Du Học

Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Nên Chọn Quốc Gia Nào?

Ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới hiện nay với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ. Chính vì sức hấp dẫn mãnh liệt về thu nhập và cơ hội trải nghiệm đem lại ở ngành công nghiệp này khiến cho hàng ngàn học sinh lựa chọn học du lịch và khách sạn. Vậy những quốc gia nào hiện đang nắm giữ “chiếc chìa khóa vàng” về đào tạo Quản trị du lịch khách sạn?

Theo nghiên cứu thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch khách sạn và Nhà hàng đóng góp vào GDP Thế giới tổng cộng 9.8% tương đương 7.2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong 1 trong 11 ngành HOT nhất Thế giới.

Đang xem: Du học ngành quản trị khách sạn

Với tốc độ tăng trưởng hàng năm liên tục tăng, du học sinh không còn nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường. Chỉ riêng tại Châu Á , dự kiến từ năm 2012 đến 2016, toàn ngành sẽ tăng trưởng với mức kỉ lục là 7%, đi cùng với đó là nhu cầu nhân lực lên tới 62.000 người chỉ riêng tại Việt Nam.

Việt Nam đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, thành thạo ngoại ngữ. Nhu cầu nhân lực càng trở nên cấp thiết khi thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển ngành Du lịch giữa các nước Đông Nam Á được triển khai. Hàng loạt các nhà hàng khách sạn lớn không thể tuyển đủ nhân lực dù mức lương lên tới 2,000 USD/ tháng.Đi đầu về thành công trong lĩnh vực này trên thế giới có thể kể đến là các nước Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Thụy Sỹ, Singapore,… Do đó không có gì quá ngạc nhiên khi sinh viên luôn lựa chọn các quốc gia trên làm điểm đến du học ngành du lịch khách sạn với cơ hội làm việc rộng mở và khả năng đinh cư cao.

1. Thụy Sỹ – cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn du lịch Nhắc đến Ngành quản trị khách sạn du lịch không thể bỏ qua đất nước Thụy Sỹ vốn đã quá nổi tiếng với chương trình học tập chất lượng và trả lương ngay cho sinh viên trong quá trình thực tập tại trường. Bất chấp những khó khăn tài chính của nền kinh tế thế giới, ngành du lịch ở Thụy Sỹ vẫn luôn là con gà đẻ trứng vàng lợi nhuận hàng năm. Theo đó số lượng học sinh quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch chiếm tới hơn 20% tổng số học sinh, sinh viên cả nước.

*

Đặc điểm nổi trội:

– Có 2 kỳ nhập học trong năm tháng 2 và tháng 9 – Thực tập hưởng lương 6 tháng/ năm với mức lương 2.200 CHF tương đương 40 – 50 triệu VND/ tháng – Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm, thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm – Bằng cấp giá trị bởi Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng nhất thế giới về du lịch khách sạn – Cơ hội xin việc làm cao tại nước ngoài bởi nhân lực ngành này đang ngày càng thiếu hụt với xu hướng phát triển của xã hội – Trường đào tạo nổi tiếng: BHMS, HTMi, SHMS, Swiss IM&H,….

2. Mỹ – nền kinh tế hàng đầu thế giới

Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ. Ngành công nghiệp khách sạn của Mỹ đã tăng trưởng trở lại khá ấn tượng từ sau cuộc suy thoái. Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, ngành công nghiệp giải trí và khách sạn đã tạo ra 13.784.000 việc làm trên toàn quốc tính đến tháng 12/2012.

*

Đặc điểm nổi bật

– Nổi bật với các trường đại học lâu đời, chương trình đào tạo đan xen thực tiễn và các suất học bổng cho sinh viên

– Chương trình học đa dạng như: khóa học Quản lí khách sạn (Hotel management hay Hotel Administration), Quản lí resort (Resort Management). Các bạn có thể học ngành này ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh) nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường.

– Cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với nhiều vị trí tại hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. Sinh viên vừa tốt nghiệp tại Mỹ ngành này thường được các công ty nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton.

Xem thêm: Điều Kiện Du Học Bỉ – Du Học Bỉ 2021: 19 Thông Tin Quan Trọng Nhất!

– Các trường đào tạo nổi tiếng: University of South Carolina, University of New Hampshire, Fairleigh Dickinson University, Georgia State University, University of Central Florida

3. Úc – đất nước hàng đầu thu hút sinh viên theo học Quản trị khách sạn du lịchÚc cũng là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

*

Đặc điểm nổi trội:

– Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9 – Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 -4 kỳ học – Có hai cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên : Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng – Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp và chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á – Trường đào tạo nổi tiếng: Học viện quản lý ICMS, Blue Mountains Hotel School,..

4. New Zealand – địa điểm học tập yên bình và lý tưởng New Zealand vốn nổi tiếng là đất nước yên bình và an toàn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua chất lượng chương trình Quản trị khách sạn du lịch đào tạo tại đây.

*

Đặc điểm nổi trội:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa phải – Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình gồm vợ chồng và con nhỏ. Con được học tập miễn phí và hưởng chế độ như người bản xứ, vợ (chồng) được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng – Quốc gia duy nhất có chính sách khuyến khích định cư – Trường đào tạo nổi tiếng: Đại học Massey, Học viện công nghệ Ntec, Học viện công nghệ Weltec, Đại học công nghệ Auckland – AUT, …

5. Canada – Điểm đến của du khách

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành du lịch nhà hàng khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Vì vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh

*

Đặc điểm nổi bật:

– SV được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu, tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế

– chương trình thực tập hưởng lương Co-op tại các trường ở Canada giúp sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương trung bình 12-18$CAD/giờ

– Cơ hội làm việc rộng mở khi tốt nghiệ với mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.

– Sinh viên được ở lại sau khi tốt nghiệp 1-3 năm, cơ hội định cư cao

– Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới

Các trường đào tạo nổi tiếng: Cao đẳng George Brown – Toronto, Cao đẳng Centennial College – Toronto, Học viện Humber – Toronto, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver – Vancouver, Đại học Royal roads – Vancouver, Cao đẳng Red river – Manitoba, Học viện SAIT – Alberta, Cao đẳng Algonquin – Ottawa, Cao đẳng Niagara – Ontario

6. Singapore nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất châu Á Singapore là đất nước phát triển du lịch hàng đầu châu Á. Du học Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi những tương đồng về văn hóa, khoảng cách địa lý không quá xa và chi phí vô cùng hợp lý.

*

Đặc điểm nổi trội:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận – Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore – Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng) – Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11,… – Trường đào tạo nổi tiếng: SHRM Singapore, Stei, EASB, Kaplan Singapore,…

Sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam trong thời gian tới sẽ là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành học Quản trị khách sạn du lịch. Trong khi nguồn nhân lực được đào tạo trong nước đang thiếu hụt về cả chất và lượng nên hầu hết các vị trí chủ chốt và quan trọng trong ngành đều thuộc về các du học sinh đã có thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài.

Xem thêm: Du Học Mỹ 2017 – ​Du Học Mỹ Năm 2017

Hãy LIÊN HỆ duhoc-o-canada.com và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button