Du Học

Du học Mỹ không nên bỏ qua hệ Cao đẳng Cộng đồng!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học Mỹ không nên bỏ qua hệ Cao đẳng Cộng đồng! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học và lấy bằng đại học tại Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để thực hiện được điều này không hề đơn giản. Bởi các trường đại học tại đây yêu cầu tiêu chuẩn đầu vào khá khắt khe đối với du học sinh về điểm trung bình, chứng chỉ tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa… Bên cạnh đó, mức học phí cho 4 năm học cũng không hề thấp. khiến các bạn khó có cơ hội đặt chân đến ngôi trường đại học mà mình mơ ước. Nhưng với những khó khăn như vậy, liệu cánh cửa đại học có đóng lại đối với du học sinh? May mắn thay, vẫn còn một lựa chọn khác khả thi và hợp lý hơn cho bạn – đó là hệ thống Cao đẳng Cộng đồng. Đây là những trường đào tạo hệ hai năm cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể ra trường tìm kiếm cho mình một công việc hoặc có cơ hội học liên thông lên các trường đại học. lớn trong 2 năm học tiếp theo để lấy bằng cấp toàn thời gian. Với nhiều lợi ích thiết thực, nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn chương trình Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ và sau đây là một số ưu điểm cụ thể:

Tiết kiệm chi phí

Tiền bạc là mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi đi du học, ở một đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như Mỹ cộng với số tiền học phí lớn phải đóng cho 4 năm đại học quả thực là một gánh nặng đối với nhiều người. gia đình. Với các trường cao đẳng cộng đồng, học phí rất phải chăng, chỉ khoảng $ 5,000- $ 8,000 cho một năm trong khi ở các trường đại học 4 năm bình thường, học phí có thể lên đến $ 19,000- $ 25,000 cho một năm. Nếu bạn chọn học cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp lên đại học lớn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho 2 năm học đầu tiên. Nhưng bạn vẫn có thể nhận được bằng đại học mong muốn của mình mà không có bất kỳ sự khác biệt nào.

Quá trình nhập học dễ dàng hơn

Vào được một trường đại học lớn ở Mỹ không phải là điều dễ dàng vì có rất nhiều học sinh nộp hồ sơ. Tỷ lệ cạnh tranh cao đòi hỏi bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào khắt khe về các chứng chỉ GPA, SAT, ACT, chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, bài luận xuất sắc để thuyết phục hội đồng tuyển sinh. Nhưng với Cao đẳng cộng đồng thì không quá khó, học lực trung bình vẫn có thể được nhận và không nhất thiết phải có chứng chỉ thi như SAT hay ACT. Ngoài ra, chứng chỉ TOEFL không bắt buộc. Bạn chỉ cần làm bài kiểm tra xếp lớp trực tiếp tại trường để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình và học như ngôn ngữ thứ hai trong chương trình học.

Có thể bạn quan tâm >>> Du học Mỹ 7000 $ / năm? Hoàn toàn có thể!

Chất lượng đầu ra

Tuyển sinh không quá khắt khe, mang lại cơ hội học tập cho nhiều sinh viên nhưng vẫn đảm bảo đầu ra vì môi trường học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng rất tốt, cơ sở vật chất tiện nghi, chất lượng giảng dạy tốt. Tập trung, học sinh có đủ điều kiện để chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu. Các trường cao đẳng cộng đồng thường có chương trình liên kết với các trường đại học tốt ở Mỹ và cho phép sinh viên lấy bằng toàn thời gian tại đó sau hai năm nữa và giá trị tương đương với sinh viên học chương trình 4 năm.

Chất lượng giảng dạy

Quy mô nhỏ hơn sẽ là một lợi thế khi tham gia chương trình cao đẳng cộng đồng so với đại học 4 năm. Ở các trường đại học, có thể dễ dàng bắt gặp một giảng đường chứa hàng trăm sinh viên, nhưng ở Cao Đăng, một lớp học chỉ khoảng 15 – 20 sinh viên. Điều này giúp sinh viên tương tác với giảng viên và các sinh viên khác dễ dàng hơn, từ đó nhận được những hỗ trợ hữu ích trong học tập. Một nơi có ít người hơn chắc chắn sẽ có mạng lưới kết nối chặt chẽ và nhiều hơn.

Trên đây là những lợi ích khi theo học chương trình cao đẳng cộng đồng, đây có thể xem là con đường tắt để bạn lấy được bằng đại học tại Mỹ mà không phải tốn quá nhiều chi phí và chật vật về suất. được nhận vào trường đại học.


Thông tin thêm

Du học Mỹ không nên bỏ qua hệ Cao đẳng Cộng đồng!

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_3_plain]

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_1_plain]

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_2_plain]

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_2_plain]

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_3_plain]

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Mỹ #không #nên #bỏ #qua #hệ #Cao #đẳng #Cộng #đồng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button