng Thông tin người mua/bán: thông tin người mua/bán (tên, email, faxPIC – người liên hệ: người đại diện liên hệ Tên sản phẩm và mặt hàng, đơn giá: tên, mô tả hàng hóa, đơn giá Đóng gói: quy cách đóng gói Quantity: số lượng Quy cách : thông số kỹ thuật Tổng số tiền (giá trị hợp đồng)Điều khoản và điều kiện thỏa thuậnĐiều khoản thanh toán: điều khoản thanh toánĐiều khoản giao hàngChữ ký: chữ ký.

Xem thêm bài viết hay:  Best Sales Là Gì - 5 Kỹ Năng Để Trở Thành Best Seller

*

Thông tin cơ bản về PO mua hàng

PO (Purchase Order) dùng để làm gì?

Thông thường các đơn đặt hàng được phát hành cho người mua để tóm tắt các yêu cầu từ người bán.

Trong nhiều trường hợp giao dịch quen thuộc không cần sử dụng hợp đồng, hai bên sẽ sử dụng PO mua hàng có giá trị tương đương với hợp đồng.

Xem thêm: Clip Hướng Dẫn Quan Hệ Vợ Chồng , Clip Hướng Dẫn Quan Hệ Vợ Chồng

PO có bắt buộc không? Đây không phải là chứng từ bắt buộc trong bộ chứng từ ngoại thương

Phân biệt nhanh các loại giấy tờ thường gây nhầm lẫn

Phân biệt đơn đặt hàng (PO) với hợp đồng (SC) và hóa đơn chiếu lệ (PI)

Proforma Invoice (hóa đơn chiếu lệ): Proforma Invoice (PI) hay Proforma Invoice là hóa đơn nháp do nhà xuất khẩu lập khi hai bên bắt đầu giao dịch để ghi nhận các thỏa thuận về số lượng, đơn giá, chi phí và các yêu cầu. , các điều khoản và điều kiện khác. (Lưu ý: PI do người xuất khẩu – người bán lập) – Không dùng để thanh toán.

PO (Đơn đặt hàng) do nhà nhập khẩu soạn thảo và gửi cho nhà cung cấp có giá trị như một yêu cầu mua hàng, nội dung trên PO cần liệt kê các thông tin chi tiết về hàng hóa, đơn giá, số lượng, giá trị như trên hợp đồng. hợp đồng nhưng giá trị pháp lý thấp hơn nhiều so với hợp đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Kính Lễ Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Và Tác Dụng Của Lễ Bái

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà – Cách Làm Thạch Rau Câu Hay & Ngon Nhất 2021

Hợp đồng mua bán (sc) là chứng từ quan trọng nhất và cần được ưu tiên trong mua bán quốc tế, sau một thời gian thỏa thuận và đàm phán, hai bên sẽ ký kết hợp đồng, trong hợp đồng phải thể hiện rõ các điều khoản của các bên, hàng hóa, giá cả, điều khoản bảo hành, phạt vi phạm.. .Luôn kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng, có phù hợp với thực tế kể cả những vấn đề nhỏ nhất để tránh những sai sót còn sót lại sau này.

*

Hóa đơn bán hàng quốc tế là chứng từ được lập sau khi hoàn thành nghĩa vụ giao hàng

Sự kết luận:

Trên thực tế, hồ sơ hải quan hiện nay không yêu cầu doanh nghiệp xuất trình hợp đồng, PI hay PO (trừ khi có nghi vấn) nhưng bạn tuyệt đối không được chủ quan, coi thường các chứng từ này vì có thể vướng mắc các vấn đề như:

Doanh nghiệp được tham vấn giá sau thông quan, kiểm tra sau thông quan. Cả người mua và người bán đều có vấn đề, khiếu nại, kiện cáo, v.v.

Vì vậy, qua bài viết PO là gì, hi vọng bạn đã có thêm thông tin và phân biệt rõ được Purchase order (đơn đặt hàng) và phân biệt PO với các chứng từ liên quan khác trong lô hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Múp Là Gì ? Tại Sao Con Trai Lại Thích Con Gái Múp? Tại Sao Con Trai Lại Thích Con Gái Múp

Bạn thấy bài viết Đơn Đặt Hàng ( Po Number Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Po Không Phải Ai Cũng Biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đơn Đặt Hàng ( Po Number Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Po Không Phải Ai Cũng Biết bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Đơn Đặt Hàng ( Po Number Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Po Không Phải Ai Cũng Biết của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận