Du Học

Du học Singapore cấp 3

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học Singapore cấp 3 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Lộ trình du học trung học phổ thông tại Singapore

Singapore với 11% dân số là triệu phú, không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực mà còn là quốc gia đặc biệt chú trọng phát triển nền giáo dục với mô hình đào tạo từ Anh Quốc. Đó là lý do hàng năm, đảo quốc sư tử thu hút hàng nghìn du học sinh Việt Nam, trong số đó Du học Singapore bậc trung học phổ thông chiếm số lượng lớn.

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ và phụ huynh cho rằng việc sang đảo quốc sư tử để học chương trình đại học đã trở nên quá chậm chạp, thay vào đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học Singapore bậc THPT để tiếp cận nền giáo dục. nền giáo dục hàng đầu thế giới từ rất sớm. Chính vì vậy vnsava đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Singapore trung học cơ sở, trung học phổ thông. Chúng tôi hiểu rằng để biến ước mơ du học thành hiện thực thì việc tìm hiểu thông tin là một việc hết sức cần thiết. Vì vậy trong bài viết này sẽ là tất cả những thông tin liên quan đến du học trung học phổ thông tại Singapore để các bạn tham khảo.

Xem thêm:   Những giai đoạn tâm lý mà bất cứ một du học sinh nào cũng trải qua

Lộ trình du học trung học phổ thông tại Singapore

Học sinh tiểu học sẽ học 6 năm (Việt Nam là 5 năm). Vào cuối cấp Tiểu học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung của Bộ Giáo dục – Kỳ thi Bỏ học Tiểu học (PSLE) để được xét lên Cấp độ 2.

Hướng đi du học Singapore bậc THPT?

Chương trình trung học cơ sở ở Singapore kéo dài từ 4-5 năm và được chia thành các chương trình kỹ thuật đặc biệt, cấp tốc, bình thường và bình thường. kỹ thuật). Mỗi chương trình đều có chuyên môn riêng. Cuối chương trình, học sinh phải tham gia kỳ thi GCE O Level.

Chương trình trung học kéo dài 2-3 năm và thường được gọi là Junior. Với chương trình này, sinh viên chuyên về các lĩnh vực quan tâm. Một số trường có quyền tự quyết định chương trình đào tạo của mình. Cuối chương trình, học sinh phải tham gia kỳ thi GCE A Level.

Như vậy chúng ta có thể hiểu nôm na rằng O Level tương đương với bằng cấp THCS và A Level tương đương với bằng cấp 3 ở Việt Nam (mặc dù điều ngược lại không đúng).

Chương trình học trung học của Singapore được công nhận trên toàn thế giới vì nó giúp học sinh phát triển tư duy độc lập và các kỹ năng trí tuệ. Về thời gian, giáo dục cấp 2 ở Singapore tương đương với lớp 7 đến lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam.

Lộ trình du học trung học phổ thông tại Singapore

Du học bậc trung học Trường trung học tư thục ở Singapore

Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 9, chương trình THPT tại Singapore sẽ có 2 lựa chọn là học trường công lập hoặc trường tư thục – những trường liên kết với các trường đại học của Anh. , Châu Úc . Cụ thể, chương trình đại học của các trường tư thục liên kết với các trường đại học danh tiếng của Anh và Úc cấp bằng.

Lộ trình như sau:

 • Học chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng
 • Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7-9 tháng
 • Cao đẳng nâng cao (tương đương đại học năm thứ 2): 7-9 tháng
 • Năm cuối Cử nhân: 8-12 tháng

Tổng thời gian: 24 – 38 tháng là có thể nhận bằng đại học của các trường đại học Anh, Úc.

Lộ trình này dành cho những bạn đã có IELTS 5.0 trở lên, nhưng nếu học viên chưa có IELTS sẽ được làm bài kiểm tra và tham gia khóa học tiếng Anh tại trường từ 2 đến 12 tháng trước khi vào học chính khóa.

Thuận lợi:

 • Chương trình học cấp tốc, bạn có thể lấy bằng Cử nhân khi 20 tuổi và thạc sĩ khi 22 tuổi
 • Nhiều sinh viên quốc tế đăng ký chương trình này có thể xin học bổng du học các nước khác với giá trị cao
 • Vì ra trường sớm nên khả năng cạnh tranh việc làm cao hơn so với sinh viên trong nước

Du học cấp 3 THPT để theo học đại học công lập tại Singapore

Dành cho các bạn học sinh đang học cấp 3 tại Việt Nam và muốn du học Singapore. Và nếu bạn muốn vào một trường đại học công lập ở Singapore, bạn sẽ đi theo các lộ trình sau:

 • Hoàn thành lớp 9 và lớp 10 tại Việt Nam, đủ 15 tuổi
 • Tham gia khóa luyện thi O level – O level được Bộ Giáo dục Singapore và Cục Khảo thí Đại học Cambridge công nhận. Với thời gian đào tạo từ 6-12 tháng
 • Sau khi đạt được trình độ O, học sinh có thể
 • Đăng ký nhập học vào các trường Cao đẳng Công lập (Bách khoa)
 • Hoặc các trường dự bị đại học công lập (Junior College) để học tiếp lên A level (tương đương lớp 11, 12 tại Việt Nam).
 • Đạt trình độ A – sinh viên có thể đăng ký học tại các trường Đại học Công lập ở Singapore.

Tuy nhiên, nếu sau một thời gian thực hành, học viên không đạt yêu cầu thì vẫn phải luyện lại từ đầu.

Đối với học sinh hết lớp 11,12 và tròn 17 tuổi có thể trực tiếp tham gia khóa luyện thi lấy chứng chỉ A level mà không cần phải trải qua khóa học O level.

Thuận lợi:

 • Những tấm bằng chất lượng, những trường đại học công lập ở Singapore là những tấm bằng rất có giá trị
 • Sinh viên quốc tế dễ dàng chuyển tiếp sang nước khác để học tập bằng Đăng ký học bổng du học Singapore

Học sinh trung học quốc tế sẽ học gì trong khóa học O Level tại Singapore?

Các môn học bắt buộc:

 • tiếng Anh
 • Toán học
 • Vật lý
 • Toán cao cấp
 • Nguyên tắc kế toán
 • Các môn học tự chọn
 • Tiếng Quan Thoại và Địa lý

Điều kiện đầu vào của chương trình O level là:

Học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc tương đương, đủ 15 tuổi và IELTS 5.0 -5.5 tùy trường, tiếng Anh chưa tốt có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường.

Du học Singapore bậc trung học phổ thông sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore cấp 3 tự túc

Chi phí du học Singapore tự túc là toàn bộ chi phí mà du học sinh phải chi trả khi không nhận được bất kỳ học bổng hay trợ cấp nào. Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí và tổng chi phí sinh hoạt trong thời gian học.

Học phí du học Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bậc học, trường bạn theo học, khóa học, chuyên ngành bạn chọn… Dưới đây là mức học phí trung bình mà du học sinh phải trả cho mỗi bậc học:

Các cấp độ Thơi gian học Học phí trường tư thục Học phí trường công
Trung học phổ thông 1-4 năm 1000 SGD – 2000 SGD / tháng 300 SGD – 500 GSD / tháng

Chi phí sinh hoạt ở Singapore có cao không?

Singapore có chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường, thông thường, bình thường:

 • Thuê ký túc xá hoặc thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD / người / tháng
 • Chi phí ăn uống ở Singapore khoảng 15 SGD / ngày (tương đương 450 SGD / tháng).
 • Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD / tháng.

Như vậy, tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD / người / tháng. Sinh hoạt phí ở Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, đi chơi nhiều, mua sắm nhiều,…)

Do đó, các khoản phí được liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Một số sinh viên có chi phí sinh hoạt thấp hơn, trong khi những sinh viên khác có chi phí cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore một năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí). Sinh viên đại học sẽ tốn khoảng 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay, có một phương án du học singapore chi phí thấp cho các bạn sinh viên đó là đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm để lấy bằng đại học. Vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

Du học Singapore bậc trung học phổ thông phải nộp những giấy tờ gì?

Visa du học Singapore bao gồm những gì?

 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
 • Bản sao bảng điểm hoặc bảng điểm
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4 x 6
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (Nếu có)

Những lợi thế khi du học Singapore bậc trung học phổ thông

Singapore là một mô hình giáo dục để các quốc gia khác học hỏi

Singapore đã thành công trong việc thực hiện các chính sách giáo dục quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu. Chính vì vậy, hệ thống giáo dục của quốc gia này đã trở nên phổ biến và đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều quốc gia trên thế giới.

Với những lợi thế về giáo dục, môi trường sống. Cho con du học Singapore ngày càng phổ biến với các bậc phụ huynh hiện đại.

Vị trí địa lý thuận tiện và văn hóa tương đồng

Đất nước này chỉ cách Việt Nam 2 giờ bay. Singapore gần như là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh không muốn cho con đi học quá xa.

Từ đây, bạn có thể thuận tiện đi lại, trò chuyện cùng con cái mà không lo bị lệch múi giờ. Bên cạnh đó, sự tương đồng về văn hóa cũng là một lợi thế mà các bậc phụ huynh cân nhắc khi cho con em mình theo học tại đây.

Làm quen sớm với phương pháp dạy và học mới

Một trong những lợi ích của việc đi du học từ cấp 3 là có cơ hội tiếp thu phương pháp dạy và học nước ngoài từ rất sớm. Nhiều sinh viên đại học đi học ở nước ngoài vẫn chưa thích nghi với phương pháp giảng dạy khác với ở Việt Nam.

Nhận định hướng sớm

Kinh doanh, quản lý, kế toán… là những môn học không được dạy trong các trường phổ thông của Việt Nam. Nắm bắt những kiến ​​thức cơ bản của những môn học này từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Điều này khá thiết thực nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, với lượng kiến ​​thức nền tảng và sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ nhà trường, học sinh sẽ có định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và sở trường của mình.

Học cách thích nghi với môi trường và hoạt động quốc tế

Đi du học sớm sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn mặc dù vốn tiếng Anh của bạn vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ cấp 3 không quá khắt khe như đại học.

Bạn sẽ học được cách tự lập ngay từ nhỏ và lớn lên sẽ có rất nhiều bạn bè học tập trong nước. Ngoài ra, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế từ sớm.

Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn

Theo học chương trình IGCSE hoặc IB từ cấp 3 sẽ là một lợi thế. Khi nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới, tỷ lệ được chấp nhận khá cao.

Vì vậy, đây cũng là lý do khiến các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình đi du học ngay từ bậc THPT. Xây dựng nền tảng học tập vững chắc cho con bạn.

Tiếp cận môi trường học tập toàn diện từ học thuật đến thể chất

Các trường trung học ở nước ngoài thường được trang bị nhiều loại cơ sở vật chất. Đó là các sân thể thao trong nhà và ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá, đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ.

Xét về mặt bằng chung so với một số nước trong khu vực. Thì chi phí du học tại đảo quốc sư tử Singapore có thể cao hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu so sánh chất lượng giáo dục của Singapore với các nước Âu – Mỹ khác. Thì chi phí này chỉ bằng 1/3, thậm chí chỉ ¼.

Chi phí thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Điều này chứng tỏ du học Singapore ngày càng có sức hút đối với sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học phù hợp tại đây. Liên hệ với vnsava ngay hôm nay!

Tổng hợp: vnsava.com


Thông tin thêm

Du học Singapore cấp 3

#học #Singapore #cấp

[rule_3_plain]

#học #Singapore #cấp

[rule_1_plain]

#học #Singapore #cấp

[rule_2_plain]

#học #Singapore #cấp

[rule_2_plain]

#học #Singapore #cấp

[rule_3_plain]

#học #Singapore #cấp

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Singapore #cấp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button