Du học Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên rất quan tâm đó là: du học Singapore hết bao nhiêu tiền, học phí ra sao? Bao nhiêu chi phí để ở lại? Có những chi phí khác? Chi phí cao hay thấp, ở mức độ nào, có lẽ phụ thuộc vào mục đích mà bạn đến Singapore du học? Bạn đang học ở cấp độ nào? Bạn bao nhiêu tuổi? Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Chi phí học tiếng Anh

Nếu chọn Singapore là quốc gia để rèn luyện và học tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị số tiền tài chính cho việc học tập và sinh hoạt như sau: Thời gian của khóa học tiếng Anh thông thường tối thiểu là 2 tháng, nếu là khóa IELTS marketing thì ít nhất là 2 tháng. các khóa học tiếng Anh ít nhất 1 tháng thường kéo dài 1 năm. Học phí cho một tháng học tiếng Anh khoảng 1000 đô la Mỹ, tương đương gần 17 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt, đi lại cộng thêm tiền tiêu vặt tại Singapore mỗi tháng khoảng 1.000 SGD, như vậy tổng chi phí 1 tháng học tiếng Anh tại Singapore sẽ vào khoảng 2.000 đô la Singapore, tương đương khoảng 35 triệu đồng. Mất bao lâu để học tiếng Anh, tùy thuộc vào trình độ của bạn? Để đánh giá tình trạng đủ điều kiện của bạn, các trường học ở Singapore sẽ tổ chức một bài kiểm tra. Nếu bạn có nguyện vọng học đại học trở lên nhưng không nói được tiếng Anh quốc tế, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường bạn muốn theo học để thuận tiện trong quá trình nộp hồ sơ.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 Villa Đà Lạt nguyên căn cho nhóm đông người chơi cực đã

Học phí chương trình THPT (Olevel, Alevel)

Tại các trường tư thục ở Singapore, chi phí học tập sẽ từ 10.000 đến 15.000 đô la Singapore cho 1 năm. Chi phí ăn, ở, đi lại và các chi phí giống như trên, tức là khoảng 1000 đô la Singapore. Nếu bạn học ở các trường công lập thì mức học phí sẽ rất rẻ cho bạn, chỉ khoảng 1000 SGD/năm.

Chi phí học tập tại trường đại học

Học phí bậc đại học tại Singapore sẽ dao động từ 25.000 SGD đến 40.000 SGD tương đương với 400 đến 600 triệu đồng cho thời gian học từ 2 đến 3 năm. Thời gian bao lâu tùy đầu vào và tùy trường bạn đăng ký. Chi phí ăn ở và sinh hoạt vào khoảng 1000 SGD mỗi tháng. Trong 2-3 năm học, bạn cần chi từ 50.000 – 70.000 đô la Singapore quy ra tiền Việt, từ 850 triệu – 1,2 tỷ đồng.

Nhận bằng thạc sỹ

12 đến 18 tháng thường là bằng thạc sĩ. Toàn bộ khóa học này sẽ có giá từ 30.000 đến 40.000 đô la Singapore Trên đây là mức học phí và sinh hoạt phí ước tính tối thiểu mà nếu bạn tham gia tất cả các bậc học tại Singapore, bạn sẽ phải chi trả trong thời gian du học. Các mức giá trên có thể thay đổi vì thực tế có những trường rẻ hơn và đắt hơn. Cách tính giá sinh hoạt ở đây dựa trên tiêu chuẩn ở ký túc xá từ 2-4 người. Chi phí sinh hoạt thay đổi từ người này sang người khác với cấu trúc chi phí khác nhau và điều kiện kinh tế khác nhau.

Xem thêm bài viết hay:  24 game học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn nhất hiện nay

Là đối tác chiến lược và đại diện chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là tổ chức giáo dục uy tín và có nhiều ưu đãi nhất cho học sinh khi đăng ký tư vấn.

chân trang singapore

Bạn thấy bài viết Du học Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận