Du Học

Du học Hàn Quốc – Cẩm nang từ A-Z cho du học sinh Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học Hàn Quốc – Cẩm nang từ A-Z cho du học sinh Việt Nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học Singapore hiện nay được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Vậy điều kiện du học Singapore cụ thể là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Singapore thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế trong khu vực và trên thế giới nhờ nền giáo dục tiên tiến. Học phí phải chăng, bằng cấp uy tín, được công nhận trên toàn thế giới là những điểm nổi bật của các chương trình học tại đảo quốc sư tử. Bên cạnh đó, du học Singapore, sinh viên hoàn toàn có thể lấy bằng của các trường danh tiếng Anh, Mỹ, Úc với mức học phí hợp lý hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore là gì?

Trình độ học thuật

Giáo dục là điều kiện tiên quyết khi du học Singapore. Tùy thuộc vào chương trình và chuyên ngành, các yêu cầu giáo dục sẽ khác nhau. Sau đây là các yêu cầu học tập cho mỗi chương trình học:

Sơ cấp

Học sinh phải trong độ tuổi từ 7 đến 12, tương đương với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Ngoài ra, các em cần tham gia kỳ thi AEIS (Bài tập tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế). Tất cả học sinh nước ngoài muốn theo học tại các trường công lập của Singapore ở cấp tiểu học và trung học cơ sở đều phải tham gia kỳ thi này. Kỳ thi AEIS do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. Thời gian diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn thi Toán và Tiếng Anh.

Trung học phổ thông

Học sinh phải trong độ tuổi từ 13 đến 16. Cũng giống như bậc tiểu học, học sinh quốc tế muốn học tại các trường công lập của Singapore phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ Giáo dục Singapore. Sau khi hoàn thành chương trình THPT, bạn sẽ thi tốt nghiệp O level.

Khi có trình độ O, du học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng công lập (Polytechnics) hoặc Cao đẳng mầm non để tiếp tục học lên A level, chuẩn bị vào hệ thống các trường đại học công lập. . Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các khóa Dự bị đại học tại hệ thống các trường cao đẳng và học viện tư thục tại Singapore.

Trình độ đại học và sau đại học

Đối với cấp học này, các điều kiện cụ thể như sau:

Chương trình dự bị: Đối với chương trình này, bạn chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam là có thể sang Singapore học chương trình dự bị. Một số trường như Kaplan hay ERC thậm chí còn nhận học sinh đã học hết lớp 9.

Chương trình cao đẳng, đại học nâng cao: Đối với chương trình này, học sinh cần tốt nghiệp THPT mới có thể đăng ký được.

Đại học: Học sinh đã hoàn thành chương trình cao đẳng / cao đẳng nâng cao hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông.

Thạc sĩ: Sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học hoặc tương đương. Tùy theo trường và chuyên ngành mà có thể yêu cầu từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

Các trường cao đẳng và đại học tư thục ở Singapore thường có điều kiện đầu vào dễ dàng hơn so với hệ thống trường công lập.

Giáo dục là điều kiện tiên quyết khi du học Singapore.

Giáo dục là điều kiện tiên quyết khi du học Singapore.

Ngoại ngữ

Để du học Singapore, bạn cần chuẩn bị ngoại ngữ thật tốt để có thể học tập và sinh sống tại đây. Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi du học Singapore. Tại đảo quốc sư tử, tất cả các chương trình đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, chỉ khi được trang bị khả năng ngoại ngữ đủ tốt, bạn mới có thể theo kịp chương trình.

Yêu cầu tiếng Anh cho các chương trình dự bị, cao đẳng và cao đẳng nâng cao yêu cầu sinh viên phải có IELTS 5.0, đại học 6.0 và thạc sĩ 6.5.

Đối với những bạn chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh có thể đăng ký các khóa học ngoại ngữ, IELTS tại Singapore trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

Điều kiện tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng khi du học Singapore. Tuy chi phí du học Singapore không quá đắt đỏ như Anh, Mỹ, Úc,… nhưng Singapore cũng là một trong những quốc gia có mức sống cao ở Châu Á. Vì vậy, gia đình học sinh cần đảm bảo về mặt tài chính để học sinh có thể trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian học tập tại Singapore.

Tình trạng sức khỏe

Bên cạnh những điều kiện trên thì sức khỏe cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm khi đi du học Singapore. Tất cả sinh viên quốc tế đến Singapore học tập đều phải khám sức khỏe để được cấp thẻ sinh viên.

Những người mắc các bệnh như lao, ma túy, HIV và các bệnh truyền nhiễm khác cho cộng đồng sẽ không được phép học tập và sinh sống tại đảo quốc sư tử.

Điều kiện thị thực

Visa du học Singapore là gì?

Singapore là một quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á. Tuy có diện tích không lớn nhưng xét về sự phát triển kinh tế, sự hiện đại của xã hội cũng như chất lượng giáo dục thì Singapore không hề thua kém bất kỳ quốc gia phương Tây nào. Số lượng sinh viên quốc tế đến Singapore để du học cũng ngày càng tăng.

Để có thể học tập toàn thời gian tại Singapore, sinh viên cần phải xin visa từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) trước ngày nhập cảnh chính thức ít nhất 1 tháng.

Để có thể học toàn thời gian tại Singapore, sinh viên cần xin visa từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore

Để có thể học toàn thời gian tại Singapore, sinh viên cần xin visa từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore

Visa du học Singapore – Điều kiện cơ bản

Visa cũng là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất khi đi du học Singapore.

Nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp sau, bạn có thể bị ICA (Cơ quan quản lý các điểm kiểm tra và xuất nhập cảnh) từ chối cấp IPA (Phê duyệt nguyên tắc):

  • Đã đến Singapore nhiều lần theo thẻ Visit và lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.
  • Bị hải quan Singapore từ chối nhập cảnh.
  • Được sử dụng để vi phạm pháp luật ở Singapore.
  • Từng sống và làm việc tại Singapore theo thẻ lao động.
  • Bạn cần chú ý những trường hợp trên để tránh bị từ chối visa.

Những điều cần biết về Thẻ sinh viên

Student’s Pass hay còn gọi là visa du học Singapore dành cho sinh viên quốc tế do Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore cấp. Đây là một trong những giấy phép quan trọng cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Singapore. Tuy nhiên, nếu du học sinh đã đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ và đáp ứng các điều kiện sau thì dù không có Thẻ sinh viên, sinh viên vẫn có thể du học Singapore:

Sinh viên đã thay đổi quốc tịch của họ thành công dân Singapore

Sinh viên đã có thị thực phụ thuộc (Thị thực phụ thuộc (DP)

Thời gian học tập dành cho sinh viên quốc tế là ngắn và chỉ yêu cầu Thẻ thăm thân ngắn hạn. Đối với sinh viên là công dân Việt Nam, Thẻ thăm thân ngắn hạn là con dấu hải quan dán trên hộ chiếu, cho phép sinh viên lưu trú tại Singapore trong 30 ngày, có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Trong các trường hợp còn lại, bạn bắt buộc phải có Thẻ sinh viên để có thể học toàn thời gian tại Singapore.

Thời hạn và tiêu chí của Thẻ sinh viên

Thời hạn của Thẻ sinh viên của bạn phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Thẻ sinh viên sẽ có giá trị trong suốt thời gian của khóa học mà bạn đã đăng ký. Thời hạn tối thiểu của Thẻ sinh viên là 90 ngày (tương đương 3 tháng). Nếu bạn đăng ký một khóa học có thời hạn ngắn hơn, ICA sẽ khuyên bạn nên tận dụng thị thực ngắn hạn.

Tiêu chí để đăng ký Thẻ sinh viên bao gồm các điều kiện sau:

Sinh viên phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một cơ sở được chính phủ Singapore công nhận. Điều này có nghĩa là trường bạn đăng ký phải nằm trong danh sách các trường và học viện được EduTrust công nhận.

Chương trình toàn thời gian có nghĩa là các lớp học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Cần lưu ý vì có nhiều khóa học được tổ chức tương tự như các khóa học Toàn thời gian nhưng không đủ điều kiện để sinh viên nước ngoài được cấp Thẻ sinh viên.

Thẻ sinh viên là một loại giấy tờ quan trọng khi du học Singapore.

Thẻ sinh viên là một loại giấy tờ quan trọng khi du học Singapore.

Các trường hợp từ chối thẻ sinh viên

Trên đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để xin Thẻ sinh viên. Sinh viên vẫn có khả năng bị từ chối giấy phép này nếu thuộc một trong các trường hợp điển hình sau:

ICA nghi ngờ rằng mục đích đến Singapore của sinh viên không thực sự là để học tập. Đã có nhiều trường hợp người nước ngoài muốn ở lại Singapore lâu dài nên xin Thị thực sinh viên để đạt được mục đích đó. Một số hành động của sinh viên có thể khiến ICA nghi ngờ chẳng hạn như sinh viên đến Singapore ban đầu bằng thị thực ngắn hạn, sau đó xin Thị thực sinh viên ngay khi thời hạn của thị thực ngắn hạn sắp kết thúc.

ICA cho rằng bạn không đủ khả năng học tập và sinh sống tại Singapore: Nếu rơi vào trường hợp này, ICA sẽ không từ chối ngay hồ sơ của ứng viên mà chỉ yêu cầu đặt cọc 5000 đô la Singapore. Số tiền này sẽ được hoàn lại khi kết thúc khóa học.

Ứng viên trông không giống một sinh viên trong mắt ICA: Các yếu tố để ICA xem xét như tuổi tác, bằng cấp, hoặc các đặc điểm khác khiến ứng viên không giống một sinh viên điển hình tại trường bạn dự định theo học cũng có thể là lý do tại sao thị thực của bạn bị từ chối.

Làm gì khi Thẻ sinh viên bị từ chối?

Nếu chẳng may bạn bị từ chối cấp Thẻ sinh viên, hãy bình tĩnh và chọn một trong hai phương án sau. Phương án 1, đợi 3 tháng, thí sinh có thể tiếp tục xin lại Student’s Pass. Cách thứ hai, nếu xét thấy mình hoàn toàn đủ điều kiện để xin Thị thực sinh viên như bình thường nhưng vẫn bị từ chối, bạn nên làm đơn kháng cáo để nêu rõ tư cách của mình và nhớ bổ sung đầy đủ các giấy tờ liên quan. thẩm quyền cần thiết.

Trên đây là những điều kiện chung để đảm bảo quá trình xin visa du học Singapore diễn ra suôn sẻ. Điều kiện du học Singapore nhìn chung không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo học sinh được nhận vào trường mình muốn và được cấp visa du học. Bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt, đặc biệt là các tiêu chí về trình độ học vấn, tiếng Anh ,,….

Hi vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đang có ý định du học Singapore. Chúc bạn sớm bắt đầu hành trình du học của mình tại đảo quốc sư tử xinh đẹp.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Du học Hàn Quốc – Cẩm nang từ A-Z cho du học sinh Việt Nam

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_1_plain]

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Hàn #Quốc #Cẩm #nang #từ #cho #học #sinh #Việt #Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button