Du Học

Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền, Tổng Hợp Đầy Đủ Tất Cả Các Chi Phí Du Học Đức

Du học Đức mất bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trong thế kỷ 21 quan tâm. Cộng hòa liên bang Đức – nơi trái tim châu Âu đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn mong muốn đi du học, học nghề. So với các quốc gia khác thì Đức được đánh giá cao với nền giáo dục hiện đại tiêu chuẩn và nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh. Vậy đi du học hay du học nghề Đức thì cần những chi phí gì? Hãy cùng lên kế hoạch tài chính cho bản thân với Tân Thành Edu ngay hôm nay nhé.

Đang xem: Du học đức mất bao nhiêu tiền

*

Chi phí sinh hoạt ở Đức đối với du học sinh là bao nhiêu?
Mục lục ẩn
I. Chi phí chuẩn bị trước khi đi – Du học Đức mất bao nhiêu tiền?
1. Các chi phí du học Đức bắt buộc
2. Các loại chi phí du học Đức khác
II. Chi phí trong thời gian học – Du học Đức mất bao nhiêu tiền?
1. Học phí du học Đức:
2. Tiền thuê nhà khi du học Đức:
3. Tiền ăn uống khi du học Đức:
4. Bảo hiểm y tế khi du học Đức:
III. Trang trải chi phí du học Đức và kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm

I. Chi phí chuẩn bị trước khi đi – Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Du học Đức mất bao nhiêu tiền cho các khoản gì? Để có thể đủ điều kiện du học Đức, bạn cần phải thực hiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết theo yêu cầu. Cùng với đó là những khoản chi phí thực hiện các quy trình này.

1. Các chi phí du học Đức bắt buộc

Các khoản chi phí du học Đức bắt buộc bao gồm:

Chi phí thi bằng B1 tiếng Đức tại Goethe – phân viện Đức: 4.000.000 VNĐ (1.000.000 VNĐ/kỹ năng).Chi phí chụp ảnh sinh trắc: 60.000 VNĐ (phụ thuộc vào giá thị trường).Phí Dịch thuật, Công chứng (mức giá trung bình có thể thay đổi theo quy định của các bên cung cấp dịch vụ hoặc giá thị trường).

+ Phí dịch thuật: 120.000 VNĐ/ tờ đầu tiên, các tờ sau là 200.000 VNĐ/ tờ.

+ Phí công chứng: 20.000 VNĐ/ con dấu.

 Học đại học, thạc sĩ:

+ Phí TestAS: 80 Euro/ lần. TestAS là bài kiểm tra được dùng để đánh giá năng lực học đại học của học sinh các nước khác muốn du học tại Đức. Đồng thời, TestAS cũng là một yếu tố để ưu tiên đầu vào tại các trường đại học Đức.

+ Lệ phí APS: APS là khoản chi phí bắt buộc với những bạn du học Đức bậc đại học để xem xét điều kiện nhập học của các thí sinh. Nếu vượt qua kỳ kiểm tra này, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận có hiệu lực trọn đời.

 Lệ phí visa: 104 Euro/ lầnVé máy bay 1 chiều Việt Nam – Đức: 1000 Euro.

*

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

2. Các loại chi phí du học Đức khác

Ngoài những chi phí cố định cần thiết cho quá trình xét Du học Đức, các thí sinh cũng cần lưu ý các khoản sau:

Học phí học tiếng Đức: Tiếng Đức có 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2 và tối thiểu thí sinh cần có chứng chỉ A2 để tham gia chương trình Du học Đức. Học phí cho những khóa học tiếng Đức cơ bản này tại Việt Nam khoảng 10 triệu/ trình độ.Lệ phí mở Tài khoản Ngân hàng tại Đức:

+ Một trong những phương thức chứng minh tài chính khi đi du học là mở tài khoản ngân hàng tại Đức. Thí sinh có thể mở các tài khoản ngân hàng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Deutsche Bank tại Đức.

+ Lưu ý: Tài khoản ngân hàng cần được mở trước khi đi phỏng vấn xin visa và phải đảm bảo số dư tối thiểu là 5166 Euro (đối với học nghề kép) và 10,332 Euro (đối với du học đại học, thạc sĩ).

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Thẻ Visa Ảo Vietinbank E Fast On, Thẻ Visa Ảo Vietinbank Là Gì

II. Chi phí trong thời gian học – Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Sau khi thí sinh đã vượt qua các yêu cầu và bắt đầu cuộc sống tại Đức thì cần cân đối các khoản chi phí sinh hoạt. Các nhu cầu thiết yếu như nhà ở, ăn uống, giải trí, bảo hiểm y tế, mua sắm, điện thoại… sẽ chiếm khoảng 500 – 800 Euro mỗi tháng tùy vào thành phố nơi bạn theo học. Con số này thuộc mức trung bình tại khối Liên minh Châu Âu và cũng không vượt quá so với khả năng của người Việt Nam.

*

Du học Đức miễn 100% học phí

1. Học phí du học Đức:

Sinh viên du học tại Đức sẽ được hưởng chính sách ưu đãi cực kỳ lớn, đó là được miễn hoàn toàn học phí. Chỉ trừ duy nhất bang Baden Wüttermberg của Đức có thu học phí khoảng 1500 Euro/ học kỳ của du học sinh.

Tuy nhiên, có một khoản được gọi là phí học kỳ hay hay phí hành chính mà tất cả các sinh viên tại Đức đều phải đóng. Tùy vào mỗi trường với những dịch vụ đi kèm sẽ có quy định riêng về khoản này, mức trung bình sẽ rơi vào khoảng 250 Euro. Có rất nhiều trường quy định khoản phí học kỳ đã bao gồm những tiện ích khác cho sinh viên như vé sử dụng miễn phí xe buýt, tàu lửa, tàu điện… tùy vào thành phố mà bạn sinh sống và học tập.

Còn đối với sinh viên du học nghề kép ngoài việc được miễn phí hoàn toàn học phí, học viên còn được nhận lương trợ cấp hàng tháng trong quá trình học. Chi phí trợ cấp này có thể giúp học viên tự chi trả cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

2. Tiền thuê nhà khi du học Đức:

Du học Đức sẽ cần một khoản tiền chiếm phần lớn trong chi phí hàng tháng, đó là tiền thuê nhà. Tùy vào khu vực trường học cụ thể thì mức giá thuê nhà sẽ khác nhau. Mức trung bình nếu bạn ở 1 mình là 350 Euro/ tháng hoặc 280 Euro/ tháng nếu ở ghép cùng bạn bè. Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng có thể lựa chọn ở tại ký túc xá của trường để tiết kiệm chi phí với mức thuê rẻ hơn nhiều (khoảng 150 – 250 Euro/ tháng).

3. Tiền ăn uống khi du học Đức:

Du học Đức mất bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng? Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh chia sẻ, mỗi tháng sinh viên thường mất khoảng từ 100 đến 200 Euro cho khoản ăn uống.

4. Bảo hiểm y tế khi du học Đức:

Để đảm bảo cho hoạt động học tập và cuộc sống, bảo hiểm y tế là một yếu tố cần có đối với sinh viên khi đi du học Đức. Khi du học sinh có độ tuổi dưới 30 và chưa vượt qua 14 học kỳ thì sẽ được hưởng các loại hình phù hợp cho sinh viên của dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng. Với số tiền khoảng 80 Euro/ tháng. Qua thời gian này thì chi phí sẽ tăng lên khoảng 160 Euro/ tháng.

Ngoài ra, các du học sinh cũng cần trang bị cho mình khoản chi phí dành cho những vấn đề khác như mua sách vở, đồ dùng, vui chơi, giải trí… để bắt nhịp với cuộc sống phương Tây.

III. Trang trải chi phí du học Đức và kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm

Công việc làm thêm tại nhà hàng khi du học Đức

Mặc dù được hỗ trợ rất nhiều về học phí nhưng để sống ở các nước châu Âu đối với một người Việt Nam cũng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, Du học Đức cũng tạo ra một điểm cộng là cho phép du học sinh đi làm thêm với mức lương không tồi để bù lại chi phí. Và công việc tại đây thì có khá nhiều lựa chọn, đồng thời cũng giúp các bạn năng động, giao tiếp tốt hơn.

Xem thêm: Công Ty Du Học Toàn Cầu

Du học sinh Đức có thể lựa chọn nhiều công việc làm thêm bán thời gian như: phục vụ ở nhà hàng, bán đồ ăn nhanh, làm trong các quán ăn của người Việt, bán quần áo, mỹ phẩm hay đi gia sư… Mỗi công việc cũng có những yêu cầu riêng nhưng bạn nên trang bị vốn kiến thức tiếng Đức kha khá để kiếm được công việc tốt nhé.

Những chia sẻ của Tân Thành có giúp bạn hình dung rõ hơn về vấn đề du học Đức mất bao nhiêu tiền và quy trình của nó không? Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật những tin tức mới nhất và kiến thức về du học nghề Đức cũng như học tiếng Đức nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button