Tài Chính

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Tự Nguyện Ở Đâu, Phương Thức Đóng Bhxh Tự Nguyện

GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO – ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

*

*

*

*

*

Phương thức đóng bhxh tự nguyện
Nội dung câu hỏi:

ôi đóng bhxh bắt buộc từ năm 2004 đến 2018 thì tôi nghỉ việc và dừng không đóng nữa, nay tôi muốn chuyển sang bhxh tự nguyện và tiếp tục đóng. Vậy tôi đóng ở đâu và phương thức đóng như thế nào?1. Nay tôi mấy có điều kiện đóng, vậy tôi có được đóng tiếp từ tháng 1-2018 không? Tôi muốn đóng từ tháng 1-2018 để duy trì bhxh không bị ngắt quãng hay tôi chỉ được phép đóng từ tháng 1-2020 trở đi?2. Phương thức đóng như thế nào?Kính mong bhxh tư vấn giúp tôi để tôi được tham gia bhxh.

Đang xem: đóng bảo hiểm tự nguyện ở đâu

Câu trả lời:

Theo thông tin Bạn cung cấp, Bạn đã có khoảng 14 năm đóng BHXH bắt buộc thì Bạn có thể tham gia đóng BHXH tự nguyện tại đại lý thu (bưu điện hoặc ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn) hoặc cơ quan BHXH địa phương.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Mua Hàng Trả Góp Jaccs Lãi Suất 1,66% / Tháng, Hướng Dẫn Vay Mua Xe Trả Góp Jaccs

Về phương thức đóng, căn cứ quy định tại Điều 9 Nghị định số 134/2015/NĐ-CP, người tham gia được chọn linh hoạt các phương thức đóng sau đây:

 - Đóng hằng tháng;

– Đóng 03 tháng một lần;

– Đóng 06 tháng một lần;

Xem thêm:   3+ Cách Chuyển Tiền Agribank Qua Điện Thoại, Cách Chuyển Tiền Agribank Qua Sms Banking

– Đóng 12 tháng một lần;

          – Đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm một lần;

 

– Đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng) thì được đóng cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì ? Thịt Kho Hột Vịt

Về đề nghị tham gia đóng BHXH từ tháng 01/2018 để không bị gián đoạn thời gian tham gia BHXH, hiện nay không có quy định tham gia đóng BHXH ngược lại thời gian trước đó, do vậy Bạn có thể tham gia đóng BHXH tự nguyện bắt đầu từ thời điểm hiện tại. Trong trường hợp Bạn đã đủ tuổi hưởng lương hưu (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) thì có thể đóng một lần cho thời gian còn thiếu để đủ điều kiện hưởng lương hưu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button