Du Học

Điều Kiện, Visa, Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2021 Theo Quy Định Mới

Tham gia du học Hàn Quốc nên hay khôngTổng quan về hệ thống giáo dục bậc cao của Hàn QuốcVề du học Hàn QuốcĐiều kiện đi du học Hàn QuốcTrình độ học vấnChi phí đi du học Hàn QuốcChi phí sinh hoạt

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Nền giáo dục bậc cao của Hàn Quốc ngày nay đã sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới, đây cũng là lý do du học Hàn Quốc được yêu thích đến vậy. Thậm chí, trên nhiều bản xếp hạng uy tín, vị thứ của Hàn Quốc còn vượt cả các quốc gia châu Âu, Mỹ, hay Nhật Bản trên nhiền lĩnh vực.

Đang xem: Du học hàn quốc

Vậy nếu bạn đang có ý định tham gia du học Hàn Quốc, chúng tôi chắc rằng bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn!

Tham gia du học Hàn Quốc nên hay không

Hàn quốc sở hữu nền giáo dục chất lượng

Một trong những lý do đầu tiên phải kể đến khi tham gia du học Hàn Quốc đó là về chất lượng tuyệt vời của nền giáo dục nơi đây. Nền giáo dục tại Hàn Quốc có chất lượng hàng đầu châu Á, đây cũng là lý do du học Hàn Quốc rất được chú ý trong nhiều năm qua. Giáo dục Hàn Quốc có thế mạnh đặc biệt về toán học và văn học, đứng thứ 2 trên toàn thế giới, quá tuyệt vời cho những ai có ý định du học Hàn Quốc liên quan đến lĩnh vực này. Bên cạnh đó, theo chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD). Các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bài kiểm tra quốc tế Pisa test.

*
*
*
*
*
*

Đi du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Chương trình đại học

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình 3 năm cấp ba trên 6.5. Nếu muốn được vào thẳng chuyên ngành đại học thì sinh viên cần cung cấp chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS từ 5.5 đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để có lợi thế trong quá trình xét tuyển hồ sơ, bạn nên đạt chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0. Sinh viên các ngành nghệ thuật, năng khiếu thì cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của ngành. Ưu tiên các sinh viên có thành tích cao trong học tập hoặc đạt giải trong các cuộc thi.

Chương trình sau đại học

Ứng viên tốt nghiệp đại học tại trong thời gian không quá 5 năm. Điểm trung bình đại học tối thiểu từ 6.5 trở lên. Nếu muốn được học thẳng chuyên ngành bậc thạc sĩ thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0. Tuy nhiên, nên đạt Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn. Trường hợp nếu sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thì có thể đăng ký chuyên ngành khác nếu vào các khoa xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…

Điều kiện về sức khỏe

Sinh viên cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Sinh viên không mắc bệnh Lao phổi, viêm gan B trước thời gian xin visa 3 tháng. Khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định là Bệnh viện Phước An, bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội. Sinh viên không mắc các bệnh truyền nhiễm như các bệnh dịch cúm H5N1, H7N2 và H7N9.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để có thể đi du học Hàn Quốc, sinh viên và gia đình phải chứng minh thu nhập tài chính. Điều này nhằm đảm bảo gia đình có đủ điều kiện để chu cấp cho sinh viên trong thời gian học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Cụ thể, thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh trong năm đầu học tiếng phải đảm bảo từ 9.000 – 12.000 USD tùy từng trường. Các năm tiếp theo, sinh viên có thể đi làm để kiếm thêm chi phí nhưng vẫn cần sự hỗ trợ từ gia đình trong trường hợp cần thiết. Do đó, tổng thu nhập của bố mẹ nên trên mức 1.000 USD/ tháng thì mới đủ điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa du học. Đồng thời nhận thư mời nhập học của trường bên Hàn Quốc. Đối với hệ học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng phải ở mức tối thiểu là 10.000 USD được gửi trước 6 tháng với kỳ hạng tối thiểu là 1 năm. Quy định về kỳ hạng có thể thay đổi theo từng trường. Đối với hệ đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng phải ở mức tối thiểu 20.000$ (được gửi trước 3 tháng). Trong trường hợp nếu không đáp ứng điều kiện này, có thể sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ.

Chi phí đi du học Hàn Quốc

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của sinh viên và phụ huynh khi đi du học đó là chi phí du học. So với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp,… thì chi phí du học Hàn Quốc được đánh giá là phù hợp hơn với sinh viên Việt Nam.

Xem thêm: Du Học Đài Loan Có Thật Sự Tốt Không? &Raquo; Tư Vấn Du Học Canada, Úc, Pháp, Đức Chuyên Nghiệp

Học phí học tiếng Hàn

Đối với những bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn để tham gia học chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc. Thì cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm. Đây là khóa học dành riêng cho du học sinh quốc tế nhằm năng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn. Học phí khóa học dao động trong khoảng từ 3.000 USD – 5.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 66.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ/ năm.

Học phí học chuyên ngành

Học phí học chuyên ngành các trường đại học tại Hàn Quốc có sự khác nhau theo từng trường hoặc từng ngành học. Mức học phí để bạn tham khảo như sau: Đối với hệ thống trường công: học phí các chuyên ngành dao động từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ/ năm. Đối với hệ thống trường dân lập: học phí các chuyên ngành dao động từ 3.500 USD – 7.000 USD/ năm. Tương đương khoảng 80.000.000 đến 155.000.000 VNĐ/ năm.

Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt cũng là khoản tiền đáng kể khi đi du học Hàn Quốc. Trong đó, tiền nhà ở thường chiếm khoản lớn nhất trong chi phí sinh hoạt. Có nhiều hình thức nhà ở để bạn lựa chọn. Nếu chọn ở Ký túc xá trường đại học, mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 500 – 700 USD/ 6 tháng. Tương đương khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng. Nếu như thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ tăng lên đáng kể. Mỗi tháng, du học sinh có thể phải tiêu tốn từ 200 USD – 400 USD. Tương đương khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ để thuê nhà bên ngoài.

Ăn uống

Sinh viên có thể tự nấu ăn hoặc ăn tại căn tin, hàng quán bên ngoài. Nếu ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, bạn sẽ tốn từ 2.5 – 3 USD cho mỗi bữa ăn. Tương đương khoảng 180 – 270 USD mỗi tháng. Nhưng vậy, tiền ăn trong một tháng của du học sinh dao động trong khoảng từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì có thể tự nấu ăn.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí như học phí, và tiền ăn, nhà ở khi đi du học Hàn Quốc. Du học sinh cần quan tâm đến các chi phí khác như tiền đi lại, điện thoải, bảo hiểm, mua sắm,… Chi phí này sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu và thói quen chi tiêu của từng người. Thông thường, du học sinh sẽ tiêu tốn khoảng 50 USD đến 100 USD. Tương đương 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ/ tháng cho các chi phí này. Như vậy, chi phí sinh hoạt mỗi tháng của du học sinh Hàn Quốc sẽ rơi vời khoảng 500 USD/ tháng. Tức là khoảng 11 triệu VNĐ. Số tiền này không quá cao nếu so sánh với mức phí bạn phải bỏ ra nếu đi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc,… Du học Hàn Quốc thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ muốn tiếp cận một nền giáo dục chất lượng.

Xem thêm: Du Học Đức Nên Chọn Ngành Nào ? (New 2021) Du Học Đức Nên Học Ngành Gì

Cuối cùng, duhoc-o-canada.com chúc bạn sớm bắt đầu hành trình du học của mình tại đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm:   Học Bổng Du Học Ngành Dược, Học Bổng Thạc Sĩ Dành Cho Sinh Viên Ngành Dược

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button