Du Học

Học Bổng, Điều Kiện Du Học Ở Nhật, Du Học Nhật Bản 2021

Bạn đang tìm hiểu về vấn đề du học Nhật Bản, có nhiều điều bạn thắc mắc là du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền hay chi phí đi du học Nhật Bản bao gồm những gì. Thông thường chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm các khoản như tiền học, tiền ăn, tiền ở và các tiền sinh hoạt lặt vặt, linh tinh khác.

Đang xem: Du học ở nhật

Nếu các bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí đi du học chẳng đáng là bao, chủ yếu chỉ là tiền học phí, ký túc xá ở Nhật mà thôi. Còn tất nhiên, nếu bạn không làm được điều đó thì bạn phải trả phí tư vấn và phí làm hồ sơ du học cho các công ty và trung tâm tư vấn du học. Du học Nhật Anh sẽ giải đáp cho các bạn các thông tin chi tiết về chi phí du học Nhật Bản dưới đây nhé.

Học phí các trường Nhật ngữ

Học phí tại các trường Nhật ngữhiện nay thường dao động từ 700,000 – 750,000 Yên mỗi năm tương đương trong khoảng 140 – 150 triệu tiền Việt Nam. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở, … Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sangđều du học Nhật Bản vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản!

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin, trang web chính thức, học phí các khóa học (thường là khóa 1 năm, 1 năm rưỡi và 2 năm) của các trường tại đất nước hoa anh đào này với hai trang web sau:

Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nho nhỏ nữa. Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website www.duhoc-o-canada.comđể tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên, các bạn đi du học cũng nên chú ý, bởi mục đích chính của việc đi du học là chúng ta phải dành thời gian để học tập, vượt qua các kì thi là chính, làm thêm chỉ là phụ. Các bạn du học sinh lưu ý, cân đối giữa thời gian học và làm, trách trường hợp không hoàn thành được mục tiêu của kì học đặt ra sẽ bị buộc thôi học.

Khi bạn sang Nhật Bản du học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng Nhật nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn.Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm), … tất nhiên bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Việc làm chủ yếu của bạn trong quãng thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm tối đa4 giờ một ngày (ngày thường), tối đa 8 giờ một ngày (thứ Bảy, Chủ nhật) và tối đa 28 giờ một tuần. Thời gian học tập của bạn mỗi ngày khoảng 3,5 tiếng. Sáng từ 09h00 – 12h30, chiều từ 13h30 – 17h00.

Vi thế các bạn cần cân nhắc thời gian học tập của mình sao cho phù hợp và tuân thủ quy định làm thêm của chính phủ Nhật Bản, nếu các bạn làm thêm quá số giờ quy định hoặc vi phạm bất cứ điều kiện quy định về công việc làm thêm ở Nhật đều bị thu hồi giấy phép làm ngoài giờ, một số trường hợp vi phạm còn có thể bị kết thúc visa du học và trục xuất về nước.

Xem thêm: Du Học Ý Miễn Phí – Du Học Đức Miễn Phí 100% Cần Những Điều Kiện Gì

*

Học phí các trường Nhật ngữ

Các khoản chi phí khi ở Nhật Bản

Tiền học bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi, …) khoảng 700,000 Yên/1 năm.Tiền ăn ở Nhật khoảng 15,000 Yên/1 tháng (tự nấu ăn), như vậy khoảng 180,000 Yên/1 năm.Tiền ở sẽ do bạn cân nhắc, bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài, phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/1 tháng, như vậy khoảng 360,000 Yên/1 năm.Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại khoảng 15,000 Yên/1 tháng, như vậy khoảng 180,000 Yên/1 năm.

Tổng chí phí du học Nhật Bản1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên. Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên > 1,420,000 Yên.

Tổng chi phí du học Nhật Bản

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học nhật bản là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). Với mức chi phí trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập, …

Các chi phí cho công ty tư vấn du học Nhật Bản lo thủ tục hồ sơ cho bạn.Số tiền này bao gồm:

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, … cho 1 năm đầu tiên.Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:

Khám sức khỏe.Đăng ký bảo hiểm.Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).Đăng ký xin đi làm thêm.

Xem thêm: Học Bổng Du Học Mỹ 2015

Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản. Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

*

Bữa cơm tất niên của du học sinh ở Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản hiện nay

Bảng giá chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Anh gửi đến các bạn học sinh, sinh viên chi tiếtbảng báo giá chi phí du học Nhật Bảnhiện nay:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button