Du học Singapore cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị gì?

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á, sánh vai với những “cường quốc du học” trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh… với chất lượng giáo dục hấp dẫn và lý tưởng cho sinh viên. sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nhiều bạn đang băn khoăn, thắc mắc, với chất lượng tốt như vậy thì du học Singapore chi phí bao nhiêu và có cần chuẩn bị gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của duhoctoancau.com để cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Chi phí du học Singapore sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy theo khóa học, chuyên ngành, chi phí cá nhân của các bạn nên chi phí sẽ khác nhau. Vì vậy, duhoctoancau.com “mách nhỏ” cho bạn rằng chi phí du học Singapore 2019 sẽ bao gồm 2 phần chính: Học phí và sinh hoạt phí, cụ thể là:

1. Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Mức học phí sẽ tùy thuộc vào bậc học khi bạn chọn ví dụ như thạc sĩ, đại học, cao đẳng… và tùy theo chuyên ngành bạn học như quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị khách sạn, marketing… sẽ có mức học phí thấp hơn các ngành như vậy như thiết kế thời trang, kỹ thuật, xây dựng, dược phẩm, y học… Vậy du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

du học singapore tốn bao nhiêu tiền

Chi phí học tập phụ thuộc vào khóa học bạn chọn, cấp độ, trường học và thời gian học. Ở đó:

  • Chi phí giáo dục tại Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel) đối với trường tư thục thì chi phí học khoảng 1000 – 2000 SGD/tháng. Còn các trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 500-600 SGD/tháng.
  • Chi phí học đại học tại Singapore (bậc cử nhân) thường từ 25.000 đến 40.000 SGD tùy trường, tương đương 400 triệu đến 600 triệu đồng. Nếu có bằng BTEC (sinh viên năm 3, 4) có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học năm cuối, học phí khoảng 200 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt ước tính khoảng 1000 SGD/tháng. Như vậy, tổng chi phí cho 2-3 năm học xấp xỉ 50.000 đến 70.000 SGD (tương đương 850 triệu đến 1,2 tỷ đồng).
  • Đối với các bạn muốn tham gia khóa học Thạc sĩ, học phí Thạc sĩ Singapore ước tính khoảng 15.000 – 35.000 SGD/khóa và thời gian học sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Thông thường là 12 tháng đối với các khóa học MBA hoặc Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế…
Xem thêm bài viết hay:  Cách pha mật ong với nước ấm & 7 tác dụng tốt cho sức khỏe

Bạn có thể làm quen với chi phí du học Singapore qua bảng sau:

Chi phí của chương trình đại học 300-400 triệu mỗi năm.
Học phí sau đại học 350 – 450 triệu/năm
đào tạo tiếng anh 40 triệu/2 tháng/cấp độ.

2. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền ăn ở?

Singapore có mức sinh hoạt phí khá cao so với Việt Nam, chính vì thế nhiều bạn đang băn khoăn không biết du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho sinh hoạt phí. Thông thường, khi thuê nhà trọ hoặc căn hộ, giá sẽ dao động trong khoảng 400-600 SGD/người/tháng. Các bữa ăn sẽ có giá khoảng 15 SGD/ngày (tương đương 450 SGD/tháng).

du học singapore tốn bao nhiêu tiền

Bạn có thể tham khảo chi phí du học Singapore về chi phí sinh hoạt trong bảng sau:

thuê nhà 400 – 1500 đô la Singapore
Hóa đơn tiện ích 50–100 đô la Singapore
Du lịch (thường sinh viên nước ngoài di chuyển chủ yếu bằng xe buýt, tàu điện ngầm) 20 – 100 đô la Singapore mỗi tháng
Các bữa ăn (tại căng tin của trường hoặc cửa hàng ăn uống) 2,5–5 SGD/bữa

Bạn cần chuẩn bị những gì khi du học Singapore

Ở Singapore, thủ tục du học dễ dàng hơn so với các nước Anh, Mỹ, Úc…vì bạn không phải mất công đi xin xác minh tài chính, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng dao động trong khoảng 2-3 ngày. một tuần. Ngoài visa card hoặc master card, bạn đừng quên mang theo các giấy tờ như thư mời, hợp đồng, thư xác nhận visa, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh 4×6 nền trắng (tối thiểu 4 tấm) để nộp cùng hồ sơ. ngôi trường bạn đang theo học. Và quan trọng nhất – đây cũng là hộ chiếu, bạn cần mang theo 1-2 bản sao phòng trường hợp hộ chiếu gốc bị mất lại!

Xem thêm bài viết hay:  Học viện Kế Toán Singapore (SAA)

du học singapore tốn bao nhiêu tiền

>> Xem thêm thủ tục du học Singapore

Chi phí du học Singapore cần chuẩn bị sẽ dao động trong khoảng 300-400 triệu/năm.

Duhoctoancau.com vinh dự là một trong những đối tác uy tín của nhiều trường danh tiếng trong việc tổ chức chương trình tuyển sinh du học Singapore. Vì vậy, các chuyên viên tư vấn của duhoctoancau.com sẽ chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ đầy đủ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc, băn khoăn trước và trong quá trình học tập tại Singapore.

Hi vọng một số gợi ý trên đã giúp bạn có được phần nào định hướng về chi phí du học Singapore và chuẩn bị thật tốt cho hành trang du học. Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Du học Singapore cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị gì? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận