Du Học

Du Học Hà Lan Bluesea

Đôi nét về đất nước Hà Lan – Netherland

Du học Châu Âu là một trong những ước mơ lớn của rất nhiều học sinh và sinh viên. Trong đó, Hà Lan cũng là một đất nước được quan tâm rất nhiều. Với hệ thống giáo dục tốt, chất lượng đào tạo nổi tiếng nên du học Hà Lan đang trở thành một xu hướng cho giới trẻ.

Đang xem: Du học hà lan bluesea

Vương quốc Hà Lan bao gồm nước Hà Lan và 6 đảo của quần đảo Aruba và quần đảo Antilles ở vùng biển Caribe. Tên chính thức của quốc gia này là Netherland, nghĩa là “Vùng đất thấp” bởi vì phần lớn diện tích Hà Lan chỉ bằng hoặc thấp hơn mực nước biển.Ngày nay, vương quốc Hà Lan thường được gọi là Holland, cái tên nhớ đến hai tỉnh ven biển phía tây, Nam Hà Lan và Bắc Hà Lan, 2 vùng phát triển và giàu có nhất của Hà Lan vào thế kỉ 17.

Nằm ởphía Tây của Châu Âu. phía bắc và phía tây giáp biển Bắc phía đông giáp nướcĐức, phía nam giáp nước Bỉ.

*Tên chính thức:Vương quốc Hà Lan

– Thủ đô: Amsterdam

Diện tích: 41.785 km

Dân số: 15,7 triệu người (1998)

Các thành phố chính:Ha-guy, 680.000 người; Rô-xtéc-đam, 1.036.000 người; U-tơ-rếch, 521.000 người; Ên-hô-ven, 381.000 người

*Quốc khánh: ngày 30/04

*Ngôn ngữ chính: Tiếng Hà Lan

*Tín ngưỡng :Đạo thiên chúa

*Đơn vị tiền tệ :EUR

*

Hà Lanlà một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Âu. Với vùng biên giới phía Đông giáp với Đức, phía Nam giáp với Bỉ, còn phía Tây và phía Bắc là biển Bắc, Hà Lan là một quốc gia giàu có với nên giáo dục phát triển, mức sống cao. Hà Lan đang ngày càng khẳng định thế mạnh về kinh tế của minh, tập trung vào thương mại quốc tế.

Vì sao bạn nên chọn du học Hà Lan?

Du học Hà Lan ngày càng trở nên hấp dẫn với các bạn du học sinh quốc tế bởi:

Chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc: Hà Lanđã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao.Tất cả các khóa học đều theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu và được bảo đảm chất lượng bởi chính phủ.Chi phí học tập hợp lý: Học phí các trường ở Hà Lan thường thấp hơn so với các trường ở Mỹ, Canada, Anh… do giáo dục bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ.Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.Kết hợp giảng dạy hoàn hảo áp dụng tốt giữa lý thuyết và thực hành.Môi trường học tập quốc tế (Hà Lan là một trong nững nước có lượng du học sinh theo học đông nhất Châu Âu).Sinh viên có cơ hội được học và thực tập tại một quốc gia khác ngoài Hà Lan.Sau khi tốt nghiệp chương trình du học tại Hà Lan, du học sinhcó thể ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc.

Xem thêm: Du Học Canada Không Chứng Minh Tài Chính Áp DụNg Cho QuốC Gia Nào?

Các ngành thế mạnh khi du học tại Hà Lan

Quản lý và xử lý nguồn nước

Khoảng 1/4lãnh thổ của Hà Lan nằm ngang hoặc thấp hơn mực nước biển. Chính khó khăn về vị trí địa lý đã thúc đẩy người Hà Lan nghiên cứu tìm ra hướng khắc phục những nhữngkhó khăn mà đất nước của họ gặp phải. Quản lý nguồn nước đối với Hà Lan không chỉ đơn thuần làmột công việc, nó là một lĩnh vực với những quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo cả chất và lượng của nguồn nước.Các trường Đại học nổi tiếng: UNESCO-IHE, University of Twente, Utrecht University….

Ngành dịch vụ – du lịch – giải trí

Hà Lan là nước đứng thứ ba trên thế giới về ngành du lịch – khách sạn. Đa số các ngành được dạy tại đại học khoa học ứng dụng với mô hình khách sạn phục vụ cho sinh viên vừa học vừa thực tập ngay từ khi bắt đầu khóa học.Các trường Đại Học nổi tiếng: Hotelschool the Hague, Steden University of Applied Sciences, Maastricht Hotel Management School….

Nông nghiệp – Quản lý Nông nghiệp

Hà Lan làđất nước đứng đầu châu Âu trong việc xuất khẩu nông sản. Chính vì vậy có thể khẳng định, Hà Lan là đất nước cung cấp cho sinh viên quốctế kiến thức tốt nhất không chỉ kỹ thuật được áp dụng trong ngành chăn nuôi và trồng trọt mà còn việc kinh doanh nông sản và xử lý sản phẩm thu hoạch bằng công nghệ chế biến thực phẩm.Một số trường ĐạiHọc có các chuyên ngành Nông nghiệp – Quản lý Nông nghiệp: Van Hall Larenstein University of Applied Sciences, Holland University of Applied Sciences, The Hague University of Applied Sciences….

Xem thêm: Du Học Đức Nên Chọn Ngành Nào ? (New 2021) Du Học Đức Nên Học Ngành Gì

Kinh Tế – Tài Chính – Thương Mại

Các trường Đại học nổi tiếng: HAN University of Applied Sciences, Hanze University Groningen, University of Applied Sciences, Fontys Hogescholen, University of Applied Sciences …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button