Đồng Vị Pha Là Gì

9HƯỚNG DẪN THÍ NGHIỆM KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN HOÀ SONG SONG HAI MÁY BIẾN ÁP:

9.1Ý nghĩa của thí nghiệm:

Điều 52: Máy vươn lên là áp được phnghiền thao tác làm việc song song với những điều kiện sau:

Tổ đấu dây như thể nhau.Tỉ số biến áp bằng nhau hoặc chênh lệch không thật 0,5%.Điện áp ngắn thêm mạch chênh lệch không thực sự 10%.Hoàn toàn đồng vị pha. Các ĐK chuyên môn nêu trên nhằm mục tiêu thoả mãn thử khám phá về chuyên môn cùng kinh tế của hai sản phẩm công nghệ phát triển thành áp quản lý tuy vậy tuy vậy. Lúc những ĐK này toại ý, hiệu quả kinh tế tài chính của các sản phẩm công nghệ thay đổi áp quản lý và vận hành tuy vậy tuy vậy vào trạm là cao nhất.

Bạn đang xem: Đồng vị pha là gì

Quý khách hàng đã xem: đồng vị pha là gì

9.2Các bước triển khai thí nghiệm:

9.2.1Công tác chuẩn bị:

Người xem sét thừa nhận hiện ngôi trường xem sét, khám nghiệm đối tượng được nghiên cứu đã làm được cắt năng lượng điện, phương pháp ly hoàn toàn với các nguồn điện áp, vỏ sản phẩm công nghệ buộc phải được nối khu đất. Nối khu đất tạm thời các đầu rất của đối tượng được xem sét, sau đó cởi những nối đất trong thời điểm tạm thời đang nối trên các đầu rất của đối tượng người tiêu dùng được thí điểm.Xác định tổ đấu dây của từng sản phẩm biến đổi áp và đối chiếu với tiêu chuẩn về tổ đấu dây gồm quan tâm đến những trường hòa hợp sau: Hai thiết bị trở nên áp gồm tổ đấu dây lẻ ngẫu nhiên có thể hoán thù vị hoặc đổi tên trộn một trang bị nhằm bọn chúng có thuộc tổ đấu dây.Hai sản phẩm biến hóa áp bao gồm tổ đấu dây chẵn thuộc team (bao gồm hai team tổ đấu dây chẵn là nhóm 12, 4, 8 với đội 10, 2, 6) có thể hân oán vị vòng xung quanh tên pha một sản phẩm công nghệ để chúng gồm thuộc tổ đấu dây. Xác định các cặp mức phân áp phải phân tách theo tính tân oán đang vừa lòng những điều kiện nêu trên về năng lượng điện áp ngắn thêm mạch với tỉ số biến hóa áp ở nấc phân áp dự trù đang quản lý và vận hành tuy nhiên tuy vậy.

9.2.2Xác định sự đồng vị trộn của nhì máy:

- Tiến hành khẳng định sự đồng vị trộn bởi Vônmét (hoặc đồng hồ thời trang vạn năng).

Có nhị trường hợp:

a. Trường vừa lòng 1:
Trung tính phía trang bị cung cấp có đầu nối khu đất phía bên ngoài.

Trường thích hợp này, các đầu trung tính phía đồ vật cấp nối đất chế tác thành một điểm tầm thường về điện.

- Đưa năng lượng điện áp 3 pha -380 V (từ bỏ sử dụng trên trạm) vào tkhô giòn dòng A,B,C.

- Dùng Vônmét nhằm đo điện áp thân những trộn cùng tên a1-a2; b1 -b2; c1 -c2; cùng những trộn không giống thương hiệu a1-b2; a1-c2; b1-a2; b1-c2; c1-a2; c1-b2.

Nếu thân những pha thuộc thương hiệu không tồn tại năng lượng điện áp (hoặc điện áp = 0,5% U2) cùng giữa những trộn khác tên gồm điện áp dao động nhau thì nhị đồ vật đó đồng vị trộn.

Xem thêm: Dưỡng Da Khi Đeo Khẩu Trang Là Bước Cần Thiết Để Bảo Vệ Làn Da


*

lấy ví dụ như về kiểu cách tính không đúng số điện áp từ hiệu quả đo chênh lệch điện áp:
Số liệu thí nghiệm:

Điện áp định nấc (tại nấc phân áp vận hành): 35000/6300V

Điện áp thí nghiệm: U1 = 380V

Chênh lệch điện áp đo được: ∆U(a1 - a2) = 0,8V

Tính toán chênh lệch điện áp với tỉ số trở nên áp:

Chênh lệch điện áp (đo được) tại năng lượng điện áp định mức:

∆U’(a1 - a2) = ∆U(a1 - a2) x UĐM / UTN = 0,8 x 35000/380 = 73,68 V

Sai lệch năng lượng điện áp phần trăm:

Trường đúng theo này, để tạo ra một điểm bình thường về năng lượng điện, ta thứu tự cầu tắt trong thời điểm tạm thời một cặp rất trộn thuộc tên (a1-a2; b1 -b2; c1 -c2) rồi cần sử dụng Vônmét theo thứ tự đo điện áp thân những cực còn lại nlỗi ngôi trường phù hợp 1.


*

Trong trường thích hợp trên trạm không tồn tại từ bỏ dùng cha pha thì rất có thể sử dụng năng lượng điện áp 3 trộn phía sản phẩm công nghệ cấp cho của những trang bị trở thành năng lượng điện áp đã vận hành trên Trạm để đưa vào phía cao của các MBA nhằm mục đích kiểm soát điều kiện hoà tuy nhiên tuy nhiên.

Thực tế trên trạm ta hoàn toàn có thể kiểm soát đồng vị trộn nhỏng sơ đồ dùng sau: (sử dụng sơ đồ dùng độc nhất thứ thực tiễn nhưng hai đồ vật sẽ quản lý tuy nhiên song)

- Đưa mối cung cấp 3 pha 380V vào thanh dòng Cao gắng (A,B,C)

- Đóng các dao phương pháp ly CL1, CL2, CL3, CL4, CLPĐ

- Đóng sản phẩm công nghệ cắt MC1, MC2, MC3, cắt MC4.

- Tiến hành đo điện áp trên những đầu cực nhị phía của MC4 theo các bước như trên.

Sau lúc tiến hành xong tất cả những phép đo bên trên một đối tượng lắp thêm, NTN rất cần phải dọn dẹp trang bị đo, lau chùi với hoàn lại sơ thứ về trạng thái nlỗi lúc đã nhận được lúc đầu.


*

Hình 9-3: Sử dụng sơ trang bị duy nhất sản phẩm công nghệ để bình chọn điều kiện hoà tuy nhiên tuy vậy.

10CÔNG TÁC NẠPhường KHÍ SF6:

10.1Đặc điểm đặc điểm của khí SF6:

a
*

-Khí SF6 là khí hiếm, không màu, ko mùi hương, không cháy, không độc hại với bền hóa học. Khối lượng riêng 146 (nặng cấp 5 lần không khí). Ở áp lực đè nén khí quyển cường độ điện môi vội vàng 2,6 lần không gian sinh hoạt cùng áp lực nặng nề.Cấu trúc của khí SF6 nhỏng sau:

b-Các đúng theo chất của khí SF6 gồm tốc độ khử ion không nhỏ, có chức năng khôi phục cường độ phương pháp năng lượng điện nhanh khô với Chịu đựng được vận tốc tăng năng lượng điện áp cao. Khả năng bí quyết năng lượng điện và dập hồ quang quẻ của máy đóng cắt sử dụng khí SF6 lớn hơn không khí tương đối nhiều. Cường độ bí quyết điện của lắp thêm dùng khí SF6 chỉ phụ thuộc vào vào mật độ khí (trọng lượng vào một đơn vị thể tích đang cho). Người ta kiểm soát mật độ khí SF6 thông qua đo áp lực đè nén. Áp lực (gọi bên trên đồng hồ) nhờ vào vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên và độ cao mặt nước hải dương.

d-Bình thường xuyên khí SF6 tất cả đặc điểm hoá học tập ổn định, bên dưới tính năng hồ nước quang đãng nó vẫn phân ly thành những thành phầm khí khác biệt với thành phầm rắn phụ thuộc vào những cụ thể trong phòng dập hồ nước quang đãng. Các sản phẩm rắn hội tụ thành lớp bụi Trắng cùng khả năng hút ít độ ẩm rất cao, chúng đã ăn mòn các chi tiết sắt kẽm kim loại giả dụ ẩm của bầu không khí môi trường xung quanh lọt vào. Các sản phẩm phân bỏ của sản phẩm giảm sẽ quản lý và vận hành là các chất vô cùng độc.

Trong sản phẩm giảm, bên dưới tác dụng của hồ quang đãng ví như vào khí SF6 có lẫn bầu không khí, ẩm thì hoàn toàn có thể sinh ra nhiều thành phầm không giống nhau nhỏng N2, CF4, SO2F2, SOF2, COS, SO2, O­2, CO2, SOF4, CCl2F2, WF6...