Du Học

Du học- Không chỉ là một tấm bằng?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học- Không chỉ là một tấm bằng? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Đa số học sinh và phụ huynh thường nghĩ đi du học về, với tấm bằng quốc tế trong tay là sẽ được nhận ngay vào một công ty nước ngoài với mức lương nghìn đô mà không phải lo thất nghiệp. Điều này chỉ đúng với những người có năng lực thực sự, và bằng cấp chỉ là tấm giấy thông hành. Các công ty, tổ chức dù trong nước hay nước ngoài sẽ chỉ trả cho bạn những giá trị thiết thực mà bạn tạo ra cho tổ chức đó. Điều này có được là nhờ áp dụng những kiến ​​thức ưu việt mà bạn được đào tạo, những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc quốc tế mà bạn đã được đào tạo ở nước ngoài để áp dụng vào công việc nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và giúp tổ chức phát triển. phát triển, xây dựng. Đừng chỉ tập trung vào bằng cấp, sau đây là những điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao ở một du học sinh:

Kiến thức thực tế

Nhiều trường đại học trong nước đào tạo những kiến ​​thức rất chuyên sâu và hàn lâm trên nhiều lĩnh vực nhưng không giúp ích nhiều cho công việc thực tế vì thiếu tính thực tiễn. Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo trong nước và nước ngoài là sự cần thiết phải thực hành. Ở các nước phát triển, môi trường giáo dục cung cấp cho sinh viên môi trường thực tế để hiểu và có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã học. Ngoài ra, chương trình học ở đó có tính tự do, cho phép sinh viên lựa chọn và đào sâu nghiên cứu cũng như thực hành trong lĩnh vực được coi là thế mạnh của mình.

Tư duy giải quyết vấn đề

Đây là điều quan trọng để đặt bạn khác biệt với những người khác. Người có đầu óc nhạy bén sẽ nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, toàn diện, linh hoạt, đi sâu tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để tìm ra những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất. Du học sinh sẽ được rèn luyện lối tư duy này ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Vì ở nước ngoài, đa số du học sinh phải nghiên cứu, đọc sách, nghiên cứu các vấn đề trong môn học, giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn các bạn đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, nó sẽ rèn luyện cho bạn tư duy chín chắn và nhạy bén để tìm ra giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề của chính mình. Điểm mạnh này rất cần trong công việc sau này mà lãnh đạo nào cũng đánh giá cao.

Kỹ năng

Kỹ năng là cách giải quyết các vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống và để có được kỹ năng tốt không có cách nào khác ngoài việc luyện tập. May mắn thay, đối với sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội thực hành điều này ngay từ khi còn nhỏ. Sống tự lập, tự lo mọi thứ từ học tập đến sinh hoạt, rèn luyện cho bạn kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ứng và kỹ năng lập kế hoạch. , kỹ năng quản lý tài chính và thời gian, kỹ năng tiếng Anh… Đây là những thứ giúp ích rất nhiều cho công việc, thể hiện năng lực của một nhân viên.

Kinh nghiệm làm việc quốc tế

Kinh nghiệm làm việc là điều mà rất nhiều công ty phàn nàn về sinh viên mới ra trường. Tại các trường đại học trong nước, hầu hết các bạn được đào tạo lý thuyết mà không có bất kỳ mâu thuẫn thực tế nào, khi gặp phải trong công việc sẽ lúng túng dẫn đến giải quyết không tốt, năng suất công việc kém. cao. Để có được kinh nghiệm làm việc, bạn phải lao vào môi trường làm việc thực tế và gặp nhiều để học hỏi và tích lũy. Ở các trường đại học nước ngoài thường có các chương trình liên kết với các công ty trong nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm công việc liên quan đến chuyên ngành học ngay từ năm thứ nhất. Hay những lần tham gia làm trợ lý nghiên cứu cùng các giáo sư cũng mang đến cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế. Điều này giúp sinh viên có được kinh nghiệm quý báu và tinh thần làm việc quốc tế khi thử thách bản thân trong môi trường làm việc toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thái độ

Thái độ mới chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp của mỗi người. Một người làm việc chăm chỉ, dám dấn thân vào những việc khó, sẵn sàng đảm nhận những dự án phức tạp, dám nhận lỗi và chịu trách nhiệm về mình thì trước mắt sẽ nhận phần thua thiệt hơn người mặc cả. bề ngoài hay công việc cho có, nhưng tương lai sẽ mang lại cho bạn những giá trị to lớn không thể đong đếm được. Học tập trong môi trường quốc tế rèn luyện cho du học sinh thái độ tích cực, tinh thần dám đón nhận thử thách – điều mà một nhà lãnh đạo luôn cần ở nhân viên của mình ..


Thông tin thêm

Du học- Không chỉ là một tấm bằng?

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_3_plain]

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_1_plain]

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_2_plain]

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_2_plain]

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_3_plain]

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Không #chỉ #là #một #tấm #bằng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button