Du Học

Du học đừng bỏ qua cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học đừng bỏ qua cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học có thể được gọi là một sự đầu tư chính đáng và khôn ngoan. Bởi đó không chỉ là cơ hội tiếp cận và tiếp thu những tri thức tiên tiến của nhân loại, phát triển kỹ năng cũng như trau dồi kinh nghiệm quốc tế mà còn mang lại tiềm năng lớn cho sự nghiệp. trong đó sự đa dạng về ngôn ngữ là quan trọng nhất. Trong xã hội mà toàn cầu hóa đã thâm nhập vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, để có thể tham gia vào thị trường lao động quốc tế đòi hỏi một khả năng ngoại ngữ vượt trội. May mắn thay, những năm tháng du học là cơ hội lý tưởng để du học sinh trang bị cho mình vốn ngoại ngữ vững chắc là hành trang quý giá để bước vào cuộc sống hội nhập toàn cầu trên thế giới. Thế kỷ 21.

Tại sao phải học một ngoại ngữ mới?

Trong thế giới phẳng ngày nay, không gì có thể ngăn cản các hoạt động kinh doanh và đàm phán diễn ra trên phạm vi toàn cầu, ngay cả khi đó là sự khác biệt về ngôn ngữ. Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến, là ngôn ngữ chung kết nối mọi người thuộc các nền văn hóa khác nhau và trở thành yêu cầu bắt buộc trong chương trình giáo dục các cấp, mọi trình độ. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, bởi những nơi có nền kinh tế phát triển mạnh như Đức, Pháp, Nhật… và các nước mới nổi, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh như Trung Quốc, Hàn Quốc… đều chiếm thị phần. trong nền kinh tế toàn cầu, bên cạnh đó, dân số các nước này quá đông nên không phải ai hay giám đốc đều biết tiếng Anh. Điều này dẫn đến nhu cầu biết các ngôn ngữ này để giao tiếp và trao đổi, điều này là cần thiết đối với một người lao động quốc tế. Biết thêm ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh là tài sản mang lại giá trị gia tăng cho các cá nhân trong thị trường lao động cạnh tranh cao.

Bên cạnh đó, việc biết thêm một ngoại ngữ mới giúp bạn thu thập được nhiều thông tin chính thống và đa dạng hơn. Bạn có thể nắm bắt được tình hình diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào các tài liệu viết bằng tiếng Anh. Cũng như có thể hiểu thêm về văn hóa các nước một cách tường tận nhất.

Ngoài ra, học một ngôn ngữ mới là một trải nghiệm thú vị, giúp não bạn thông minh hơn nhờ sử dụng linh hoạt hệ thống các từ không quen thuộc.

Làm thế nào để học ngoại ngữ khi đi du học?

Ngay cả khi bạn không tham gia một chương trình ngôn ngữ toàn thời gian, bạn có thể đăng ký các khóa học ngôn ngữ khác. Tại nhiều trường đại học, thường có các chương trình và khóa học mở ra để sinh viên của họ có thể theo đuổi một ngôn ngữ mới. Ví dụ, tại Đại học Oxford ở Vương quốc Anh, cung cấp các khóa học nâng cao và chuyên sâu bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Hy Lạp hiện đại, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Pháp. Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Wales. Hay tại Đại học Roskilde ở Đan Mạch, sinh viên cũng tham gia các khóa học bổ sung bằng tiếng Pháp và tiếng Đức…

Đó là những phương pháp chính thức, nhưng để sử dụng một ngoại ngữ mới, bạn chỉ cần kiên nhẫn và đam mê. Môi trường du học rất thuận lợi để bạn học ngoại ngữ. Với một vài cuốn sách giáo khoa, từ điển và tài liệu về ngôn ngữ, bạn chỉ cần nắm được ngữ pháp và từ vựng là đủ. Tiếp theo, bạn chỉ cần tìm và kết bạn với một vài sinh viên nước ngoài nói ngôn ngữ mẹ đẻ mà bạn muốn học để nâng cao kỹ năng nghe, sử dụng từ, phát âm và luyện nói thường xuyên. Chẳng bao lâu bạn sẽ có một khả năng ngoại ngữ tuyệt vời.

Và để học ngoại ngữ nhanh chóng, chuyên gia Willem Larsen, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Language Hunters đồng thời là tác giả của The Language Hunter’s Kit đã có những lời khuyên thiết thực dành cho bạn. Ví dụ, nếu bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn nên bắt đầu bằng cách ưu tiên sự trôi chảy trước, hơn là đọc hoặc viết. “Khi bạn nói trôi chảy hơn, việc đọc và viết trở nên rất nhanh.” Ngoài ra, anh ấy khuyên rằng tốt hơn hết là nên tập trung vào cấu trúc ngữ pháp khi bắt đầu. “Danh từ dễ nhớ và rất hấp dẫn đối với người mới bắt đầu, nhưng chính cấu trúc ngữ pháp mới là nền tảng mà bất kỳ ngôn ngữ nào được xây dựng trên đó”. Và một khuyến nghị khác từ anh ấy là bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc luyện tập: “Hãy tập trung khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bạn vào các tình huống thực tế và vật thể thực tế. Đừng nói về những thứ lý thuyết – hãy để dành nó cho khi bạn thành thạo hơn. “

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Học một ngôn ngữ mới không chỉ được xem như một hình thức phát triển bản thân mà còn mở ra nhiều cơ hội giao tiếp và nghề nghiệp. Và du học là một môi trường hoàn hảo để bạn khám phá một ngôn ngữ mới. Không có lý do gì để không thử, chúc bạn may mắn!


Thông tin thêm

Du học đừng bỏ qua cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_3_plain]

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_1_plain]

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_2_plain]

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_2_plain]

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_3_plain]

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #đừng #bỏ #qua #cơ #hội #học #thêm #một #ngôn #ngữ #mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button