Du Học

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Ngày nay, bạn sẽ thường thấy những cụm từ như “khao khát kịch tính”, “hít thở vì kịch tính”. Vậy Drama là gì? Giới trẻ dùng kịch để làm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Drama là gì?

Drama trong tiếng Anh thường dùng để nói về thể loại phim truyền hình. Đây là thể loại phim chủ yếu kể về diễn biến nội tâm của nhân vật khi gặp trục trặc trong chuyện tình cảm.

Đối với những loại kịch này, nhân vật trung tâm có thể là một người, một nhóm hoặc một đồng đội. Những người phải đối mặt với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Nhìn chung, Drama là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bi kịch và hài kịch. Hãy để khán giả cảm thấy rằng diễn viên là một với vai diễn. Trạng thái tâm lý lo lắng, hồi hộp, có lúc vui, lúc buồn nhẹ.

2. Nguồn gốc của Kịch

Thuật ngữ phim truyền hình thực tế đã được sử dụng từ lâu, nhưng thời gian nó xuất hiện sẽ khiến bạn bất ngờ, không chỉ gần đây. Nguồn gốc của kịch là tiếng Hy Lạp, được triết gia Aristotle sử dụng trong tác phẩm “Poetics” vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Anh ấy tin rằng “drama” là chính kịch – một tác phẩm thơ với đặc điểm là “hành động”.

3. Drama trên Facebook là gì

Thuật ngữ phim truyền hình cũng thường được nhiều bạn trẻ trên Facebook sử dụng để chỉ những câu chuyện châm biếm, những tình huống bất ngờ có yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama còn có thể hiểu là scandal, dùng để chỉ một vụ xô xát có tốc độ lan truyền nhanh chóng, ảnh hưởng đến xã hội, xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hít kịch hay chờ kịch có nghĩa là thưởng thức, xem, chờ đợi, chờ đợi những vấn đề trên.

4. Một số ý nghĩa chung của Kịch

Drama là gì?  Giới trẻ dùng kịch để làm gì?

4.1. Kịch

Khi những câu chuyện đời thực nghe giống như tiểu thuyết, thì drama được dùng với nghĩa là “kịch tính”. Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội (như Facebook, Instagram,…), biểu hiện này ngày càng trở nên phổ biến.

Ví dụ: Kịch tính trong chương trình “The Face Vietnam” là một trong những yếu tố thu hút lượng người xem của khán giả.

4.2. Câu chuyện

Drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong anime và manga Nhật Bản. Bộ phim tập trung vào bi kịch, tình yêu, trinh thám, …

Ví dụ: Một số bộ truyện nổi tiếng của Nhật Bản từng là cả một bầu trời tuổi thơ của nhiều người: Vua hải tặc, Bảy viên ngọc rồng, Doraemon, …

4.3. truyền hình nhiều tập

Thông thường, Drama còn được dùng là thể loại phim nhiều tập.

Ví dụ: Một số bộ phim Phim truyền hình Hàn Quốc được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích như: Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ mặt trời, Ngôi nhà hạnh phúc …

4.4. Hài kịch

Phim hài là những tác phẩm chính kịch có nội dung hài hước, nhẹ nhàng, gây cười và kết thúc thường có hậu. Phim hài đặt các nhân vật vào những tình huống thú vị, buộc họ phải thực hiện những hành động hài hước và đôi khi là châm biếm.

4.5. Bi kịch

Loại kịch này thường xây dựng một chuỗi câu chuyện với những kết cục bi thảm, buồn và thường không có hậu cho các nhân vật.

4.6. Hài kịch phóng đại

Đây cũng là một thể loại chính kịch nhưng theo hướng hài và nội dung cường điệu, hư cấu.

4.7. Opera

Một bộ phim truyền hình kết hợp giữa phim và kịch, được biểu diễn bằng sự kết hợp của âm nhạc và vũ đạo, chứ không phải là lời thoại. Nội dung của opera vô cùng đa dạng, có thể là bi kịch, chính kịch hay hài kịch.

Ngoài ra, còn có nhiều thể loại kịch khác như phim tài liệu, ca kịch (một dạng kịch phóng đại).

4.7. Tường / chèo

Đây là một loại hình nghệ thuật kịch truyền thống của Việt Nam thể hiện các câu chuyện và nhân vật trong văn học hoặc lịch sử thông qua đối thoại và câu thơ, cũng như giọng nói đặc trưng của từng thể loại. Tuồng và Chèo cũng có thể coi là một loại hình chính kịch có cốt truyện, diễn biến tâm lý nhân vật và cao trào đến cao trào …

5. Một số cách sử dụng phổ biến khác với từ Drama

銀河 與 星斗

5.1. Phim chính kịch trên web

Web drama là thể loại phim chiếu rạp nối tiếp nhau trên mạng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

5.2. Giải thưởng phim truyền hình SBS

Giải thưởng Phim truyền hình SBS (SBS Drama Awards) là lễ trao giải thường niên do Hệ thống Phát thanh Truyền hình Seoul (SBS) tổ chức dành cho những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phim truyền hình Hàn Quốc được phát sóng trên đài SBS.

5.3. Câu lạc bộ kịch

Drama Club là câu lạc bộ kịch tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực này.

5.4. Chính kịch đẫm máu

Bloody drama nghĩa là một bộ phim khát máu với nội dung éo le, tình tiết éo le hoặc có phần vô lý khiến khán giả không muốn tiếp tục theo dõi câu chuyện.

5.5. Nữ hoàng nhạc kịch

Trên đây là thông tin liên quan đến câu hỏi “Phim truyền hình là gì”. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ kịch để từ đó sử dụng từ đúng ngữ cảnh.

Ngoài ra, có một từ khác mà chúng ta hay dùng để miêu tả những cô gái có tính cách “khác thường và hỗn loạn”, đó là Drama Queen.

Những cô gái này thường không kiểm soát được cảm xúc của mình và luôn chìm đắm trong “bi kịch” do chính mình tạo ra.

Nguyên nhân của tính cách này có thể xuất phát từ môi trường gia đình, một môi trường sống không ổn định và khá hỗn loạn. Kết quả là, nếu cuộc sống của cô ấy thiếu những yếu tố này, dù cố ý hay vô ý, cô ấy sẽ tạo ra một “bi kịch của cuộc đời”.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Drama là gì? Giới trẻ dùng drama với ý nghĩa gì?

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_3_plain]

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_1_plain]

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_2_plain]

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_2_plain]

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_3_plain]

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Drama #là #gì #Giới #trẻ #dùng #drama #với #nghĩa #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button