Du Học Đông Du

*
Đăng nhập
*

ĐÔNG DU ĐÀ NẴNG
*

*

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU được mọi người biết đến như là một trong những trường đào tạo Nhật ngữ uy tín, có quy mô lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước. Trường cũng có thêm những nhánh hoạt động khác, như việc đưa sinh viên đi du học Nhật Bản, làm công tác khuyến học, cấp phát học bổng cho học sinh nghèo (Quỹ Học Bổng Lá Xanh, Quỹ Học Bổng Mai Vàng, Quỹ Học bổng Huynh Đệ Đông Du) và xây trường cho những vùng xâu vùng xa.

Bạn đang xem: Du học đông du

Riêng hoạt động chăm lo đưa sinh viên đi Nhật du học có lai lịch và kinh nghiệm từ những năm 1964 tại Nhật, và tại Việt Nam từ 1991. Đông Du là tổ chức đầu tiên sau ngày Giải Phóng đưa sinh viên VN sang Nhật du học (từ năm 1991). Tới nay đã đưa được tổng cộng 1.790 sinh viên đi Nhật, khoảng 400 người đã về nước đang làm việc trong các cơ quan, xí nghiệp Nhật – Việt. Hiện tại mỗi năm Đông Du có khả năng đào tạo và đưa khoảng 200 sinh viên đi du học Nhật.

Đông Du chỉ nhận đưa sinh viên đi Nhật vì mục đích du học. Sinh viên trước hết phải có đủ các kiến thức cơ bản (Toán, Lý, Hóa, Anh ngữ đối với người học khối Khoa học Kỹ thuật, và Toán, Anh, Kiến thức tổng hợp về lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội chính trị thế giới đối với người học khối Nhân văn), và phải có khả năng Nhật ngữ N1 (thời gian học cần khoảng 2 năm rưỡi), để có thể theo học được tại các đại học Nhật Bản. Cũng vì thế Đông Du phải chọn lựa kỹ càng đối tượng đào tạo, chia thành hai hệ A và B, và trong quá trình đào tạo cũng phải sàng lọc lại (hệ A có thể xuống B, hoặc B có thể lên A, tùy theo sự cố gắng nỗ lực học tập của từng sinh viên).

Đông Du có hai chương trình đưa sinh viên đi Nhật du học. Cụ thể là:

-CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÔNG DU (HỆ A)

Dành cho sinh viên ưu tú, do Đông Du tuyển chọn, phải học đầy đủ các môn trường đào tạo, như Nhật ngữ, Toán, Lý, Hóa, kiến thức tổng quát, Anh văn, và phải đạt kết quả học tập tốt mới được phái cử đi du học. Các sinh viên này khi đi du học được mang tên “Sinh viên Đông Du”, được nhà trường bảo lãnh đưa đi du học, và chăm lo trong suốt thời gian du học tại Nhật. Đặc biệt sinh viên ưu tú có thể nhận được HỌC BỔNG DỰ BỊ DU HỌC ĐÔNG DU (5.000.000 đồng/tháng để trang trải toàn bộ chi phí học tập chuẩn bị du học tại Việt Nam), có thể thi thẳng vào các trường đại học quốc lập Nhật ngay tại Việt Nam và được nhận được học bổng của trường.

Xem thêm: " Sóng Dọc Là Gì - Sóng Điện Từ Là Gì

Sinh viên hệ A được đào tạo nội trú tại Trung tâm Đào tạo Sinh viên Du học Nhật Bản tại Bình Mỹ của Đông Du.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN (HỆ B)

Dành cho sinh viên bình thường, đi Nhật du học tự túc theo quyết định và sự bảo lãnh tài chánh của gia đình. Đông Du chỉ đào tạo Nhật ngữ, và giúp đỡ hướng dẫn làm các thủ tục du học MIỄN PHÍ. Sinh viên có thể đăng ký theo học các môn kiến thức cơ bản nếu muốn.

Sinh viên Hệ B học tại Trung tâm Bàu Cát của Đông Du, phải tự lo liệu phương tiện sinh hoạt (nhà trọ, ăn uống), và chỉ học tại trường 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

CƠ HỘI DU HỌC NHẬT BẢN ĐANG ĐÓN CHỜ BẠN!

AI AI CŨNG ĐI DU HỌC ĐƯỢC, KHÔNG PHÂN BIỆT GIÀU HAY NGHÈO, MIỄN LÀ CÓ HỌC LỰC TỐT, VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN!