Du Học

Du Học Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ 2020: Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sinh Viên Việt

Ngày nay, ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn cao đẳng cộng đồng như một giải pháp an toàn, thông minh và tiết kiệm chi phí trong con đường học tập và xây dựng sự nghiệp của mình. Cao đẳng cộng đồng (Community College) là các đại học công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ và Canada.

Chương trình Cao đẳng kép của duhoc-o-canada.com là cánh cửa đưa các bạn tới cơ hội học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ và Canada. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo 2 năm đại học căn bản để lấy bằng Associate Degree (AD) và đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu công việc của nhiều văn phòng. Bạn có thể lựa chọn đi làm ngay, hoặc ghi danh chuyển tiếp vào năm thứ ba hay năm thứ tư của các trường đại học, tùy theo ngành nghề và khả năng học vấn, tài chính của mình.

Đang xem: Du học cao đẳng cộng đồng mỹ

*

Chương trình học dành cho:
Tất cả các lứa tuổi

duhoc-o-canada.com Cao đẳng, Dự bị Đại học và Sau Đại học

16 + tuổi
6/9 tháng
Đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học tại nước ngoài. Hơn 150 trường Đại học đối tác.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkSan FranciscoSan DiegoBostonSeattle
Tìm hiểu thêmTài liệu du học miễn phí

Du học Cao đẳng Cộng Đồng Mỹ

Ở Mỹ, Cao đẳng Cộng đồng là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm với nhiều chương trình học thuật khác nhau. Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà sinh viên học xong có thể đi làm hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối đại học để lấy bằng cử nhân.

Interactive Map: duhoc-o-canada.com Education First tại Mỹ

Ở Mỹ, Cao đẳng Cộng đồng là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm với nhiều chương trình học thuật khác nhau. Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà sinh viên học xong có thể đi làm hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối đại học để lấy bằng cử nhân.

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ:

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào: Yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho sinh viên du học cao đăng cộng đồng thường thấp và ít cạnh tranh hơn so với hệ đại học 4 năm.

Nhiều trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ không yêu cầu điểm TOduhoc-o-canada.comL. Tùy vào trình độ tiếng Anh hiện tại, học sinh có thể phải tham gia một năm học tiếng trước khi học chuyên ngành.

Yêu cầu về độ tuổi: Thông thường học sinh đang học lớp 11 ở Việt Nam đã có thể đăng ký theo học ở các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ. Như vậy, tính đến thời điểm tốt nghiệp, các em có thể tốt nghiệp sớm hơn ít nhất 1 năm so với bạn bè đồng trang lứa.

Cách nộp đơn xin học Cao đẳng Cộng đồng Mỹ: Hiện nay, học sinh có thể dễ dàng điền mẫu đơn trực tuyến trên Website của trường.

Xin học bổng/ hỗ trợ tài chính: Học bổng Cao Đẳng cộng đồng là một trong những yếu tố được các du học sinh quốc tế quan tâm. Học sinh/sinh viên quốc tế có thể nhận học bổng từ trường dựa trên năng lực (merit-based scholarship). Thông thường học bổng này sẽ trừ trực tiếp vào học phí hoặc chi phí ăn ở.

Xem thêm: Thị Trường Lao Động Là Gì ? Tình Hình Thị Trường Lao Động Việt Nam

Ưu thế của việc du học Cao đẳng Cộng đồng Mỹ:

Học phí thấp hơn: Học phí ở các trường Cao đẳng Cộng đồng thấp hơn khá nhiều so với học phí của các trường đại học và cao đẳng 4 năm. Mức chênh lệch có thể dao động từ 20% – 80%. Do là trường công lập với sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ, việc học tập tại đây sẽ giúp gia đình tiết kiệm chi phí lên đến 50,000 USD nếu quyết định du học sớm từ bậc phổ thông trung học.

Sĩ số thường nhỏ hơn: Rõ ràng là với lớp học có quy mô nhỏ, học viên sẽ có nhiều cơ hội trao đổi cũng như nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên của mình hơn.

Cải thiện thích nghi: Nhiều học sinh quốc tế có cảm nhận rằng hai năm học tập tại Cao đẳng Cộng đồng giúp họ rất nhiều trong việc hoàn thiện về khả năng ngôn ngữ cũng như làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ.

Du học cao đẳng cộng đồng Canada

Community College – Cao đẳng cộng đồng là loại trường phổ biến ở Canada có các chương trình đào tạo nghề chuyên môn từ 1 đến 3 năm (bao gồm cả thời gian thực tập). Nhiều người hiểu lầm rằng bằng cao đẳng sẽ có ít giá trị hơn bằng đại học, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Nhiều trường Cao đẳng ở Canada cũng có đào tạo bậc học Bachelor (Cử nhân), và bằng này được công nhận ngang với Bachelor của University.

Điều kiện du học Cao đẳng Cộng đồng Canada

Yêu cầu về tiếng Anh và điểm số: Thông thường, để du học cao đẳng Canada, học sinh được yêu cầu phải có GPA (điểm trung bình các môn học) từ 6.0 và điểm IELTS đạt 6.0

Chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính khi du học Canada là quan trọng. Các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập của bố mẹ học sinh cần được cung cấp đầy đủ cho Đại sứ quán. Trong trường hợp người hỗ trợ tài chính không phải là bố mẹ, mà là người thân trực hệ khác (như ông, bà, cô, dì, chú, bác…), học sinh đó cần đảm bảo nó được gói gọn nó trong một người, tránh tình huống mỗi họ hàng giúp đỡ một chút. Bởi trong con mắt của người xét hồ sơ, điều này chứng tỏ gia đình đó có nguồn tài chính không vững mạnh.

Ưu thế khi du học Cao đẳng Cộng đồng ở Canada:

Ưu thế về mặt chi phí: Canada luôn được coi là nước có nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí thấp. Ước tính trung bình chỉ ra rằng, một sinh viên quốc tế sẽ tốn khoảng C$17,000 (300 triệu) – C$26,000 (450 triệu)/ năm học cho cả học phí và sinh hoạt phí. Con số này có thể nói là thấp hơn nhiều so với học thẳng đại học hoặc học tại các nước khác.

Tính thực tiễn cao: Học Cao Đẳng cộng đồng ở Canada có tính thực tiễn cao, mang đến nhiều cơ hội tìm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Hầu hết các trường Cao đẳng ở Canada đều hỗ trợ thực tập, chương trình Coop để sinh viên có thể lấy kinh nghiệm thực tế trong lúc học.

Du học cao đẳng cộng đồng với duhoc-o-canada.com

Chương trình Cao đẳng kép của duhoc-o-canada.com là cánh cửa đưa các bạn tới cơ hội học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ và Canada. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo 2 năm đại học căn bản để lấy bằng Associate Degree (AD) và đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu công việc của nhiều văn phòng. Bạn có thể lựa chọn đi làm ngay, hoặc ghi danh chuyển tiếp vào năm thứ ba hay năm thứ tư của các trường đại học, tùy theo ngành nghề và khả năng học vấn, tài chính của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Cách Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Hiện Nay

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác nữa tùy thuộc vào từng ngành nghề, điểm trường cũng như học lực của học viên. Các điểm này sẽ được các cố vấn du học giàu kinh nghiệm của duhoc-o-canada.com chia sẻ và xây dựng kế hoạch học tập một cách cụ thể cho từng bộ hồ sơ.

Liên hệ ngay với duhoc-o-canada.com để tìm hiểm thêm về chương trình du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ và Canada và nhận brochure miễn phí bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button