Tài Chính

Hướng Dẫn: Cách Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trung bình mỗi người sở hữu tối thiểu từ 2,3 tài khoản ngân hàng trở lên, có thể nhiều hơn thế. Không chỉ khác ngân hàng mà còn rất nhiều tài khoản trùng ngân hàng. Cùng với đó là một số lý do bất khả kháng khác chúng ta cần hủy tài tài khoản ngân hàng. Vì vậy bài viết hôm nay duhoc-o-canada.com sẽ hướng dẫn bạn cách đóng hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank, đừng bỏ lỡ nhé!

Điều kiện đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện đóng hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn cần đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện sau:

– Tất cả các khoản tiền phát sinh hay các khoản tiền vay ngân hàng bao gồm cả lãi và gốc đều cần phải thanh toán hết

– Các khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ Credit Card như phí sao kê tài khoản khác, phí duy trì thẻ cần thanh toán toàn bộ chi phí đó thì mới được tiến hành khóa thẻ

Sau khi giải quyết và đáp ứng được vấn đề trên nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết và hướng dẫn bạn thực hiện hủy thẻ. Chính vì vậy trước khi tiến hành hủy thẻ bạn nên kiểm tra lại những thông tin điều kiện trên để có thể tiến hành đóng hủy tài khoản một cách nhanh chóng nhất có thể

Hướng dẫn hủy tài khoản Vietcombank

Quy trình hủy tài khoản Vietcombank

Nếu muốn thực hiện giao dịch đóng hủy tài khoản Vietcombank các chủ tài khoản như Visa, thẻ tín dụng, thẻ Credit Credit Card hay bất cứ một loại thẻ nào khác đều cần đến trực tiếp tại chi nhánh của các phòng giao dịch của ngân hàng đó.

Đang xem: đóng tài khoản ngân hàng vietcombank

Vì vậy nếu bạn đang muốn hủy tài khoản Vietcombank thì bước đầu tiên là tìm đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank bất kỳ để được hướng dẫn và làm thủ tục hủy tài khoản nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quy trình đóng hủy tài khoản Vietcombank sẽ được tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy liên hệ đến tổng đài của Vietcombank và yêu cầu hỗ trợ về việc đóng hủy tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn được nhân viên tư vấn kỹ và chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của bạn và ngân hàng. Như thế quá trình đóng hủy tài khoản sẽ diễn ra nhanh hơn

Bước 2: Đến phòng giao dịch hay chi nhánh gần bạn tiến hành khai báo và xác thực những thông tin cần thiết để ngân hàng tiến hành hỗ trợ hủy tài khoản của bạn. Những thông tin cần khai bào bao gồm: địa chỉ, số sư nợ, thông tin cá nhân, mã PIN, ngày phát sinh giao dịch gần nhất

Bước 3: Sau khi ngân hàng tiến hành xác nhận và kiểm tra thông tin về thẻ bạn cần giao nộp lại tài khoản đó cho ngân hàng. Nếu bạn không có thẻ để giao nộp, ngân hàng sẽ xét bạn vào trường hợp bị mất thẻ, trường hợp này bạn sẽ bị đóng thêm phí mất thẻ thì mới được thực hiện đóng hủy tài khoản

Lưu ý, khi bạn khai báo những thông tin trên với ngân hàng thì hoàn toàn cần đảm bảo được những thông tin được khai báo cần chuẩn xác và đúng, để quá trình đóng hủy tài khoản của bạn có thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

*

Cách Đóng Hủy Tài Khoản Ngân Hàng VietCombank

Hướng dẫn đóng hủy tài khoản Vietcombank do bị khóa

Trên thực tế nếu tài khoản của bạn bị khóa thì nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới các hoạt động giao dịch hay rút tiền của bạn. Nhưng nó sẽ làm bạn bị mất nhiều thời gian và gặp một số khó khăn hơn trong quá trình thực hiện. Vì vậy có rất nhiều người muốn đóng tài khoản Vietcombank để mở tài khoản khác để duy trì thuận tiện và rõ ràng hơn.

Có rất nhiều những lý do khác nhau dẫn tới việc tài khoản Vietcombank của bạn bị khóa, dưới đây là một số trường hợp hay gặp khi bị khóa tài khoản:

– Tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng

– Bạn đã nhập mã PIN không đúng vượt quá số lần cho phép của ngân hàng quy định khi rút tiền tại cây ATM

– Đối với tài khoản tín dụng, nếu quá lâu bạn không có bất cứ một giao dịch nào đó, thì ngân hàng sẽ tự động đóng thẻ của bạn

– Bạn không đóng phí thường niên cho tài khoản của mình

– Vì một số các lý do từ phí ngân hàng liên quan đến việc bảo mật tài khoản của bạn

Khi bạn gặp những trường hợp trên, tài khoản của bạn sẽ tự động bị ngân hàng khóa. Hoặc trong quá trình sử dụng tài khoản của bạn có gặp một số vấn đề bất thường khác ngân hàng cũng sẽ tự động khóa để bảo mật tài khoản cho bạn.

Để tài khoản của bạn không bị khóa hãy lưu ý những vấn đề trên nhé. Khi bạn muốn đóng tài khoản Vietcombank do lý do bị khóa tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự ở phần mục trên và khai báo lý do là bị khóa tài khoản để ngân hàng hỗ trợ bạn hủy và thực hiện làm tài khoản khác.

Xem thêm: 5 Cách Tra Cứu Thông Tin Thẻ Atm Vietinbank Và Các Cách Tra Cứu Đầy Đủ Nhất

Lợi ích khi khai báo tài khoản bị khóa sẽ giúp bạn gặp các trường hợp như quên mã PIN hay một thông tin bất kỳ nào đó sẽ được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đóng hủy thẻ bằng cách khác.

Những lưu ý khi đóng hủy tài khoản Vietcombank

Dù bạn không muốn sử dụng tài khoản đó nữa, nhưng tuyệt đối phải biết những vấn đề dưới đây để tránh ảnh hưởng đến lợi ích trực tiếp của bạn nhé:

– Trước khi đóng hủy tài khoản nên sử dụng hết điểm thưởng

Có một số tài khoản Vip sẽ sở hữu rất nhiều điểm thưởng đã tích lũy. Vì vậy hãy tận dụng để sử dụng hết những điểm thưởng đó, trước khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Đừng coi thường những số điểm thưởng bạn tích lũy được nhé. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ thì điểm thưởng khá khá đó.

– Cách xử lý khi đóng tài khoản Vietcombank

Sau khi đóng hủy tài khoản thành công bạn nên giao nộp thẻ lại cho ngân hàng để họ trực tiếp quản lý và tiêu hủy. Không nên vứt linh tinh. Vì vậy sẽ làm cho thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp, và có thể gặp những rắc rối không đáng có sau này.

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản Vietcombank nhiều hay với tần suất không đáng kể thì nên thực hiện đóng hủy tài khoản. Khi có nhu cầu muốn mở thẻ lại, chỉ cần đến ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn và làm thủ tục đăng ký bình thường như lần trước.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Giá Rẻ 5K,10K, 20K, 30K, 50K Mới 2021

Với những thông tin trên hy vọng cung cấp đầy đủ và giúp bạn hiểu rõ hơn cách đóng tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên đến mọi người và bạn bè của bạn để họ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button