Du Học

Điều Kiện Du Học Đức Bằng Tiếng Anh 2020: Điều Kiện, Chi Phí Cần Thiết

Nếu trước đây, du học Đức bằng tiếng Anh chỉ phổ biến ở bậc thạc sĩ. Trong lĩnh vực khoa học xã hội và các ngành liên quan đến kinh doanh. Thì hiện tại, bạn toàn toàn có thể tìm kiếm các khóa học bằng tiếng Anh phù hợp ở bất kỳ học vị nào.

Đang xem: Du học đức bằng tiếng anh

Tìm hiểu thông tin du học Đức ở đâu?

Với trang web của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD (GermanAcademic Exchange Service). Tất cả các thông tin về những chương trình đào tạo quốc tế, trải từ bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Cho đến các khóa học dự bị, khóa học ngoại ngữ và cả những khóa học ngắn hạn từ các trường cao đẳng, đại học, học viện tại Đức đều được cập nhật chi tiết ở đây.

Bạn có thể xác định chương trình nào được miễn học phí. Chương trình nào thu phí và phí cụ thể là bao nhiêu. Kỳ nhập học và cả những khóa học trực tuyến đi kèm (nếu có) đối với từng chương trình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website study-in.de với 196 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức được cập nhật hiện nay.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Theo quy định, khi bạn lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức. Và nếu bạn có điều kiện để tham gia một khóa tiếng Đức ngắn hạn thì sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn tiến xa hơi trên con đường du học và tìm việc làm tại Đức và Châu Âu.

*

Điều kiện cho du học Đức bằng tiếng Anh là gì?

Bạn cần đáp ứng một số điều kiện tiếng Anh như có chứng chỉ Ielts, Tofle với số điểm đủ yêu cầu, tùy theo từng trường hoặc từng chương trình học. Thường thì bạn cần Ielts từ 5.0.

Các khóa học dành du học Đức bằng tiếng Anh

Các khóa học bằng tiếng Anh này không chỉ chú trọng vào tiếng Anh mà còn phụ thuộc nhiều vào nội dung và các phương diện phù hợp với du học sinh quốc tế. Đối với nhiều sinh viên quốc tế bên cạnh việc chính khóa bằng tiếng Anh, bạn còn có thể học thêm ngôn ngữ bản địa trong thời gian rảnh.

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức phải kể đến chương trình dạy tiếng Đức, dạy nghề, và cả cử nhân. Về cuộc sống tại Đức mà không có tiếng Đức thì sao? Với 2/3 dân số ở Đức sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây thực sự là môi trường lý tưởng để du học Đức bởi bạn sẽ không gặp rào cản quá lớn về ngôn ngữ.

Xem thêm: Chứng Minh Tài Chính Du Học Anh Quốc Như Thế Nào?

Học bổng du học Đức bằng tiếng Anh

Nếu bạn đã “nghía” qua trang web của DAAD thì sẽ nhận thấy học phí không phải vấn đề quá đáng lo khi chọn du học tiếng Anh tại Đức. Có vô vàn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được miễn học phí.

Bên cạnh đó, những sinh viên quốc tế có chứng chỉ ứng tuyển vào trường đại học của Đức có khả năng cao được miễn học phí. Sinh viên quốc tế du học Đức bằng tiếng Anh thông qua chương trình Eramus cũng vậy. Chưa kể là sinh viên định cư hợp pháp tại châu Âu. Kể cả những người tị nạn hợp pháp vẫn còn được hưởng chính sách miễn học phí khi theo học tại các cơ sở đào tạo của Đức.

*

Học phí và ưu đãi khi du học Đức bằng tiếng Anh

Theo chính sách mới, từ năm học 2017, sinh viên quốc tế sẽ phải đóng 1,500 euro (khoảng 36 triệu đồng) mỗi học kì. Nếu đăng kí học văn bằng hai thì sinh viên chỉ cần đóng 650 euro (khoảng 15,5 triệu đồng) một học kì. Và chính sách mới này hiện chỉ áp dụng lần đầu ở 8 trường đại học.

Chọn trường và chương trình học như thế nào?

Trên thực tế, phần lớn các chương trình dành cho du học sinh du học Đức bằng tiếng Anh sẽ tập trung đa dạng ở những cơ sở giáo dục tư nhân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả phí nhiều hơn thay vì học ở trường công.

Tuy nhiên, nếu tính theo mức bình quân chung tại các trường đại học tư, mức học phí này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với mức trung bình của các khóa học quốc tế ở những nơi khác trên thế giới. Với mức học phí chung thấp hơn 10,000 euros/kỳ.

Ví dụ như tại Đại học Khoa học Ứng Dụng HWTK (Hochschule für Wirtschaft, Technik und Kultur) ở thủ đô Berlin. Học phí cho chương trình Quản trị Kinh Doanh năm 2017 dao động từ 3000-4000 euros/kỳ. Bạn được lựa chọn giảng dạy theo một trong 4 ngôn ngữ: Đức, Anh, Nga hoặc Tây Ban Nha.

*

Chọn các chương trình và khóa học như thế nào?

Cơ hội du học Đức khác biệt với trường ESCP Europe

Sinh viên có thể nộp đơn vào Trường Cao cấp Thương mại Paris (ESCP Europe) . Và có cơ hội học tập trong thành phố thủ phủ của ba nước (London, Paris / Madrid và Berlin). Một chương trình Cử nhân Quản trị với mức học phí là € 13,100 (US$ 13,750)/mỗi năm. Đây là một trong những chương trình mà chúng tôi đang làm đại diện tuyển sinh.

Xem thêm: Lợi Ích Của Du Học – 10 Cái “Được” Khi Đi Du Học

Chúng tôi cũng có các chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh tại tất cả 5 khuôn viên ESCP Europe trên toàn Châu Âu (có trụ sở tại Berlin, London, Madrid, Paris và Turin). Bao gồm các chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý và Thạc sĩ Kinh doanh Châu Âu.

*

Trường Cao cấp Thương mại (ESCP Europe)

Một số trang web hữu ích để chuẩn bị hành trang du học Đức:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button