Du học singapore có cần chứng minh tài chính hay không?

Singapore là quốc gia có nền giáo dục tốt, chi phí học tập thấp, bằng cấp được quốc tế công nhận và cách xa Việt Nam về mặt địa lý. Với những lợi thế trên, trong 10 năm trở lại đây, Singapore là xu hướng du học của sinh viên Việt Nam.

Một đặc điểm khiến Singapore ngày càng thu hút sinh viên quốc tế đó là du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, theo đúng tiêu chuẩn, sau khoảng 4-6 tuần bạn sẽ nhận được thẻ sinh viên du học Singapore. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tốt nhất về tài chính cũng cần được lưu ý để không gặp trở ngại khi học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Thẻ sinh viên hay visa sinh viên là giấy tờ tạm trú hợp pháp dành cho những người đang học tập tại Singapore. Thời hạn hiệu lực của thẻ sinh viên được tính từ thời điểm bạn nhận được thẻ sinh viên tại Trạm kiểm soát nhập cư Singapore (ICA) cho đến vài ngày hoặc vài tuần sau khi kết thúc khóa học. Để trường có đủ thời gian hoàn tất thủ tục nhập học và xin visa cho bạn, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày nhập học từ 6-8 tuần. Một thuận lợi nữa là trong thời gian học, nếu người thân của bạn muốn sang Singapore thăm bạn, họ có thể sang trong vòng 1 tháng mà không cần visa.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Lịch sử 11 Bài 4 (Lý thuyết + Trắc nghiệm)

Xin visa du học không khó nhưng không phải ai cũng xin được visa du học. Bạn có thể từ chối cấp visa vì bất cứ lý do gì như hồ sơ không đạt yêu cầu, ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học tập hoặc bạn không đủ khả năng để học tập và sinh sống tại quốc gia này… Vì vậy, trước khi xin visa du học Singapore, bạn phải được tư vấn và nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các thủ tục.

du-hoc-singapore

Du học Singapore có cần chứng minh tài chính không? Đây là câu hỏi mà tất cả những ai chuẩn bị đi du học đều quan tâm. Vì việc chứng minh tài chính cũng khá khó khăn và đối với những quốc gia không cần chứng minh tài chính như Singapore thì đây là một lợi thế lớn.

Xem thêm học bổng du học Singapore tại đây

Bạn thấy bài viết Du học singapore có cần chứng minh tài chính hay không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học singapore có cần chứng minh tài chính hay không? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học singapore có cần chứng minh tài chính hay không? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận