Du học Singapore bậc phổ thông nên chọn hướng đi nào?

Những năm gần đây, các gia đình có xu hướng cho con em mình đi du học Singapore khi các em chuẩn bị bước vào cấp 2. Đây được xem là một trong những lộ trình học được nhiều phụ huynh đặt ra để đảm bảo tương lai tốt đẹp cho con em mình. Tuy có nhiều lợi ích như vậy nhưng một số người vẫn băn khoăn không biết có nên cho con đi học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay không?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin thực sự hữu ích.

Lý do các gia đình chọn Lion Island School cho con cái mình là bởi đây là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu khu vực và thuộc hàng tốt nhất thế giới. Vì vậy, đến Singapore du học luôn là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ.

Vậy cho con du học Singapore từ mấy tuổi là phù hợp? Dưới đây là một vài quyết định mà cha mẹ nên cân nhắc.

1. Cho con luyện thi vào trường công lập ngay từ nhỏ

Để vào học tại các trường công lập ở Singapore, học sinh phải giỏi các môn, đặc biệt là toán và tiếng Anh. Bạn nên cho con đi học luyện thi vào trường công lập để con dễ dàng đạt điểm cao. Thông thường khóa học kéo dài khoảng 1 tháng, trong thời gian đó bé sẽ học toán cơ bản và tiếng Anh.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn ngắn miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh có dịch

Nếu bạn chuyển sang trường công, học phí khoảng 100 triệu đô la một năm. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ O level và có thể dễ dàng vào A level hoặc các trường cao đẳng, học viện.

2. Cho con thi vào trường cấp 3 dân lập.

Ngoài việc đăng ký vào một trường công lập, bạn có thể đăng ký hoàn toàn cho con mình vào một trường trung học tư thục. Với lựa chọn này, học sinh hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam có thể sang Singapore học lớp 4 hoặc học 1 năm để thi O level.

Sau khi đạt trình độ O, học sinh có thể đăng ký vào các trường cao đẳng công lập hoặc du học trình độ A tại Singapore.

3. Giáo dục dự bị đại học tư thục

Sau khi tốt nghiệp lớp 9, anh đăng ký học dự bị tại một trường dân lập rồi học tiếp lên đại học. Kế hoạch này giúp du học sinh tốt nghiệp nhanh chóng và tiết kiệm học phí.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích dành cho các bạn học sinh và phụ huynh chuẩn bị du học Singapore. Hi vọng bài viết đã giải đáp được phần nào những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình đi du học Singapore.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học THPT Singapore, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Thần số học số 10 – Sự kết hợp tạo nên người dẫn đầu

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Du học Singapore bậc phổ thông nên chọn hướng đi nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore bậc phổ thông nên chọn hướng đi nào? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore bậc phổ thông nên chọn hướng đi nào? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận